logo เช้านี้ที่หมอชิต

สุดเวทนา ! หนุ่ม 33 ปี ป่วยทางสมองแก้ผ้าถูกขัง เลี้ยงเหมือนหมู จ.ชัยนาท | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มอายุ 33 ปี มีอาการทางสมอง ถูกขังในสภาพร่างกายเปลือยเปล่า เลี้ยงเหมือนหมู กินไม่รู้จักอิ่ม เป็นที่เวทนา ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

565 ครั้ง
|
01 ก.พ. 2567
เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มอายุ 33 ปี มีอาการทางสมอง ถูกขังในสภาพร่างกายเปลือยเปล่า เลี้ยงเหมือนหมู กินไม่รู้จักอิ่ม เป็นที่เวทนาแก่ผู้พบเห็น
 
พระราชวชิรกิจจาทร เจ้าอาวาสวัดพระบรมธาตุวรวิหาร เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท พร้อมคณะสงฆ์และผู้ใจบุญ เดินทางมายังบ้านหลังหนึ่งใน หมู่ 1 ตำบลบางขุด อำเภอสรรคบุรี จังหวัดชัยนาท นำ ข้าวสารอาหารแห้งมาให้นายวลัญกรณ์ หรือ เป้ อายุ 33 ปี ที่มีอาการผิดปกติทางสมอง พบว่านายเป้ ถูกขังอยู่ในห้องใต้ถุนบ้าน สภาพร่างกายเปลือยเปล่า ภายในห้องพัก ไม่ต่างจากเล้าหมู ไม่มีเครื่องนอน หรือของใช้ใด ๆ ประตูด้านหน้าถูกปิดตาย ป้องกันไม่ให้นายเป้หนีออกมา ด้านบนประตูมีช่องไว้สำหรับส่งอาหาร   
 
ซึ่งการมาเยี่ยมของคณะสงฆ์ในครั้งนี้ เพราะได้รับการร้องขอจากชาวบ้าน ว่า ให้มาช่วยเหลือนายเป้ ที่อาศัยอยู่กับนายปกรณ์ พ่อ อายุ 60 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งซีก และ นางสาวพเยาว์ อายุ 62 ปี ผู้เป็นป้า ที่เป็นคนคอยดูแล มีชีวิตอยู่กันอย่างยากลำบาก
 
นางสาวพเยาว์ ป้าของนายเป้ เปิดเผยว่า เริ่มเห็นอาการผิดปกติของหลาน ตอนวัย 2 ขวบ หมอบอกว่าสมองไม่โต ตอนเล็ก ๆ เคยวิ่งเล่นได้เหมือนเด็กทั่วไป แต่พูดไม่ได้และไม่ได้เรียนหนังสือ เมื่อเริ่มเป็นหนุ่ม อายุประมาณ 17 ปี เคยเดินออกจากบ้านแล้วไม่กลับมา ต้องไปตามกลับ แล้วจับขังไว้แบบนี้
 
ส่วนที่นอน และเสื้อผ้าที่จัดหาให้ ถูกนายเป้ ฉีกทุบทำลายแล้วโยนออกมาจากห้องหมด เวลาหิวจะมายืนขอข้าวกิน วันละ 4 เวลา และกินเก่ง หมอบอกว่ากินเยอะ เพราะไม่มีต่อมอิ่ม รับรู้แต่ความหิว จึงต้องร้องขอข้าวสารจากผู้ใจบุญ
 
นางสาวพเยาว์ บอกอีกว่า ตนเองนั้นมีรายได้จากรับเหมาเย็บผ้าโหล เดือนละ 1,500-2,000 บาท รายจ่ายค่าน้ำค่าไฟประมาณ 1,000 บาท ขณะที่บ้านหลังนี้ชั้นบนอยู่ไม่ได้แล้ว เพราะปลวกกินเกือบหมด หลังคารั่ว ฝนตกครั้งต่อไปคงไม่มีที่อยู่แล้ว 
 
ผู้มีจิตเมตตาสามารถส่งความช่วยเหลือเป็นวัสดุก่อสร้างบ้าน หรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี สังฆประชานุเคราะห์ คณะสงฆ์จังหวัดชัยนาท เลขที่ 106-0-74253-5 หรือสอบถามที่เจ้าคณะจังหวัดชัยนาท 091-742-6994
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/3l-DIPrlu3w?si=yd2oXWO-usVNmDHR

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง