logo เช้านี้ที่หมอชิต

“เศรษฐา” ซัดคนด้อยค่า “สงกรานต์” ซอฟต์พาวเวอร์ ลั่น ถ้าสติดีคงรู้ว่าคืออะไร | เช้านี้ที่หมอชิต

ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

149 ครั้ง
|
08 ธ.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - นายกฯ แถลงผลงาน 3 เดือน ผ่านปาฐกถาพิเศษ หัวข้อ อนาคตเศรษฐกิจไทย ชี้ ลดค่าครองชีพเป็นเรื่องสำคัญ เผย พยายามเจรจาค่าไฟให้ไม่เกิน 4.10 บาท
 
เศรษฐา ร่ายผลงาน 3 เดือน ลั่นต้องลดค่าไฟเหลือ 4.10 บาท
นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ อนาคตเศรษฐกิจไทย ในงานสัมมนาวิชาการหลักสูตรวิทยาการการจัดการสำหรับนักบริหารระดับสูง สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า โดยใช้โอกาสนี้ร่ายยาวผลงาน 3 เดือน ไปด้วย ยืนยันมีนโยบายหลากหลาย แต่ต้องยอมรับว่าการลดค่าใช้จ่ายของประชาชนเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะตอนนี้มีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น ที่ผ่านมาจึงมีการลดค่าน้ำมัน ค่าไฟ และพักหนี้เกษตรกร 9 ปีที่ผ่านมา มีการพักหนี้ไป 13 หน ยอมรับว่าเป็นเรื่องที่หนักใจ อยากจะบอกว่าจะพักหนี้เป็นครั้งสุดท้าย แต่ก็พูดไม่ได้เต็มปาก ไม่มั่นใจว่าจะทำได้หรือไม่ ส่วนเรื่องของการลดค่าไฟที่มีข่าวว่าจะขึ้นถึง 4.68 นายกฯ บอกรับไม่ได้ ต้องลด
 
นายกฯ ฟาดคนด้อยค่าซอฟต์พาวเวอร์สงกรานต์ ทั้งเดือน
อีกหนึ่งประเด็นที่ นายเศรษฐา ถือโอกาสใช้เวทีนี้เคลียร์เสียงวิพากษ์วิจารณ์ด้วย ก็คือ นิยามซอฟต์พาวเวอร์ ซึ่ง นายกฯ บอกว่ามีการด้อยค่ากันทางการเมือง ขณะที่ประเด็นฉลองสงกรานต์ทั้งเดือนที่ถูกเอาไปเหน็บว่าใครมันจะสาดน้ำทั้งเดือน ท่านนายกฯ บอกว่า ใครอยากสาดก็สาด แต่ฉลองทั้งเดือนไม่ได้หมายความว่าต้องสาดทั้งเดือน เชื่อว่าคนที่มีสติดีทราบดีว่าสงกรานต์ทั้งเดือนคืออะไร
 
นายกฯ ร่วมฉลองสงกรานต์ไทย มรดกโลก
จะเฉลิมฉลองสงกรานต์ทั้งเดือนกันแบบไหน เดี๋ยวเมษายนปีหน้าค่อยว่ากัน แต่ตอนนี้ไปอุ่นเครื่องกันก่อนที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร กับงานฉลองใหญ่ในโอกาสที่ยูเนสโกขึ้นทะเบียน สงกรานต์ในประเทศไทย เป็นรายการตัวแทนมรดกวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ ซึ่งท่านนายกฯ เดินทางไปเป็นประธาน งานนี้ตระการตาสมคำร่ำลือ ภายในงานมีพิธีสรงน้ำพระพุทธสิหิงค์ และไฮไลต์ก็ต้องขบวนตำนานนางสงกรานต์ทั้ง 7 วัน ที่นำโดย แอนโทเนีย โพซิ้ว รองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์ส 2023 มาในชุดนางมโหธรเทวี นางสงกรานต์ ประจำปี 2567 สวยงามทุกชุด ทุกท่วงท่าจริง ๆ สำหรับเธอคนนี้
 

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/adhzyEZ8esA?si=x_CKYrxYgsC9KkcZ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง