logo เช้านี้ที่หมอชิต

บุกทลายโรงงานผลิตครีมเถื่อน นั่งกวนเองในกะละมัง เจ้าของยันได้มาตรฐาน | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - ข่าวนี้ใครชอบสั่งซื้อเครื่องสำอางทางออนไลน์ต้องดู ชุดสืบนครบาลบุกจับโรงงานเครื่องสำอางเถื่อนย่านสำเหร่ พบพน ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

168 ครั้ง
|
08 ธ.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - ข่าวนี้ใครชอบสั่งซื้อเครื่องสำอางทางออนไลน์ต้องดู ชุดสืบนครบาลบุกจับโรงงานเครื่องสำอางเถื่อนย่านสำเหร่ พบพนักงานใช้ไม้พายกวนครีมในกะละมังนั่งกับพื้น หลังลูกจ้างสาวถูกน้ำร้อนลวกเป็นแผลเหวอะ แต่นายจ้างเยียวยาแค่ 1,000 บาท ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ
 
ตำรวจจากกองบัญชาการตำรวจนครบาล สน.บางมด และเจ้าหน้าที่ อย. บุกเข้าตรวจค้นโรงงานเครื่องสำอางในบ้านพักย่านสำเหร่ เขตธนบุรี ก่อนจับกุมนายฐิติวัชร์ อายุ 63 ปี เจ้าของโรงงาน พร้อมของกลางทั้งโลชั่นนวดฝ่าเท้า, ผลิตภัณฑ์น้ำหอม และเจลอาบน้ำจำนวนมาก
 
ที่น่าตกใจคือ ขณะเข้าตรวจค้นพบพนักงานหลายคนกำลังนั่งเทผลิตภัณฑ์บรรจุลงแกลลอน ไม่สวมสิ่งป้องกันใด ๆ กวนครีมกับไม้พายบนพื้น สภาพไม่ตรงปกกับภาพที่แสดงตามสื่อโซเชียลที่คนงานใส่ชุดขาว สวมหมวก สวมถุงมือยาง
 
การบุกเข้าทลายในครั้งนี้สืบเนื่องมากจาก ก่อนหน้านี้มีหญิงผู้เสียหายรายหนึ่งขอความช่วยเหลือผ่านเพจดัง ผ่านไปถึง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ว่าตนเองทำงานในโรงงานแห่งนี้ แต่ประสบอุบัติเหตุน้ำร้อนในกะละมังลวกร่างกายเป็นแผลเหวอะทั่วทั้งตัว โดยมีกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ แต่นายจ้างจ่ายเงินเยียวยาเพียงแค่ 1,000 บาท ซ้ำยังยื่นใบลาออกให้เธอเซ็นชื่อ จนถึงปัจจุบันนี้เธอยังไม่สามารถใช้ชีวิตเป็นปกติได้ และจากสภาพครอบครัวของเธอที่มีลูกอ่อนเพียง 2 เดือน จึงใช้ชีวิตด้วยความยากลำบาก
 
พล.ต.ท.ธิติ จึงสั่งการให้ฝ่ายสืบสวนให้ความช่วยเหลือ จนทราบว่าภายในโรงงานที่เกิดเหตุนั้นเป็นบ้าน 2 ชั้น จำนวน 5 คูหา สภาพคับแคบและไม่มีระบบป้องกันความปลอดภัยใด ๆ อีกทั้งยังสืบทราบว่าเป็นโรงงานที่มีการลักลอบผลิตผลิตภัณฑ์ที่ผิดกฎหมาย จนนำไปสู่การบุกค้นดังกล่าว  
 
เบื้องต้นตำรวจแจ้ง 4 ข้อหาหนักกับเจ้าของโรงงาน คือ 1.ขายเครื่องสำอางไม่จดแจ้ง 2.ขายเครื่องสำอางที่ไม่มีฉลากภาษาไทย ไม่เป็นไปตามกฎหมายกำหนด 3.สถานที่ผลิตเครื่องสำอางปฏิบัติไม่สอดคล้องตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข และ 4.ผลิตเครื่องสำอางปลอม และอื่น ๆ
 
ส่วนนายฐิติวัชร์ เจ้าของโรงงาน ยังยืนยันว่า สินค้าภายในโรงงานของตนเองมีคุณภาพมาตรฐาน เปิดโรงงานแห่งนี้มา 10 กว่าปีแล้ว ผลิตสินค้าคอสเมติก เช่น แชมพู ครีมนวด สบู่ ครีม ฯลฯ ยอมรับว่าภาพที่นั่งกับพื้นและใส่ชุดทั่วไปทำผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ดูไม่เหมาะสมก็ต้องขออภัย และอยากชี้แจงว่าทางโรงงานมีชุดยูนิฟอร์ม แต่เป็นความหละหลวมและเร่งรีบ จึงไม่ได้เคร่งครัดกับพนักงาน ซึ่งน้อมรับและจะนำไปปรับปรุงแก้ไข แต่ยืนยันว่าระบบการผลิตได้มาตรฐานอย่างแน่นอน ส่วนอดีตพนักงานที่บาดเจ็บ ยกกะละมังผิดวิธี ไม่ปฏิบัติตามกติกาที่วางไว้
 
เจ้าของโรงงานบอกว่า ตนยังไม่ได้ให้พนักงานคนนั้นลาออก หากรักษาตัวหายเมื่อไหร่ก็กลับมาทำงานต่อได้ ตนเชื่อว่าสิ่งที่เป็นข่าวขณะนี้คือการโจมตีดิสเครดิต และปลุกปั่นพนักงานคนดังกล่าว ยืนยันว่าโรงงานตนเองจดทะเบียนถูกต้อง ไม่ได้เป็นโรงงานเถื่อนตามที่ระบุแต่อย่างใด
 

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/HB0bxEWQbUA?si=SmTwusCKVo6yAJiF

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง