logo เช้านี้ที่หมอชิต

ฉาว ! เจ้าอาวาสวัดดัง ล่วงละเมิด “สามเณร-เด็กวัด” นานร่วมปี จ.เชียงใหม่ | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกจับเจ้าอาวาสหนุ่มวัดดังจังหวัดเชียงใหม่ ล่วงละเมิดสามเณรและเด็กในวัดนานนับปี ด้าน บิ๊กโจ๊ก บินด่วนส ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

6,372 ครั้ง
|
08 ธ.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกจับเจ้าอาวาสหนุ่มวัดดังจังหวัดเชียงใหม่ ล่วงละเมิดสามเณรและเด็กในวัดนานนับปี ด้าน บิ๊กโจ๊ก บินด่วนสอบปากคำด้วยตัวเอง
 
ตำรวจ สภ.แม่วาง นำหมายศาลเข้าไปควบคุมตัวเจ้าอาวาส อายุ 41 ปี วัดแห่งหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ หลังได้รับร้องเรียนจากสามเณร ถูกเจ้าอาวาสรูปนี้กระทำการอนาจาร
 
หลังอ่านหมายศาลให้เจ้าอาวาสรับทราบ ทำการเชิญให้ลาสิกขาบท ก่อนควบคุมตัวมาดำเนินคดีที่ สภ.แม่วาง
 
สามเณร เล่าว่า อดีตเจ้าอาวาสมีลูกศิษย์ ญาติโยมเคารพนับถือศรัทธาจำนวนมาก เพราะเป็นพระหนุ่มนักพัฒนา ดูแลสามเณร อุปการะเด็กไทใหญ่จนให้ได้รับการศึกษา
 
พฤติการณ์อดีตเจ้าอาวาส จะเรียกสามเณร หรือเด็กในวัด ไปบีบนวดที่กุฏิก่อนบังคับกระทำชำเรา บางครั้งจะไปหาสามเณร หรือเด็กถึงหอนอน แล้วบังคับกระทำชำเรา หลังเสร็จกิจจะกลับกุฏิ หรือนอนค้างกับผู้เสียหายถึงเช้า ซึ่งผู้เสียหายบางรายโดนกระทำนานเป็นปี
 
หนึ่งในผู้เสียหาย บอกว่า อดีตเจ้าอาวาสมี 2 บุคลิก คือ ตอนเช้าเป็นพระ ให้คนมากราบไหว้ แต่พอตกกลางคืนกลายเป็นปีศาจ ก่อเหตุอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศสามเณร และเด็ก
 
นอกจากอดีตเจ้าอาวาส ยังมีพระลูกวัดอีกรูปกระทำชำเราสามเณรและเด็กด้วย สำหรับคดีนี้ พบผู้เสียหาย 8 ราย แบ่งเป็น สามเณร 4 รูป และเด็กในพื้นที่ 4 คน
 
ด้านอดีตเจ้าอาวาส อ้างว่ายังงงกับเรื่องที่เกิดขึ้น เขาบอกให้สึกเลยสึกไปก่อน ทุกอย่างขอให้ว่ากันไปตามพยานหลักฐาน ยังไม่รู้เรื่องอะไร
 
คดีนี้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้บินด่วนไปสอบปากคำอดีตเจ้าอาวาสด้วยตัวเอง พร้อมระบุว่า เป็นคดีสะเทือนสังคมอย่างมาก ที่อดีตเจ้าอาวาสเป็นผู้ก่อเหตุ และที่น่าตกใจ ขณะตำรวจเข้าตรวจค้นกุฎิ เจอพระลูกวัดกำลังเสพยาบ้า พร้อมอุปกรณ์และยาบ้าจำนวนหนึ่ง ได้ควบคุมตัวไปดำเนินการตามกฎหมายแล้ว
 
หลังจากนี้ ชุดสืบสวนจะร่วมกับสหวิชาชีพ และเจ้าหน้าที่ พม. สอบปากคำผู้เสียหาย รวมถึงจะติดตามเด็กที่เคยอาศัยอยู่กับอดีตเจ้าอาวาสมาให้ข้อมูล เพราะไม่แน่ใจว่ามีผู้เสียหายอีกหรือไม่ และบางรายไม่กล้าให้ข้อมูลเนื่องจากหวาดกลัว
 
ส่วนคดีพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัว และนำตัวอดีตเจ้าอาวาสฝากขังศาลจังหวัดเชียงใหม่ วันนี้
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/fwkTZqkr38I?si=gPscxQbTzTf2yv-g

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอัพเดท