logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ตำรวจคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก” ใช้บัญชีม้ารับเงินพนันออนไลน์ | เบื้องหลังข่าว กับ กาย สวิตต์

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - การเข้ามอบตัวของนายตำรวจลูกน้องคนสนิทของบิ๊กโจ๊ก หลังถูกออกหมายจับว่าพัวพันกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ทางภ ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

179 ครั้ง
|
06 ธ.ค. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - การเข้ามอบตัวของนายตำรวจลูกน้องคนสนิทของบิ๊กโจ๊ก หลังถูกออกหมายจับว่าพัวพันกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ทางภาคใต้ ตำรวจยืนยันว่ามีพยานหลักฐานเส้นทางการเงินที่ระบุได้ว่า เงินจากเว็บไซต์พนันออนไลน์ 4,500,000 กว่าบาท ถูกโอนเข้าบัญชีม้า 2 บัญชี ที่ พันตำรวจโท คริษฐ์ เป็นคนถือไว้
 
นี่เป็นภาพเมื่อวานที่ตำรวจศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ หรือ ศปอส.ตร. หรือตำรวจ PCT ซึ่งนำโดย พลตำรวจโท ไตรรงค์ ผิวพรรณ หัวหน้าชุดปฏิบัติการตำรวจ PCT นำกำลังเข้าตรวจค้นผู้เกี่ยวข้องเว็บไซต์พนันออนไลน์ ชื่อ VENUS Master ที่จังหวัดสงขลา รวมถึงในจังหวัดสมุทรปราการ
 
ในการเข้าตรวจค้น ตำรวจขอหมายจับผู้ต้องหาด้วย 7 คน และจากการตรวจค้น 7 จุด ใน 2 จังหวัด จับกุมพนักงานการตลาดของเว็บไซต์พนันออนไลน์ได้ 35 คน ซึ่งจะประจำอยู่หน้าเว็บไซต์คอยตอบคำถามต่าง ๆ ของบรรดานักพนันที่เข้ามาเล่นทางออนไลน์ โดยในจำนวน 35 คน มีคนที่ถูกออกหมายจับอยู่ด้วย 3 คน คือ นางสาวพิมพ์พิไล, นางสาวหัสราวดี, นางสาวเบญจมิน
 
และมี 1 ในคนที่ถูกออกหมายจับ เป็นนายตำรวจ คือ พันตำรวจโท คริษฐ์ ปริยะเกตุ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.สำโรงเหนือ ซึ่งเป็นตำรวจคนสนิทที่คอยดูแลจัดการด้านการเงินให้ บิ๊กโจ๊ก พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รวมอยู่ด้วย โดยก่อนหน้านี้ พันตำรวจโท คริษฐ์ เป็นหนึ่งใน 8 ตำรวจคนสนิท บิ๊กโจ๊ก ที่เคยถูกตำรวจ PCT จับกุมในคดีใช้บัญชีม้ารับเงินพนันออนไลน์ จากเครือข่ายของ นางสาวมินนี่ เมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา
 
ซึ่งเมื่อวานนี้ พันตำรวจโท คริษฐ์ เข้ามอบตัวกับพนักงานสอบสวนที่สถานีตำรวจนครบาลเตาปูน หลังจากรู้ว่าถูกออกหมายจับ แต่ว่าไม่ให้สัมภาษณ์กับนักข่าว และวันนี้ ทีมข่าวเย็นประเด็นร้อน โทรศัพท์สอบถาม พันตำรวจโท คริษฐ์ กรณีถูกออกหมายจับ แต่ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์
 
เบื้องลึกเบื้องหลังในการบุกค้น จับกุม และออกหมายจับ 1 ในตำรวจคนสนิท บิ๊กโจ๊ก ถูกเปิดเผยโดย พลตำรวจโท ไตรรงค์ ผิวพรรณ ผู้บัญชาการพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ซึ่งเป็นหัวหน้าชุดปฏิบัติการตำรวจ PCT ว่าเป็นการขยายผลหลังจับเว็บไซต์พนันออนไลน์ betfixroyal ของ นางสาวมินนี่ เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา จนพบเว็บไซต์ VENUS Master เป็นเว็บไซต์พนันทางภาคใต้ เปิดบริการเล่นพนันออนไลน์ สล็อต เกมพนันออนไลน์อื่น ๆ มีสมาชิกกว่า 40,000 คน เงินหมุนเวียน 400 กว่าล้านบาท
 
ในการออกหมายจับ พันตำรวจโท คริษฐ์ แหล่งข่าวเปิดเผยกับข่าวเย็นประเด็นร้อนว่า ชุดสืบสวนแกะรอยจากเส้นทางการเงิน พบว่า เงินจากเว็บไซต์พนัน VENUS Master ถูกโอนผ่านบัญชี นางสาวพิมพิไล ซึ่งเป็นฝ่ายบัญชีที่รับเงินจากเว็บไซต์พนันออนไลน์ในภาคใต้ประมาณ 10 เว็บไซต์ จากนั้น นางสาวพิมพิไล โอนเงินเข้าบัญชีม้า 2 บัญชี ชื่อบัญชี เบญจมิน และ พุฒิพงษ์ ช่วงปี 2565 ถึงปี 2566 รวมประมาณ 4,500,000 บาท โดยตรวจสอบพบว่า บัญชีม้า 2 บัญชีนี้ ถูกถือโดย พันตำรวจโท คริษฐ์
 
พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีที่ พันตำรวจโท คริษฐ์ โดนล่าสุด เป็นคดีที่เชื่อมโยงกับคดีเดิม ซึ่งต้องไปอธิบายและต่อสู้ให้ได้ตามกระบวนการยุติธรรม ในฐานะเจ้านาย ก็ได้ให้กำลังใจไปแล้ว ส่วนไหนที่ดูแลได้ จะช่วยดูแล เพราะเป็นลูกน้องคนสนิท รวมถึงลูกน้องทั้ง 8 คน ที่โดนก่อนหน้านี้ด้วย พร้อมยืนยันว่า แม้จะเป็นเจ้านาย แต่ไม่ได้รู้เรื่องของลูกน้องทั้งหมด โดยเฉพาะช่วงหลังเลิกงาน และไม่ว่าลูกน้องจะไปทำอะไร ก็ไม่ได้มาบอกอะไรตนด้วย
 
ส่วนกรณี เพจอยากดังเดี๋ยวจัดให้ รีเทิร์น แชร์เรื่องราว ว่าการตรวจสอบคอมพิวเตอร์ 1 ใน 8 ตำรวจ ที่ถูกดำเนินคดีก่อนหน้านี้ แต่ไปเจอเอกสารเก่า ที่พบว่ามีการจัดทำขึ้นมาเองเพื่อล้มอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาตินายหนึ่ง ซึ่งมีทนายชื่อดังไปร้องต่อ ป.ป.ช. ให้ดำเนินคดี อดีต ผบ.ตร. ตรวจสอบกรณีจัดซื้อรถสายตรวจไฟฟ้าอัจฉริยะนั้น พลตำรวจเอก สุรเชษฐ์ ปฏิเสธไม่ทราบเรื่องนี้
 
ส่วนที่ตำรวจ PCT เคยขอศาลออกหมายจับ 8 นาย ตำรวจคนสนิท บิ๊กโจ๊ก เมื่อปลายเดือนกันยายน ว่าเกี่ยวพันกับเว็บไซต์พนันออนไลน์ของ นางสาวมินนี่ จนต่อมา ถูกตำรวจทั้ง 8 นาย ยื่นคำร้องต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ขอให้ไต่สวนเรื่องละเมิดอำนาจศาล กรณีขอหมายจับไม่แจ้งยศนั้น ศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งเมื่อ 21 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาว่า เป็นหมายจับที่ชอบด้วยกฎหมายแล้ว
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง