logo เช้านี้ที่หมอชิต

สลด ! ตาวัย 70 ปี กรีดยางพารา โดนช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต จ.ชลบุรี | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - ตาวัย 70 ปี เข้าไปกรีดยาง แล้วไม่ยอมกลับมากินข้าวที่บ้าน น้องสาวไปตามพบกลายเป็นศพ ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

6,132 ครั้ง
|
04 ธ.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - ตาวัย 70 ปี เข้าไปกรีดยาง แล้วไม่ยอมกลับมากินข้าวที่บ้าน น้องสาวไปตามพบกลายเป็นศพ ถูกช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต วอนรัฐบาลเร่งแก้ปัญหาช้างป่าทำร้ายคน
 
ตากรีดยางพารา โดนช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต จ.ชลบุรี
ช่วงบ่ายวานนี้ (3 ธ.ค.) ตำรวจ สภ.หนองใหญ่ เช้าตรวจสอบที่เกิดเหตุคนโดนช้างป่าทำร้ายเสียชีวิต ในสวนยางพารา หมู่ 6 ตำบลหนองใหญ่ อำเภอหนองใหญ่ จังหวัดชลบุรี พบผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อ คือ นายสำลี ไก่แก้ว อายุประมาณ 70 ปี เป็นชาวจังหวัดบุรีรัมย์ มาทำงานรับจ้างกรีดยางพาราอยู่ที่อำเภอหนองใหญ่ สภาพศพมีบาดแผลฉกรรจ์ที่ศีรษะ กะโหลกด้านบนเปิดออกจากกัน และหน้าท้องมีรอยทะลุจากด้านหลัง
 
นางสาวพาย ไก่แก้ว น้องสาวผู้เสียชีวิต บอกว่า พี่ชายออกไปกรีดยางตั้งแต่ 06.00-08.00 น. แล้วยังไม่กลับมากินข้าว เลยออกตามหา ก็พบนอนเสียชีวิตอยู่ในสวนยาง คาดว่าโดนช้างป่าทำร้าย เพราะมีช้างป่ามาหากินบริเวณนี้ ทำให้ชาวบ้านต้องเปลี่ยนมากรีดกลางวัน แต่ก็ยังไม่ปลอดภัย
 
ช้างป่าไล่ทำร้ายชาวบ้านเจ็บสาหัส จ.ชัยภูมิ
เช่นเดียวกับที่จังหวัดชัยภูมิ ก็เกิดเหตุช้างป่าทำร้ายชาวบ้านที่ไปหาของป่าได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดช่วงเช้าวานนี้ในหุบเขาพุ่มช้างตาย บนเทือกเขาภูเขียว ตำบลทุ่งลุยลาย อำเภอคอนสาร ชาวบ้านที่ไปนอนเฝ้าสวนยางพารา แจ้งกับผู้ใหญ่บ้านว่า ได้ยินเสียงคนร้องโอดโอยอยู่ในสวนยางติดกับหุบเขาพุ่มช้างตาย ชาวบ้านไม่กล้าเข้าไปดู เพราะกลัวช้าง จึงแจ้งให้ผู้นำชุมชนนำเจ้าหน้าที่รัฐ เข้าไปตรวจสอบ พบร่างของนายมารุต วรรณพรามณ์ อายุ 40 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ ได้รับบาดเจ็บที่ศรีษะ ใบหูซ้ายฉีกขาด จึงปฐมพยาบาลและนำร่างผู้บาดเจ็บส่งรักษาตัว ที่โรงพยาบาลคอนสาร เป็นการด่วน
 
ซึ่งจากทั้ง 2 เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ชาวบ้านก็อยากให้รัฐบาลช่วยแก้ไขปัญหาในระยะยาว ไม่ให้ช้างป่าลงมาสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน เพราะที่ผ่านมา ในหลายพื้นที่มีปัญหาช้างป่าทำร้ายคนตายมาหลายรายแล้ว แม้จะมีมาตรการผลักดันช้างกลับสู่ป่า หลากหลายวิธีแต่ก็ยังไม่ได้ผล
 
 

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/mOmszHPWMR0?si=BKdONnmffLRzS2Cs

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง