logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ร้อง ! จัดฟันแบบใส ผ่านไปครึ่งปี “ฟันแตก-ฟันผุ” คลินิกปัดรับผิดชอบ | เบื้องหลังข่าว กับ กาย สวิตต์

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชายวัย 48 ปี ร้องได้โพรโมชันจัดฟันใส ราคาถูก แต่พอจัดไปได้ครึ่งปี ผลปรากฏว่ามีฟันแตกและฟันผุไป 7 ซี่ ch7hd news,ch7hdnews,ช่อง7,ช่อง7hd,ch7,ch7hd,ข่าว,news,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูย้อนหลัง,ดูทีวี,ดูข่าว,live tv,livetv,live ทีวี,live ข่าว,liveข่าว,ไลฟ์สดทีวี,ไลฟ์สดข่าว,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว7,ถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ทิน โชคกมลกิจ

158 ครั้ง
|
30 พ.ย. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชายวัย 48 ปี ร้องได้โพรโมชันจัดฟันใส ราคาถูก แต่พอจัดไปได้ครึ่งปี ผลปรากฏว่ามีฟันแตกและฟันผุไป 7 ซี่ สอบถามหาความรับผิดชอบ-คลินิกปัด บอกมีหน้าที่เฉพาะตกแต่งฟันเท่านั้น ส่วนฟันผุขอปฏิเสธ ไม่เกี่ยวข้อง
 
นายนรากร ปรมวราณ์ อายุ 48 ปี นำเอกสารหลักฐานเข้ายื่นศูนย์ดำรงธรรม ที่ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังไปใช้บริการจัดฟันแบบใส หรือ ที่รู้จักกันคือ การครอบฟัน Invisalign (พลาสติกใส) ที่ คลินิกทันตกรรมแห่งหนึ่งในตัวเมืองนครราชสีมา
 
โดย นายนรากร เล่าให้ฟังว่า เมื่อต้นปีที่ผ่านมา เห็นทางคลินิกจัดโพรโมชัน จัดฟันแบบใส ราคาพิเศษ 59,000 บาท จากราคาปกติ 65,000 บาท จึงเข้าไปใช้บริการ โดยเริ่มเข้าไปทำการรักษาจัดฟันแบบใส ตั้งแต่วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ซึ่งก่อนการติดตั้งอุปกรณ์ ทางคลินิกก็ได้มีการตรวจสุขภาพฟัน และผลออกมาว่าแข็งแรงดี จึงเริ่มติดตั้งอุปกรณ์จัดตกแต่งฟันกัน และเมื่อครบเวลาทุก ๆ  1 เดือน ก็ได้มีการเข้าไปตรวจเช็คทุกครั้ง
 
จนกระทั่งถึงวันนัดถอดคลอบฟันแบบใส คือ วันที่ 5 พฤศจิกายน ผลปรากฏว่า ทันตแพทย์ประจำคลินิก แจ้งว่ามีฟันผุเกิดขึ้นทั้งหมด 7 ซี่ ซึ่งจะต้องเสียค่าใช้จ่าย ซี่ละ 1,200 บาท รวมเป็นเงินทั้งหมด 8,400 บาท ยอมรับว่า ตอนนั้นตกใจมาก และ พอสอบถามถึงสาเหตุที่เกิดฟันผุ แต่ทันตแพทย์บ่ายเบี่ยง แจ้งว่ามีหน้าที่เฉพาะตกแต่งฟันเท่านั้น ส่วนฟันผุขอปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวข้องกับการจัดฟัน จึงทำให้เกิดข้อสงสัยว่า ตลอดระยะเวลาทันตกรรมถึงไม่มีการแจ้งว่าพบฟันผุ แต่มาแจ้งตอนหมดเวลารักษาแล้ว และ นอกจากฟันผุแล้ว ยังพบฟันแตกและฟันบิ่นผิดรูปอีก จึงทำให้รู้สึกถูกเอาเปรียบอย่างมาก
 
ด้าน นายอาทิตย์ ชามขุนทด ผอ.ศูนย์ดำรงธรรม จังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า จะใช้ช่องทางกฎหมายคุ้มครองผู้บริโภคเรียกทันตแพทย์เจ้าของคลินิกมาเจรจาไกล่เกลี่ยกัน ตามสิทธิที่ถูกต้องเหมาะสมและเป็นธรรม รวมถึงประสานสาธารณสุขจังหวัดตรวจสอบมาตรฐานสถานประกอบการคลินิกทันตกรรมเป็นไปตามข้อกฎหมายหรือไม่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง