logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ออกถกไม่เถียง 1 วัน ! ที่ดินเตรียมรังวัดซ้ำ ปมรังวัดผิดตอนซื้อ-ขาย | ถกไม่เท

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - กรณีสองสามีภรรยา ซื้อที่ดินแล้วสร้างบ้าน แต่ต่อมาขอให้เจ้าหน้าที่ที่ดินมารังวัดให้ใหม่ พบว่า ที่ดินที ch7hd news,ch7hdnews,ช่อง7,ช่อง7hd,ch7,ch7hd,ข่าว,news,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวกีฬา,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูย้อนหลัง,ดูทีวี,ดูข่าว,live tv,livetv,live ทีวี,live ข่าว,liveข่าว,ไลฟ์สดทีวี,ไลฟ์สดข่าว,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว7,ถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ทิน โชคกมลกิจ

162 ครั้ง
|
30 พ.ย. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - กรณีสองสามีภรรยา ซื้อที่ดินแล้วสร้างบ้าน แต่ต่อมาขอให้เจ้าหน้าที่ที่ดินมารังวัดให้ใหม่ พบว่า ที่ดินที่เคยรังวัดตอนซื้อขาย วัดผิดพลาด ซ้ำยังไปกินพื้นที่เพื่อนบ้านไปกว่า 12 ตารางวา ล่าสุด ที่ดินกรุงเทพมหานคร สาขาบางเขน จะส่งช่างไปรังวัดตรวจสอบใหม่ ส่วนคนที่ไปรังวัดตอนซื้อขาย ตรวจสอบแล้ว เป็นลักษณะรับงานพิเศษรังวัดหรือรับจ๊อบ และไม่ใช่เจ้าหน้าที่ที่ดินบางเขน
 
หลังจากเมื่อวานนี้ 2 สามีภรรยา คือนายนัทธี และ นางน้ำอ้อย ทองวารี มาออกรายการถกไม่เถียง ว่า ซื้อที่ดิน 1 แปลง ขนาด 103 ตารางวา ในพื้นที่เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร โดยก่อนซื้อนายหน้าได้ติดต่อเจ้าหน้าที่มารังวัดที่ดินเพื่อระบุแปลงให้ชัดเจน จากนั้นสร้างบ้านเรียบร้อย แต่ว่ากลางเดือนที่ผ่านมา มีการรังวัดกันใหม่ พบว่ากินพื้นที่ที่ดินข้างเคียงไปราว 12 ตารางวา ทำให้ 2 สามีภรรยา ถามหาความรับผิดชอบจากทั้งคนขาย นายหน้า และเจ้าหน้าที่รังวัด แต่ทุกคนปฏิเสธความรับผิดชอบ
 
ล่าสุด วันนี้ นายวีรศักดิ์ ศักดิ์เลิศวงษ์ยิ่ง เจ้าพนักงานที่ดินกรุงเทพมหานคร สาขาบางเขน พร้อมช่างรังวัด ได้ตรวจสอบแปลงที่ดินที่เกิดปัญหาดังกล่าวย้อนหลัง พบว่าช่วงปี 2563 ที่มีการรังวัดก่อนการซื้อขายกัน ไม่พบการยื่นคำร้องขอรังวัดที่ดินเข้ามาที่สำนักงานที่ดิน บางเขน จึงคาดว่าน่าจะเป็นการไปจ้างช่างรังวัดจากภายนอกกันเอง และเมื่อตรวจสอบรายชื่อคนที่ถูกระบุในรายการถกไม่เถียงว่าไปรังวัดที่ดินตอนที่มีการซื้อขาย ก็ไม่ปรากฏว่าเป็นเจ้าหน้าที่ของสำนักงานที่ดิน บางเขน
ส่วนการรังวัดครั้งล่าสุด ซึ่งเป็นจุดเปลี่ยนที่ทำให้รู้ว่า การรังวัดครั้งแรกที่เกิดขึ้นก่อนการซื้อขายนั้นผิดพลาด จากการตรวจสอบพบว่า เจ้าของที่ดินรายใหม่ ได้ยื่นคำร้องเข้ามา ขอให้ไปรังวัดอย่างถูกต้อง จึงส่งเจ้าหน้าที่ช่างรังวัดของสำนักงานที่ดินบางเขนไปรังวัดให้ตามคิว จนพบว่าการรังวัดเมื่อปี 2563 นั้นเกิดความผิดพลาด
 
นายวีรศักดิ์ กล่าวว่า สำนักงานที่ดินบางเขน หารือกันแล้ว ได้ข้อสรุปว่า จะประสานงานกับเจ้าของที่ดินในจุดที่มีปัญหา เข้าไปรังวัดที่ดินตรวจสอบใหม่อีกครั้ง เพื่อความเป็นธรรมกับเจ้าของที่ดินทั้ง 2 แปลง ที่กำลังเกิดปัญหา
 
ส่วนกรณีในรายการถกไม่เถียงเมื่อวานนี้ นายอนันต์ ที่เป็นนายหน้าขายที่ดินแปลงนี้ ระบุว่า เจ้าหน้าที่ที่ดินที่ตนติดต่อให้หาเจ้าหน้าที่มารังวัดนั้น ชื่อสมยศ ล่าสุดนายสมยศ โทรศัพท์ติดต่อมายังผู้สื่อข่าวรายการถกไม่เถียงว่า เขาไม่ได้เป็นเจ้าหน้าที่ที่ดินบางเขน แต่เคยเป็นลูกน้องของช่างที่ทำงานอยู่ที่บางเขน เมื่อนายอนันต์โทรศัพท์มาว่าจ้าง จึงแนะนำให้นายอนันต์ไปเขียนคำร้องให้ถูกต้อง หรือให้ไปติดต่อคนอื่น ซึ่งได้แนะนำคนรังวัดชื่อเปี๊ยกให้ ซึ่งอยู่ที่ที่ดินบางกะปิ จากนั้นก็ไม่ได้ติดต่อกับนายอนันต์อีก และไม่เคยไปรับงานรังวัดแปลงนั้นแต่อย่างใด ส่วนนายสมนึกที่ปรากฏชื่อในรายการนั้นเป็นญาติกัน ก็ไม่ได้ยุ่งเกี่ยวกับการรังวัดที่ดินแปลงดังกล่าวเช่นกัน
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง