logo เช้านี้ที่หมอชิต

โผล่อีก ! ชาวบ้านเจอแสงไฟประหลาด เชื่อเป็น “ผีกระสือ” ออกหากิน จ.ชัยภูมิ | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - มาอีกแล้ว ผีกระสือ คราวนี้โผล่ที่ชัยภูมิ ชาวบ้านผวาแสงไฟประหลาดลอยเหนือยอดไม้กลางทุ่งนา คาดกระสือหากินกบเขี ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

181 ครั้ง
|
30 พ.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - มาอีกแล้ว ผีกระสือ คราวนี้โผล่ที่ชัยภูมิ ชาวบ้านผวาแสงไฟประหลาดลอยเหนือยอดไม้กลางทุ่งนา คาดกระสือหากินกบเขียดตามลำห้วย
 
หนุ่มอายุ 32 ปี ถ่ายภาพกระสือกลางทุ่งนา ชาวบ้านหมู่บ้านกุดละลม ตำบลหนองนาแซง อำเภอเมือง จังหวัดชัยภูมิ แจ้งผู้สื่อข่าวว่า หลังวันพระใหญ่ที่ผ่านมา มีคนเห็นผีกระสือ เป็นแสงไฟประหลาด โผล่ลอยเหนือยอดไม้กลางทุ่งนาที่บริเวณท้ายหมู่บ้าน
 
โดย นายจิรัตน์ ตั้งพงศ์ อายุ 32 ปี ชาวบ้านที่พบแสงไฟประหลาด ใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพไว้ได้ ทำให้ชาวบ้านโจษจันไปทั่ว เชื่อว่าเป็นผีกระสือออกหากินกบเขียด เมื่อขยายภาพซูมดูเห็นจะ ๆ ทั้งหัวทั้งไส้
 
นายจิรัตน์ เปิดเผยว่า คืนวันที่ 28 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ขณะที่กำลังนั่งเล่นอยู่ที่บ้านเวลาประมาณ 20.00 น. ตนมองเล่นไปที่ทุ่งนา เห็นแสงไฟลอยขึ้นเหนือยอดไม้กลางทุ่งนา ทิศตะวันตกของหมู่บ้าน โดยเห็นแสงไฟประหลาดค่อย ๆ ลอยขึ้นจากพื้นดิน และลอยสวนทางย้อนกับแรงลมมุ่งหน้ามาในชุมชน ตนจึงถ่ายภาพเอาไว้ ถ่าย 5 ครั้ง แต่ติดเพียงรูปเดียว พอจะกดถ่ายคลิปวิดีโอ ก็ถ่ายไม่ติด แสงนั้นจึงค่อย ๆ จางหายไป จากนั้นก็ได้เอาภาพถ่ายแชร์ให้เพื่อนบ้านดู และชวนเพื่อนบ้านออกไปดูตรงจุดดังกล่าว แต่ก็ไม่พบ
 
ชาวบ้านพาผู้สื่อข่าวไปดูบริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน ซึ่งเป็นจุดที่ระบุว่าเจอกระสือ พบว่าบริเวณดังกล่าวมีจอมปลวกขนาดใหญ่ มีต้นตะโกอายุเก่าแก่นับร้อยปี และยังพบรูขนาดใหญ่ ปากรูมีคราบสีขาวติดอยู่ คลายมีการเข้า-ออกเป็นประจำ
 
ชาวบ้านให้ข้อมูลว่า จะมีงูใหญ่อาศัยอยู่ในจอมปลวก เชื่อว่าเป็นงูเจ้าที่ แต่จะไม่ทำร้ายชาวบ้าน ทั้งนี้ ช่วงคืนวันพระ ชาวบ้านที่ผ่านมามักจะได้ยินเสียงดังใกล้กับจอมปลวกดังกล่าว แต่ก็ไม่ทราบว่าคือเสียงอะไร
 
หลังมีข่าวพบกระสือ ทำให้ชาวบ้านไม่กล้านอนเฝ้าที่นากันอีกแล้ว เพราะเกรงโดนผีกระสือมาจกลำไส้ ชาวบ้านเชื่อว่าแสงที่เห็นคือผีกระสืออย่างแน่นอน
 
อย่างไรก็ตาม สำหรับความเชื่อนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ชาวบ้านบอกว่าหลังเก็บเกี่ยวข้าวเสร็จ จะนำเครื่องเซ่นไหว้มาไหว้ที่ต้นตะโก และจอมปลวกเก่าแก่อายุนับร้อยปีนี้อีกครั้ง
 

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35

 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/w1Rc0Dg0IFM?si=Y4EI1id-PxesLL7K

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง