“เหงียน ตรัน ดุย งัด” พร้อมบู๊รุ่นใหญ่ “เดนิส พูริช” ฉลองการกลับมาในรอบ 4 ปี
logo ONE

“เหงียน ตรัน ดุย งัด” พร้อมบู๊รุ่นใหญ่ “เดนิส พูริช” ฉลองการกลับมาในรอบ 4 ปี

ONE : “เหงียน ตรัน ดรุย งัด” เตรียมเดินหน้าล่าแต้มชัยบนเวทีระดับโลก หลังห่างหายไปจาก ONE นานถึง 4 ปี พร้อมประชันฝีมือ “เดนิส พูริช” เพื่อสานต่อผล ONE Fight Night,ONE Championship,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์

273 ครั้ง
|
29 พ.ย. 2566
ONE : “เหงียน ตรัน ดุย งัด” พร้อมบู๊รุ่นใหญ่ “เด
 
“เหงียน ตรัน ดรุย งัด” เตรียมเดินหน้าล่าแต้มชัยบนเวทีระดับโลก หลังห่างหายไปจาก ONE นานถึง 4 ปี พร้อมประชันฝีมือ “เดนิส พูริช” เพื่อสานต่อผลงานอันยอดเยี่ยมที่เคยทำไว้ 
 
“เหงียน ตรัน ดุย งัด” ยอดฝีมือมวยไทย วัย 34 ปี จากเวียดนาม เตรียมกลับมาเฉิดฉายใน ONE อีกครั้ง หลังห่างหายไปนานถึง 4 ปี โดยจะเผชิญหน้ากับ “เดนิส พูริช” จอมบู๊รุ่นเก๋า วัย 38 ปี จากแคนาดา-บอสเนีย ในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ศึก ONE Fight Night 17 ถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 08:00 น. ของวันเสาร์ที่ 9 ธ.ค. 66 
 
ONE : “เหงียน ตรัน ดุย งัด” พร้อมบู๊รุ่นใหญ่ “เด
 
สำหรับ “เหงียน ตรัน ดรุย งัด” ถือเป็นหนึ่งในนักมวยไทยระดับหัวแถวของเวียดนาม เปิดตัวครั้งแรกกับ ONE เมื่อครั้งที่ ONE ไปจัดการแข่งขันครั้งแรกในประเทศบ้านเกิดของเขาเมื่อเดือน ก.ย.62 โดยเขาโชว์ฟอร์มเอาชนะน็อกคู่ชกมาเลย์ “อัซวาน เจ วิล” ก่อนจะสานต่อผลงานอันยอดเยี่ยม คว้าชัยเหนือ “ยูตะ วาตานาเบะ” จากญี่ปุ่น ในอีกสองเดือนต่อมา 
 
ONE : “เหงียน ตรัน ดุย งัด” พร้อมบู๊รุ่นใหญ่ “เด
 
กระทั่งในปี 2563 เกิดการระบาดใหญ่ของโควิด-19 จนทำให้เกิดข้อจำกัดในการเดินทางเข้าออกประเทศ ซึ่งนั่นส่งผลกระทบให้กับ “เหงียน” มีอันต้องหายหน้าจากสังเวียน ONE ยาวนานถึง 4 ปี โดย “เหงียน” เผยถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นว่า 
 
“โควิด-19 ทำให้โลกหยุดหมุนลงกะทันหัน ผมควรจะได้ขึ้นชก แต่ก็โดนยกเลิก รัฐบาลเวียดนามมีนโยบายด้านสุขภาพที่เข้มงวดมาก จึงไม่มีการจัดรายการการต่อสู้ขึ้นเลยครับ” 
 
ONE : “เหงียน ตรัน ดุย งัด” พร้อมบู๊รุ่นใหญ่ “เด
 
อย่างไรก็ตาม ณ ปัจจุบัน สถานการณ์ที่ปั่นป่วนคนทั้งโลกได้คลี่คลายกลับมาสู่สภาวะปกติ ทำให้ “เหงียน” มีโอกาสจะได้กลับมาเฉิดฉายฝีมือให้คนทั้งโลกได้เห็นอีกครั้ง ซึ่งมันเป็นสิ่งที่เขารอคอยมานาน 
 
และครั้งนี้เขาได้เตรียมกลยุทธ์เด็ดต่าง ๆ ที่จะใช้เผด็จศึก “เดนิส” และไม่คิดประมาทคู่ชกมากประสบการณ์รายนี้ของเขาอย่างเด็ดขาด โดยหวังคว้าชัยแบบไม่ครบยกติดต่อกันเป็นครั้งที่ 3 ใน ONE
 
ONE : “เหงียน ตรัน ดุย งัด” พร้อมบู๊รุ่นใหญ่ “เด
 
“เดนิส เป็นมวยอันตราย ผมจะประมาทเขาไม่ได้ ผมต้องคำนวณเกมการชกให้รอบด้าน โดยเฉพาะวิธีการใช้ลูกเตะและจังหวะเคลื่อนที่ของผม”
 
“ผมสนใจด้านเทคนิคมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นการคุมเกม การรักษาระยะด้วยลูกเตะและฟุตเวิร์ก รวมถึงการทำให้เขาหมดทางสู้ นั่นคือสิ่งที่ผมให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก และแน่นอนว่าถ้าผมมีโอกาส ผมก็จะเอาชนะน็อกเขาให้ได้ครับ”
 
แฟนกีฬาสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR  และติดตามข่าวสารอัปเดตของศึกนี้ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ ONEFC.com และอินสตาแกรม ONEChampTh