คนข้างหลังต้องสบาย “เพชรทองหล่อ” ตั้งเป้าปิดเกม “ก้องศึก” คว้าโบนัสปลดหนี้ให้ครอบครัว
logo ONE Lumpinee

คนข้างหลังต้องสบาย “เพชรทองหล่อ” ตั้งเป้าปิดเกม “ก้องศึก” คว้าโบนัสปลดหนี้ให้ครอบครัว

ONE Lumpinee : “เพชรทองหล่อ” ใช้กำปั้นสู้ชีวิตหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวตั้งแต่เด็ก เล็งคว่ำ “ก้องศึก” แบบไม่ครบยกลุ้นหยิบโบนัสครั้งแรกให้ได้ ในคู ONELumpinee,ONE ลุมพินี,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ดูมวยย้อนหลัง,ONE ลุมพินีเต็มเกม

384 ครั้ง
|
29 พ.ย. 2566
ONE Lumpinee : คนข้างหลังต้องสบาย “เพชรทองหล่อ”
 
“เพชรทองหล่อ” ใช้กำปั้นสู้ชีวิตหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวตั้งแต่เด็ก เล็งคว่ำ “ก้องศึก” แบบไม่ครบยกลุ้นหยิบโบนัสครั้งแรกให้ได้ ในคู่เอกศึก ONE ลุมพินี 43
 
“เพชรทองหล่อ ศิษย์หลวงพี่น้ำฝน” มวยซ้ายสูงยาวดักเตะแรง วัย 23 ปี จากบุรีรัมย์ ปรับตัวไวผลงานดีเก็บชัย 2 ไฟต์ติด พร้อมชิงแต้มชัยไฟต์ที่ 3 ปะทะ “ก้องศึก แฟร์เท็กซ์” มวยซ้ายบู๊บุ๋นครบ วัย 23 ปี จากเมืองย่าโมโคราช ที่ขอเค้นฟอร์มเก่งกลับคืนมา โดยพร้อมสู้กันในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125 - 135 ป.) ขึ้นป้ายคู่เอกศึก ONE ลุมพินี 43 วันศุกร์ที่ 1 ธ.ค.นี้ ที่สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)   
 
ONE Lumpinee : คนข้างหลังต้องสบาย “เพชรทองหล่อ”
 
“เพชรทองหล่อ” เปิดตัวดีด้วยการชนะคะแนน “รุ่งแสงตะวัน ส.พาราษฎร์” และ “ดวงสมพงษ์ จิตรเมืองนนท์” แต่การได้โอกาสขึ้นชกในฐานะเป็นคู่เอกศึก ONE ลุมพินี ครั้งแรกทำให้อดตื่นเต้นไม่ได้ พร้อมตั้งใจสู้เต็มที่ทำผลงานให้ออกมาดีที่สุด
 
“ผมได้กลับมาชกเป็นครั้งที่ 3 และขึ้นป้ายคู่เอกเป็นครั้งแรก เหมือนมาไกลเกินฝัน ตอนแรกชกมวยผมหวังแค่ได้มีเงินเอามาเลี้ยงตัวเอง ดูแลครอบครัว ตอนนี้ผมสามารถก้าวมาได้ไกลกว่าจุดเริ่มต้นเยอะ ทำให้ผมรู้สึกภูมิใจในตัวเองมากครับ”
 
“ไฟต์นี้ผมตั้งใจมากอยากเอาชนะ 3 ไฟต์ติดและปิดเกมเร็วเป็นครั้งแรกให้ได้ ผมเตรียมฝึกแก้ทางมวยมาเรียบร้อย อยากเก็บเงินปลดหนี้ให้ครอบครัว มีภาระหลายอย่างที่ต้องรับผิดชอบต้องทำให้เต็มที่ครับ”
 
ONE Lumpinee : คนข้างหลังต้องสบาย “เพชรทองหล่อ”
 
“เพชรทองหล่อ” มองว่าการต้องเจอกับ “ก้องศึก” ในแบบ 3 ยก รูปเกมน่าจะออกมาสนุก เล็งใช้เรื่องความเร็วที่เหนือกว่าให้เป็นประโยชน์ หวังได้เงินโบนัสไปออกรถยนต์ พาครอบครัวไปเที่ยวด้วยกันแบบอบอุ่นให้ได้
 
“ผมเคยเห็นผลงานของ ก้องศึก มาตั้งแต่สมัยชก 5 ยก เขาเป็นมวยไฟต์เตอร์ แต่ถ้าเป็นการชก 3 ยก ผมคิดว่าตัวเองสามารถสู้เขาได้ เพราะผมจะได้เปรียบตรงที่มีความเร็วมากกว่า ไฟต์นี้ถ้ามีโอกาสผมพร้อมเปิดเกมบู๊เข้าแลกทันที ผมอยากปิดเกมเร็วหวังคว้าโบนัสครั้งแรกให้ได้ครับ”
 
“ถ้าผมได้เงินโบนัสอยากสะสมเอาไว้ออกรถยนต์ เพราะตอนนี้ที่บ้านไปไหนมาไหนค่อนข้างลำบาก ผมอยากพาครอบครัวไปเที่ยวด้วยกัน พวกเราไม่เคยได้ไปที่ไหนไกล ๆ แบบพร้อมหน้ากันมาก่อนเลยครับ”
 
แฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น.  รับชมการถ่ายทอดสดทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ), Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) และทางช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) เริ่ม 20.30 น.
 
ONE Lumpinee : คนข้างหลังต้องสบาย “เพชรทองหล่อ”