logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ผู้กำกับฯ เมาด่ากราด ! เหตุถูกติงสูบบุหรี่ในร้าน | เบื้องหลังข่าว กับ กาย สวิตต์

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ผู้กำกับฯ เมากร่าง ด่าทอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและลูกค้า หลังไม่พอใจถูกต่อว่าสูบบุหรี่ภายในร้านอาหาร ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

212 ครั้ง
|
28 พ.ย. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ผู้กำกับฯ เมากร่าง ด่าทอนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติและลูกค้า หลังไม่พอใจถูกต่อว่าสูบบุหรี่ภายในร้านอาหาร
 
ผกก. เมาด่ากราด เหตุถูกติงสูบบุหรี่ในร้าน จ.มหาสารคาม
 
ชายเสื้อแดง อยู่ในอาการมึนเมา ยืนด่านักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติและคนไทยในสวนอาหารแห่งหนึ่ง บนถนนสมถวิลราษฎร์ ตำบลตลาด อำเภอเมืองมหาสารคาม โดยในคลิปมีเสียงลูกค้าที่อัดคลิปบอกว่า ให้ช่วยกันถ่ายคลิปเลย โพสต์เลย แชร์เลย แต่ชายเสื้อแดง ก็ยังไม่สะทกสะท้าน ตบโต๊ะเรียกหาขวดเบียร์ที่ยังไม่ได้กิน แถมบอกว่าใครหยิบไป ให้เอามาวางไว้เหมือนเดิม และ เอาถังน้ำแข็งมาด้วย
 
ชายเสื้อแดง พูดด้วยว่า ชาวต่างชาติคนหนึ่ง เป็นเอเลี่ยน เข้ามาอยู่ในประเทศไทยถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ ซึ่งในคลิปเราจะเห็น ตำรวจสายตรวจ 2 นาย เข้ามาระงับเหตุ แล้วพยายามจะพาชายเสื้อแดง ออกจากพื้นที่ แต่สุดท้ายไม่ได้ผล ชายคนดังกล่าวก็ยังโมโหอาละวาดไม่หยุด จนทำให้ไปมีปากเสียงกับแฟนของชาวต่างชาติ ซึ่งเป็นคนไทยอีก
 
สาเหตุที่มีปากเสียงกัน เบื้องต้นทราบว่าระหว่างที่ลูกค้ากำลังนั่งรับประทานอาหารกันอยู่ภายในร้านหลายโต๊ะ จู่ ๆ ชายเสื้อสีแดง ก็จุดบุหรี่สูบที่โต๊ะอาหาร โดยไม่สนใจว่าจะมีเด็ก หรือผู้ใหญ่ที่นั่งทานข้าวอยู่ จึงเป็นสาเหตุ ที่ทำให้เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเสาร์ที่ผ่านมา (25 พ.ย.)
 
หลังเกิดเหตุ ทราบว่า ชายเสื้อแดง คนที่มีเรื่องนั้น คือ พ.ต.อ.โอฬาร สุขเกษม ผู้กำกับการฝ่ายอำนวยการ ตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม หรือ อดีตผู้กำกับการฯ รถไฟ และอดีตผู้กำกับการ 3 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี
 
เปิดใจ ผกก. ยันไม่กร่าง แค่เหตุทะเลาะวิวาท
 
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพูดคุยกับคู่กรณี บอกว่า วันเกิดเหตุ ตนเองได้ไปทานข้าวที่ร้านดังกล่าวกับแฟนชาวต่างชาติ ซึ่งก่อนที่ ผู้กำกับฯ คนดังกล่าวจะมีปัญหากับแฟนของตนเอง ได้ไปมีปัญหากับทนายความคนหนึ่งก่อนหน้านี้แล้ว ด้วยสาเหตุก็คือเรื่องที่ผู้กำกับคนนี้นั่งสูบบุหรี่ที่โต๊ะอาหาร และเมื่อแฟนของตนเองเห็นก็ได้ห้ามอีก จนสุดท้ายมาทะเลาะกับแฟนของตนเองด้วย อีกทั้งก็มาต่อว่าแฟนตนเองเป็นเอเลี่ยน พร้อมข่มขู่ว่าแฟนของตนเองมาอยู่ในไทยถูกต้องตามกฎหมายหรือไหม ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักกันมาก่อน และพื้นที่ร้านอาหารทุกคนมีสิทธิเท่าเทียมกันไม่ใช่มียศมีตำแหน่งแล้วมาเบ่งแบบนี้
 
ล่าสุด ทีมข่าวเย็นประเด็นร้อน ได้โทรศัพท์ไปคุย พ.ต.อ.โอฬาร ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าข้อเท็จจริงคืออะไร ก่อนได้รับการเปิดเผยว่า วันเกิดเหตุได้ไปทานอาหารกับภรรยา จากนั้นก็มีชาวต่างชาติคนหนึ่ง ซึ่งสูงอายุแล้ว เข้ามาล็อกคอและบังคับให้ไปสูบบุหรี่ แต่ตนเองปฏิเสธ ก่อนสุดท้ายเกิดมีปากเสียงกันขึ้น ยืนยันว่าไม่ได้กร่าง หรือใช้อำนาจในทางที่ผิด เพียงไปทานอาหารและเกิดเรื่องขึ้นเท่านั้น ส่วนตำรวจสายตรวจในคลิป ตนเองก็เป็นคนโทรแจ้งเหตุให้มาระงับ ไม่ได้ให้เอามาปกป้องตนเองแต่อย่างใด
 
ผู้การฯ สั่งสอบเหตุ ผกก. เมา-สูบบุหรี่ในร้าน
 
เพื่อความเป็นธรรมกับเรื่องที่เกิดขึ้น ทีมข่าวได้ไปพูดคุยกับ พล.ต.ต.พรชัย ชะลอเดช ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม กล่าวว่า ชายเสื้อแดงในคลิป คือ พ.ต.อ.โอฬาร จริง ๆ ซึ่งเป็นผู้ใต้บังคับบัญชา จึงได้มอบให้ทาง พ.ต.อ.อุกฤษฏ์ ทรงชัย รอง บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมหาสารคาม เป็นหัวหน้าชุด ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว คาดว่าคงใช้เวลาไม่นาน ซึ่งหลังจากนี้จะเรียก พ.ต.อ.โอฬาร เข้ามาสอบถามสาเหตุที่เกิดขึ้นก่อน ส่วนความผิดจะมีเรื่องใดบ้างต้องรอตรวจสอบ
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง