logo ถกไม่เถียง

รังสิตมันร้าย ! หนุ่มอ้าง ถูกนิติฯ แกล้งตัดน้ำ 2 วัน โหดจัด ลบสแกนนิ้วเข้าอาคาร

ถกไม่เถียง : หนุ่มร้องถกไม่เถียง อ้างถูกนิติบุคคลคอนโดกลั่นแกล้ง ลบข้อมูลสแกนลายนิ้วมือ ลบข้อมูลที่จอดรถ ตัดน้ำ 2 วัน แถมเรียกพวกมาข่มขู่ เหตุไม่ ถกไม่เถียง

16,573 ครั้ง
|
28 พ.ย. 2566
หนุ่มร้องถกไม่เถียง อ้างถูกนิติบุคคลคอนโดกลั่นแกล้ง ลบข้อมูลสแกนลายนิ้วมือ ลบข้อมูลที่จอดรถ ตัดน้ำ 2 วัน แถมเรียกพวกมาข่มขู่ เหตุไม่ยอมจ่ายค่าปรับ 2,000 บาท ข้อหานำสุนัขมาเลี้ยงในคอนโด เนื่องจากตนคิดว่าเป็นความผิดครั้งแรกจึงควรตักเตือนก่อนปรับเงิน
 
วันที่ 28 พ.ย. 66 คุณธนาวิน วัชรภิณโยพงศ์ (ตั้ม) ผู้เสียหาย ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด 35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ว่า ตนยอมรับว่าทำผิดกฎของคอนโด เนื่องจากแม่ของตนป่วยจึงจำเป็นต้องนำสุนัขมาเลี้ยงที่ห้องชั่วคราว นิติทราบว่าตนทำผิดกฎจากเสียงสุนัขเห่า ตนได้แจ้งว่าตนกำลังจะนำสุนัขออกจากคอนโดแล้ว แต่ทางนิติฯ คอนโดไม่ยอมยืนยันว่าจะต้องไปเสียค่าปรับ 2,000 บาท แต่ตนไม่ยอมจ่ายค่าปรับเนื่องจากทางนิติยังไม่ได้ตักเตือนในความผิด ทางนิติจึงได้ตัดน้ำห้องตน 2 วัน
 
ถกไม่เถียง : รังสิตมันร้าย ! หนุ่มอ้าง ถูกนิติฯ
 
ตนรู้สึกเดือดร้อนเนื่องจากไม่มีน้ำใช้ จึงตัดสินใจติดต่อกับบริษัทแม่ของคอนโดเพื่อเจรจา สุดท้ายต้องจ่าย 500 บาท เพื่อจบเรื่อง ในระหว่างที่เจรจากันนิติฯ คอนโดได้พาคนนอกเข้ามาหาเรื่องตน จากนั้นเมื่อเจรจาจ่ายเงินจบ ตนถูกลบข้อมูลที่จอดรถและข้อมูลลายนิ้วมือ ทำให้ไม่สามารถเข้าไปในตึกได้ ตนซื้อคอนโดนี้อยู่มา 5 ปี ไม่เคยมีปัญหา จนกระทั่งมาเจอนิติฯ คอนโดชุดนี้ที่เพิ่งเข้ามาทำงานเมื่อต้นปี 2566 จึงสอบถามเข้าไปยังกลุ่มไลน์คอนโด พบว่ามีคนเดือดร้อนกับนิติฯ คอนโดชุดนี้กว่า 200 คน
 
ถกไม่เถียง : รังสิตมันร้าย ! หนุ่มอ้าง ถูกนิติฯ
 
ณัฐวรรณ เปรมใจ (หมิว) ผู้เสียหาย เผยว่าตนเป็นหนึ่งในคนที่เข้ามาตอบคุณตั้มในกลุ่มไลน์คอนโด เนื่องจากตนเคยแจ้งปัญหาเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ปัญหานกเดินในฝ้า ปัญหาน้ำรั่วในอาคาร แต่ก็ไม่ได้รับการแก้ไข ตนซื้อคอนโดนี้อยู่มา 3 ปีแล้ว ไม่เคยมีปัญหาจนกระทั่งนิติฯ คอนโดชุดนี้เข้ามาทำงาน นอกจากนี้ยังมีปัญหาเรื่องสติ๊กเกอร์จอดรถยนต์ ที่นิติฯ คอนโดอ้างว่าถ้าหากไม่จ่ายค่าส่วนกลางจะถูกล็อกล้อ เนื่องจากยังมีบางคนที่ยังจ่ายค่าส่วนกลางไม่ครบ
 
ทนายสงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ให้ความเห็นในมุมกฎหมายว่า ตาม พ.ร.บ. ว่าด้วยข้อสัญญาที่ไม่เป็นธรรม การปรับเงิน 2,000 บาท การตัดน้ำ ตัดไฟ เป็นสิ่งที่ไม่สมควรทำ เนื่องจากลูกบ้านมีความผิดคนละส่วนกัน ส่วนเรื่องค่าส่วนกลางนิติฯ คอนโดควรไปแจ้งฟ้องร้องเรียกเงินมากกว่ามาล็อกล้อลูกบ้าน ถ้าหากลูกบ้านรู้สึกว่านิติฯ คอนโดได้ทำการละเมิดก็สามารถไปที่สำนักงานที่ดิน เพื่อตรวจสอบการแต่งตั้งนิติว่าชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ 
 
ถกไม่เถียง : รังสิตมันร้าย ! หนุ่มอ้าง ถูกนิติฯ
 
นายกองตรี ดร. ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี (สมศักดิ์ เทพสุทิน) แนะนำวิธีการแก้ปัญหาว่า นิติฯ คอนโดคือผู้จัดการอาคาร ซึ่งจะเป็นการเลือกมาจากลูกบ้าน แต่ถ้าหากไม่ได้มาเลือกก็อาจจะเสียผลประโยชน์ไป ส่วนกฎห้ามเลี้ยงสัตว์ถ้าหากมีผู้ทำผิดแล้วไปตัดน้ำถือว่าเป็นคนละเรื่องกัน ถ้าหากจะตัดน้ำจะต้องเป็นเรื่องการจ่ายค่าน้ำหรือค่าส่วนกลางคอนโดจึงอาจจะสามารถทำได้ ซึ่งอยู่ที่กฎระเบียบของคอนโดที่จะกำหนดไว้ ยืนยันว่าการทำผิดกฎห้ามเลี้ยงสัตว์แล้วตัดน้ำไม่สามารถทำได้ ถ้าหากลูกบ้านรู้สึกว่าถูกละเมิด สามารถรวบรวมรายชื่อครึ่งหนึ่งเพื่อถอดถอนนิติฯ คอนโดชุดนี้ได้
 
ถกไม่เถียง : รังสิตมันร้าย ! หนุ่มอ้าง ถูกนิติฯ
 
นิติฯ คอนโด ชี้แจงว่าไม่ได้กระทำเกินกว่าเหตุ หลังเหตุการณ์นิติฯ คอนโดได้ขอโทษลูกบ้านแล้ว จึงไม่เข้าใจว่าทำไมต้องทำให้เป็นเรื่องใหญ่ มีความต้องการนัดไกล่เกลี่ยกับลูกบ้านอีกครั้งที่ศูนย์ดำรงธรรม แต่คุณตั้มต้องการให้นิติฯ คอนโดรับผิดชอบกับความเสียหายที่เกิดขึ้น ควรรับผิดชอบกับพฤติกรรมกร่างที่ตนถูกกระทำ เนื่องจากวันที่เจรจานิติฯ คอนโดได้ชี้หน้าตนและแจ้งว่าจะไม่รับผิดชอบทุกกรณี
 
ติดตามรายการ "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 

 

ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/LupwoXoWFCg?si=BC-sU6uIAsUJyjGs

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง