logo ถกไม่เถียง

เจาะลึกบทสรุป คดี “แป้ง นาโหนด” หลังแฉยับขบวนการยุติธรรม ท้าทายอำนาจรัฐฯสุดขีด : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

ถกไม่เถียง : เจาะลึกบทสรุป คดี “แป้ง นาโหนด” หลังแฉยับขบวนการยุติธรรม ท้าทายอำนาจรัฐฯสุดขีด : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,เสี่ยแป้ง นาโหนด,เสี่ยแป้ง,แหกคุก,คดีเสี่ยแป้ง,แฉอัยการ,แฉตำรวจ,วงการกากี,ตามตัวเสี่ยแป้ง,เสี่ยแป้งหนีคุก,แป้ง นาโหนด,ฟันธงจุดจบ,ผ่าแผน,ดับเครื่องชน

2,720 ครั้ง
|
27 พ.ย. 2566
"เสี่ยแป้ง นาโหนด" ยังคงหนีลอยนวล หลังจากล่าสุดออกมาท้าทายการทำงานของตำรวจแบบสุดขีด แฉผู้อยู่เบื้องหลังขบวนการ พร้อมโต้ ว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม "ถกไม่เถียง" จะมาวิเคราะห์คดีนี้ บทสรุปจะเป็นอย่างไร !?
 
ถกไม่เถียง : เจาะลึกบทสรุป คดี “แป้ง นาโหนด” หลั
 
            วันที่ 27 พ.ย. 2566 พล.ต.ต. วิชัย สังข์ประไพ อดีตรองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า การที่ตำรวจยังจับเสี่ยแป้งไม่ได้ในตอนนี้นั้น ไม่ได้เป็นเรื่องช้า สมัยตนเป็นตำรวจ บางทีตามจับผู้ต้องหา 20 ปี เกือบจะขาดอายุความก็มี เพียงแต่คดีนี้เป็นที่สนใจของประชาชน ส่วนกรณที่เสี่ยแป้งออกมาวิพากษ์วิจารณ์ ขบวนการยุติธรรม เขาทำเพื่อตบหน้าใครหรือเปล่าตนไม่ทราบ แต่เขาก็ไม่พูดถึง กรมราชทัณฑ์เลย เพราะเขาได้ผลประโยชน์จากการหลบหนี
 
            ทั้งนี้ การที่เสี่ยแป้งหนีคุก แม้จะอ้างว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม ยังไงมันก็ไม่ถูก ตนมองว่าเขายังมีอีกหลายวิธีในการแฉ ส่วนที่เขายื่นต่อรองว่าให้เอาอัยการมารับผิด แล้วเขาจะมามอบตัวนั้น ตนบอกเลยว่ามันเป็นไปไม่ได้ มันต้องเป็นไปตามกฎหมาย ดังนั้นจะไม่มีการต่อรองใด ๆ ทว่าถ้าเขามามอบตัว เขาจะได้รับการดูแลอย่างไข่ในหิน เพราะ ให้ข้อมูลในการสืบหาความจริง อย่างไรก็ตาม ส่วนตัวตนคิดว่าเสี่ยแป้งน่าจะไม่ได้หนีไปประเทศเพื่อนบ้าน น่าจะอยู่กับคนที่มีอำนาจคุ้มครองเขาได้ และอยู่ในป่าในเขา หรือสวนสักแห่งในไทย
 
ถกไม่เถียง : เจาะลึกบทสรุป คดี “แป้ง นาโหนด” หลั
 
            ฟาก ดร.ตฤณห์ โพธิ์รักษา นักอาชญาวิทยาเชิงจิตวิทยา และพฤติกรรมอาชญากร มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า สำหรับคดีนี้ ตนมองว่า ไม่มีคนดีที่ไหนแหกคุก หรือหนีกระบวนการยุติธรรมออกมาต่อสู้หรอก ส่วนที่มีประชาชนเข้าข้างเขานั้น เพราะ กระบวนการยุติธรรมของประเทศเราสร้างความน่าฉงนสงสัยในหลายคดี ทำให้ประชาชนตั้งคำถามว่ากระบวนการยุติธรรมนั้นยุติธรรมจริงหรือไม่ อย่างไรก็ตาม เขาไม่ควรต่อรองใด ๆ ควรสู้ด้วยหลักฐานในที่สาธารณะ จะอ้างว่าไม่ได้รับความยุติธรรม ก็เปิดหลักฐานออกมา ว่าไม่ได้รับความยุติธรรมแบบใด 
 
            ทั้งนี้ จากการวิเคราะห์ของตน เสี่ยแป้งต้องการ ลากคนที่เกี่ยวข้อง ที่ได้รับผลประโยชน์ร่วมกันมารับผิด พราะเขารู้สึกโดนหักหลังจึงไม่ยอมที่จะรับผิดคนเดียว ส่วนจุดจบของคดีนี้ มี 2 ทาง ทางแรกคือถ้าเขาอยากรอดก็มามอบตัว แต่ถ้าเขายังมีพฤติการณ์ต่อสู้ตำรวจอยู่ก็คงจะถูกจับตาย นอกจากนี้ ตนคิดว่าเขาหลบหนีอยู่ในเมืองไทย และมีคนไทยช่วยเหลือเขาอยู่ 
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.30 - 18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/XmuLHNgxQBc

ข่าวที่เกี่ยวข้อง