แชมป์โลกรวมแก๊ง “ไท รูโทโล” นัดแนะแลกวิชา “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เตรียมข้ามสายชิมลาง MMA
logo ONE

แชมป์โลกรวมแก๊ง “ไท รูโทโล” นัดแนะแลกวิชา “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” เตรียมข้ามสายชิมลาง MMA

ONE : “ไท รูโทโล” และ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” สองราชันต่างสาย วางแผนแลกเปลี่ยนเทคนิคการต่อสู้ซึ่งกันและกัน เพื่อกรุยทางสู่บัลลังก์การต่อสู้แบบผสมผส ONE Fight Night,ONE Championship,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์

468 ครั้ง
|
08 พ.ย. 2566
ONE : แชมป์โลกรวมแก๊ง “ไท รูโทโล” นัดแนะแลกวิชา
 
“ไท รูโทโล” และ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” สองราชันต่างสาย วางแผนแลกเปลี่ยนเทคนิคการต่อสู้ซึ่งกันและกัน เพื่อกรุยทางสู่บัลลังก์การต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) งานนี้อาจมีอะไรดี ๆ ให้แฟนคลับได้ติดตาม
 
จับมือกันสร้างประวัติศาสตร์เป็นที่เรียบร้อยสำหรับ “ไท รูโทโล” ดาวรุ่งชาวอเมริกันที่ได้ครองแชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นเวลเตอร์เวต (170-185 ป.) เป็นคนแรกของ ONE และ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ที่ขึ้นครองบัลลังก์แชมป์โลก ONE สองประเภทกีฬา มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) ในศึก ONE Fight Night 16 เมื่อวันเสาร์ที่ 4 พ.ย. ที่ผ่านมา ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา)  
 
ONE : แชมป์โลกรวมแก๊ง “ไท รูโทโล” นัดแนะแลกวิชา
 
โดยทางด้าน “ไท” สามารถขึ้นครองบัลลังก์ปล้ำจับล็อก รุ่นเวลเตอร์เวต คนแรกในประวัติศาสตร์ ONE ได้สำเร็จ หลังอาศัยความสดพร้อมด้วยเทคนิคการจับล็อกที่เหนือชั้น เอาชนะคะแนนเอกฉันท์เหนือ “มาโกเมด อับดุลคาดิรอฟ” จอมเก๋ามากประสบการณ์จากรัสเซีย 
 
ในขณะที่ “โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี” ก็โชว์ความเจนจัดในศาสตร์การยืนสู้ ก่อนบู๊แหลกแจกหมัดน็อกให้กับ “ฟราบิซิโอ อานดราเด” ราชัน MMA รุ่นเดียวกัน ในยกที่ 2 จนสามารถคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง มาครองเพิ่มอีกเส้น
 
ONE : แชมป์โลกรวมแก๊ง “ไท รูโทโล” นัดแนะแลกวิชา
 
อย่างไรก็ตามก่อนที่ “ไท” และ “แฮ็กเกอร์ตี” จะขึ้นประชันความเดือดในไฟต์นี้ ทั้งคู่ได้มีโอกาสเผชิญหน้ากันภายในห้องพักนักกีฬา ก่อนจะเปล่งวาจาชักชวนกันแลกเปลี่ยนวิชา MMA โดย “ไท” เป็นฝ่ายเปิดประเด็นว่าเขาต้องการเดินทางไปประเทศอังกฤษ เพื่อเรียนรู้ศาสตร์การยืนสู้ให้แข็งแกร่ง ซึ่งทันใดนั้น “แฮ็กเกอร์ตี” ก็ได้ตอบรับทันทีพร้อมยินดีที่จะสอนวิชาให้ โดยแลกกับการที่ “ไท” ต้องสอนทักษะการจับล็อกให้กับเขาด้วย   
 
สำหรับ “แฮ็กเกอร์ตี” ราชันสองบัลลังก์พร้อมที่จะเดินหน้าล่าฝันในการรวบตึง 3 เข็มขัดแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวตมาคาดไว้ที่เอวเขาแต่เพียงผู้เดียว โดยส่งสารท้ารบไปยัง “ฟาบริซิโอ” เพื่อท้าชิงเข็มขัด MMA ทันที ในขณะที่ “ไท” ก็เปรยว่ามีแผนที่จะลองข้ามสายไปลงแข่งในกติกา MMA เช่นกัน 
 
ติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh