logo เช้านี้ที่หมอชิต

ญาติน้ำตานอง แห่โลงศพร้อง หลังสาวผ่าคลอดเสียชีวิตคา รพ. จ.ชุมพร | เช้านี้ที่หมอชิต

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - ญาติร่ำไห้ แห่โลงศพสาว อายุ 32 ปี มายื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ช่วยตรวจสอบ หลังสาวผ่าคลอดแล้วเส ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

9,146 ครั้ง
|
01 พ.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - ญาติร่ำไห้ แห่โลงศพสาว อายุ 32 ปี มายื่นหนังสือถึงผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ช่วยตรวจสอบ หลังสาวผ่าคลอดแล้วเสียชีวิตจากน้ำคร่ำท่วมปอด แต่หมอไม่สามารถอธิบายได้ว่าเกิดจากสาเหตุใด
 
ญาติได้นำโลงศพจำลองของ น.ส.ปนัดดา ปิ่นแก้ว อายุ 32 ปี ขึ้นรถกระบะขับแห่ไปฟหน้าศาลากลางจังหวัดชุมพร ยื่นหนังสือร้องเรียนขอความเป็นธรรมกับ นายวิสาห์ พูลศิริรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร ให้ช่วยตรวจสอบการเสียชีวิตอย่างกะทันหันของ น.ส.ปนัดดา หลังไปผ่าคลอดที่โรงพยาบาล
 
น.ส.นัชนก จินาอ่อน อายุ 55 ปี แม่ผู้เสียชีวิต เล่าว่า ลูกสาวตั้งครรภ์ลูกคนแรก ก่อนหน้านั้นสุขภาพร่างกายปกติสมบูรณ์ ไม่มีโรคประจำตัวใด ๆ ต่อมาช่วงเช้าวันที่ 18 ตุลาคม ครบกำหนดคลอด แพทย์โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในจังหวัดชุมพร นัดไปคลอดและพักฟื้นเฝ้าดูอาการ พอตกเย็นลูกโทรบอก แพทย์สอดยาให้เร่งคลอด 1 เม็ด แต่ยังไม่อาการเจ็บครรภ์ใด ๆ แค่รู้สึกปวดปัสสาวะ สามารถเดิน นั่ง คุยได้ปกติจนถึง 19.00 น.
 
จากนั้นเวลา 22.00 น. น้าสาวไปโรงพยาบาลเพื่อดูอาการหลาน ปรากฏว่า แพทย์บอก ทำใจได้ไหม ตอนนั้นไม่รู้หลานอาการหนักถึงขั้นปั๊มหัวใจ เลยบอกไปว่า ทำใจได้ และพอได้เห็นสภาพหลานถึงกับช็อก ทำใจไม่ได้ ทำไมถึงเป็นแบบนี้ แพทย์พยายามยื้อชีวิตหลาน สุดท้ายประมาณ 23.00 น. หลานก็เสียชีวิต
 
หลังเกิดเหตุ แพทย์ชี้แจงว่า สาเหตุการเสียชีวิต คือ น้ำคร่ำท่วมปอด ญาติถามกลับว่าเพราะอะไรถึงน้ำคร่ำท่วมปอด แต่ไม่มีคำตอบจากแพทย์ และในหนังสือรับรองการตาย ระบุ ยังไม่พบสาเหตุการเสียชีวิต
 
ครอบครัวตัดสินใจส่งศพไปชันสูตรที่ โรงพยาบาลศิริราช ในหนังสือรับรองการตายระบุสาเหตุเกิดจาก ภาวะลิ่มน้ำคร่ำอุดตันในกระแสเลือด ยิ่งสร้างความสงสัยให้กับครอบครัวอย่างมาก จึงขอเก็บศพไว้จนกว่าจะได้รับคำตอบที่ชัดเจน
 
นายแพทย์ อนุ ทองแดง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดชุมพร เผยว่า ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เพื่อคลายปัญหาข้อสงสัยแก่ญาติให้เร็วที่สุด
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/HOrUmUAo4-A?si=E3OtVnaXxZcPITos

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง