logo ถกไม่เถียง

“หม่อมถนัดแดก” ไม่ทน ! ถูกเพจปลอมแอบอ้างหลอกขาย “หมูหัน” เสียหายหลักล้าน : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

ถกไม่เถียง : “หม่อมถนัดแดก” เคลื่อนไหว ขอร้องทุกข์ หลังถูกมิจฉาชีพสุดแสบ แอบอ้างชื่อหลอกขาย "หมูหัน" ทำลูกค้าเสียหายหลายราย แถมยอดขายตัวเองตกหลัก ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,terodigital,ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,ch7hd,หม่อม,หม่อมถนัดแดก,หม่อมปรี๊ดแตก,ปรี๊ดแตก,ของขึ้น,ดรามาหม่อม,ดราม่า,เสก,หมูหัน,ขายหมูหัน,หมูหันหม่อมถนัดแดก,เพจเฟซบุ๊กปลอม,เพจปลอม,หลอกขายหมูหัน,เพจปลอมแสบ,เหตุผลที่หม่อมปรี๊ดแตก,สูญเงินนับล้าน,หลอกขายของ,ขายของออนไลน์,ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,ch7hd,หม่อม,หม่อมถนัดแดก,หม่อมปรี๊ดแตก,ปรี๊ดแตก,ของขึ้น,ดรามาหม่อม,ดราม่า,เสก,หมูหัน,ขายหมูหัน,หมูหันหม่อมถนัดแดก,เพจเฟซบุ๊กปลอม,เพจปลอม,หลอกขายหมูหัน,เพจปลอมแสบ,เหตุผลที่หม่อมปรี๊ดแตก,สูญเงินนับล้าน,หลอกขายของ,ขายของออนไลน์

8,637 ครั้ง
|
31 ต.ค. 2566
“หม่อมถนัดแดก” เคลื่อนไหว ขอร้องทุกข์ หลังถูกมิจฉาชีพสุดแสบ แอบอ้างชื่อหลอกขาย "หมูหัน" ทำลูกค้าเสียหายหลายราย แถมยอดขายตัวเองตกหลักล้าน รวมมูลค่าเสียหายกว่า 10 ล้าน ! 
 
ถกไม่เถียง : “หม่อมถนัดแดก” ไม่ทน ! ถูกเพจปลอมแอ
 
            วันที่ 31 ต.ค. 2566 สหัสวรรษ ชอบชิงชัย (เสก หรือ หม่อมถนัดแดก) ยูทูบเบอร์ชื่อดัง เล่าว่า ตนถูกมิจฉาชีพปลอมเพจเฟซบุ๊ก นำไปแอบอ้างหลอกขายหมูหัน โดยทำเป็นจัดโปรโมชันลดราคา มีเสียหายหลายราย เคยมีบางวันมาร้องเรียนกับตนถึง 20-30 ราย บางคนโดนโกงไปเป็นหลักหมื่น ทำให้ตนต้องออกมาเคลื่อนไหว แต่จัดการยังไงก็ไม่หมดไป ทั้งกดรายงาน แจ้งความ ทำมาหมดแล้วทุกทาง ทั้งนี้ได้ส่งเรื่องไปทีเฟซบุ๊กถึงได้รู้ต้นทางเพจปลอมอยู่ประเทศพม่า ส่วนบัญชีที่ใช้ในการรับโอนเงินก็เป็นบัญชีม้าทั้งสิ้น ซึ่งเจ้าของบัญชีม้าก็มาบอกกับตนว่าพวกเขาไม่เกี่ยว ได้ขายบัญชีไปแล้ว  
 
            ทั้งนี้ วิธีการของเพจปลอมนั้น จะพยายามคุยกับลูกค้าให้จบในแชตเฟซบุ๊ก เพื่อให้ลูกค้าโอนเงินเลย โดยจะเร่งให้โอนไว ๆ เมื่อโอนเสร็จก็จะบล็อกบัญชีของคนนั้น ๆ  ส่วนของตนจะคุยกับลูกค้าในไลน์แอด หรือในเบอร์โทรศัพท์ ขณะที่เบอร์บัญชี จะเป็นชื่อ บริษัท พันปี จำกัด เท่านั้น นอกจากนี้เพจปลอม จะมีการบูสโพสต์ให้คนเข้าถึง แต่ของตนนั้นไม่เคยทำเลย เพราะมีผู้ติดตามเยอะอยู่แล้ว  
 
            สำหรับผลกระทบที่เกิดกับตน ยอดขายหมูหันเดลิเวอรี่ ตกไปประมาณเดือนละ 1 ล้านบาท คาดว่าน่าจะเพราะไปซื้อกับมิจฉาชีพ และอีกส่วนก็กลัวโดนหลอกเลยไม่กล้าสั่ง ตอนนี้โดนมาแล้วประมาณ 5 เดือน ก็ประมาณ 5 ล้านบาท และยังมีในส่วนของผู้เสียหายที่โดนหลอกอีก รวมแล้วทั้งหมดเสียหายประมาณ 10 ล้านบาท 
 
ถกไม่เถียง : “หม่อมถนัดแดก” ไม่ทน ! ถูกเพจปลอมแอ
 
            ด้าน พ.ต.อ. ศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า คดีนี้ตนได้ประสานไปยัง สน.บึงกุ่มแล้ว ให้ดำเนินการในเรื่องของบัญชีม้า และพวกเลขโทรศัพท์ที่มิจฉาชีพใช้ เตรียมตัวโดนหมายเรียกผู้ต้องหาได้เลย  ขณะที่พวกบัญชีม้าก็โดนหมด แม้จะอ้างว่าขายให้คนอื่นไปแล้วก็โดน เพราะเป็นการยอมรับว่าให้คนอื่นมาใช้บัญชีตัวเอง นอกจากนี้ตนได้แนะนำให้คุณเสก เขาทำการยืนยันตัวตนในเพจของเขา ให้มีการติ๊กถูกเพื่อยืนยันว่าเป็นเพจจริง 
 
ถกไม่เถียง : “หม่อมถนัดแดก” ไม่ทน ! ถูกเพจปลอมแอ
 
            ฟากนายกองตรี ดร. ธนกฤต จิตรอารีย์รัตน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำรองนายกรัฐมนตรี (สมศักดิ์ เทพสุทิน) กล่าวว่า  วันนี้ได้ส่งเรื่องไปยังรัฐมนตรีกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแล้ว และได้ประสานไปยัง  พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. เพื่อให้ท่านติดตามพวกบัญชีม้าทั้งหลายที่เกี่ยวข้อง เพราะคนเหล่านี้คือคนที่ทำให้ประเทศไทยเกิดความเสียหายในสังคม อย่าลืมว่าต่อให้มิจฉาชีพมันอยู่นอกประเทศ ถ้าไม่มีตัวเชื่อมเหล่านี้เขาก็ทำอะไรไม่ได้ ดังนั้นต้องเอาโทษพวกนี้ให้หนัก 
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 

ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/M-7-XxqRH8k?si=_OWPnzE3JArYyFFU

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง