logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

เปิดกฎหมาย ! ปมปล่อยที่ดินให้เช่า พอมีรถจอด เรียกเก็บเงินอ้างบุกรุก | รู้กฎหมาย กับ มิสเตอร์ฆ่าโง่

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชายคนหนึ่งขับรถไปจอดหน้าอาคารพาณิชย์ที่ปล่อยให้เช่า เจอคุณป้าเจ้าของที่ดินบุกเก็บค่าที่จอดรถ งานนี้ทำ ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

178 ครั้ง
|
29 ก.ย. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - ชายคนหนึ่งขับรถไปจอดหน้าอาคารพาณิชย์ที่ปล่อยให้เช่า เจอคุณป้าเจ้าของที่ดินบุกเก็บค่าที่จอดรถ งานนี้ทำเอาชาวเน็ตถกเถียงกันวุ่นว่า จริง ๆ แล้วฝ่ายเจ้าของรถต้องจ่ายค่าที่จอดหรือไม่ 
 
คลิปขณะเจ้าของรถเก๋งสีดำ ป้ายแดง กำลังโต้เถียงกับคุณป้าคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเจ้าของที่ ที่ชายคนนี้ขับรถเข้าไปจอด ฝ่ายคุณป้าบอกว่า เก็บค่าที่จอด 40 บาท ถ้าไม่จ่าย ถือว่าผิดข้อหาบุกรุก ฝ่ายเจ้าของรถโต้กลับบอก ไม่มีป้ายระบุว่าคิดค่าจอด แล้วคิดราคาเท่าไร ดังนั้นไม่จ่าย จากนั้นทั้งคู่ก็โต้เถียงกันไปมา ก่อนคลิปจะตัดไป
 
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ในซอย 20 มิถุนา ย่านห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ไปพูดคุยกับคุณป้าเจ้าของที่ดินในคลิป เล่าว่า ที่ดินและอาคารพาณิชย์ดังกล่าวเป็นของตน ตนปล่อยให้คนเช่าเปิดร้านเสริมสวย และทำกิจการต่าง ๆ โดยที่โล่งด้านหน้าอาคารก็จะให้สิทธิ์สำหรับรถลูกค้าที่มาใช้บริการเท่านั้น แต่วันเกิดเหตุ ชายคู่กรณีขับรถเข้ามาจอด แล้วเดินไปกินอาหารที่ร้านใกล้ ๆ ที่ดินของตน ตนจึงเดินเข้าไปบอกว่านี่เป็นที่ส่วนบุคคล จอดไม่ได้ หากจะกินอาหารที่ร้านดังกล่าว ทางร้านเขาก็เช่าลานจอดไว้ให้อีกที่หนึ่ง แต่ชายดังกล่าวแสดงอาการกร่าง อ้างตัวว่าเป็นตำรวจ และบอกว่า รวยกว่าตน ก่อนจะโต้เถียงกันไปมา  
 
สุดท้ายมีลุงที่เป็นผู้เช่าของตน เดินมาช่วยไกล่เกลี่ย บอกให้ชายดังกล่าวขึ้นรถไป แต่ก็ไม่ได้มีการจ่ายค่าที่จอดแต่อย่างใด ซึ่งที่ผ่านมามีคนมาขอจอดบ่อย ๆ แต่ส่วนใหญ่จะพูดจาดี ไม่กร่าง และขอจอดไม่นาน ตนก็อนุญาต แต่ชายคู่กรณีรายนี้ แสดงท่าทางคล้ายข่มขู่ แถมเอาคลิปไปโพสต์ให้ตนเสียหาย แต่ตนก็ไม่ถือสาเอาความ เพราะเป็นคนไม่อยากมีเรื่องกับใครอยู่แล้ว แค่รักษาผลประโยชน์ให้ผู้เช่าเท่านั้น
 
ชาวเน็ตคอมเมนต์ว่า สรุปแล้ว เจ้าของรถต้องจ่ายค่าเช่าหรือไม่ เพราะในคลิป ชายคนนี้ก็แย้งว่า คุณป้าเจ้าของที่ดินไม่ได้ติดป้ายห้ามจอด หรือป้ายราคาค่าจอดไว้
 
ติดตามประเด็นนี้และแง่มุมทางกฎหมาย กับ “มิสเตอร์ฆ่าโง่” อ.สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
 
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง