ทัพนักกีฬาไทยพบสื่อต่างชาติก่อนลุยศึก ONE Fight Night 14 ที่สิงคโปร์ 30 ก.ย. นี้
logo ONE

ทัพนักกีฬาไทยพบสื่อต่างชาติก่อนลุยศึก ONE Fight Night 14 ที่สิงคโปร์ 30 ก.ย. นี้

ONE : ONE พร้อมส่งมอบความเร้าใจสู่สายตาผู้ชมมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ในศึกรวมพลหญิงแกร่ง ONE Fight Night 14 อัดแน่นความมันขั้นดุเดือดไม่แพ้ครั้ง ONE Fight Night,ONE Championship,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์

563 ครั้ง
|
27 ก.ย. 2566
ONE : ทัพนักกีฬาไทยพบสื่อต่างชาติก่อนลุยศึก ONE
 
ONE พร้อมส่งมอบความเร้าใจสู่สายตาผู้ชมมากกว่า 190 ประเทศทั่วโลก ในศึกรวมพลหญิงแกร่ง ONE Fight Night 14 อัดแน่นความมันขั้นดุเดือดไม่แพ้ครั้งไหน ๆ โดยจะถ่ายทอดสดจากจากสิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 30 ก.ย.นี้
 
เมื่อช่วงเช้าของวันพุธที่ 27 ก.ย.ที่ผ่านมา ได้มีการจัดแถลงข่าวก่อนการแข่งขันขึ้นในรูปแบบ Virtual Press Conference ซึ่งมีสองตัวแทนนักกีฬาหญิงจากไทยได้แก่ “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” และ “นัท วันเดอร์เกิร์ล” ที่เข้าร่วมให้สัมภาษณ์ และตอบคำถามภายในงานท่ามกลางสื่อมวลชนต่างชาติจากหลายสำนักที่เข้าร่วมฟังการแถลงในครั้งนี้ 
 
สำหรับคู่เอกนำรายการ เป็นการชิงแชมป์โลก ONE MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง เฉพาะกาล (105-115 ป.) ระหว่าง “แสตมป์ แฟร์เท็กซ์” นักกีฬาสาวไทย ดีกรีแชมป์ ONE MMA เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ รุ่นอะตอมเวตหญิง และอดีตแชมป์โลก ONE มวยไทยและคิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวต พบกับ “ฮาม ซอ ฮี” สาวมากประสบการณ์ จากเกาหลีใต้ 
 
ONE : ทัพนักกีฬาไทยพบสื่อต่างชาติก่อนลุยศึก ONE
 
ด้าน “แสตมป์” ที่เพิ่งคว้าชัยในไฟต์เปิดตัวที่สหรัฐอเมริกา และได้เสียงตอบรับจากแฟนกีฬาทั่วโลกเป็นอย่างดี ครั้งนี้เธอขอถอดเรียนจากการชิงแชมป์โลกครั้งที่แล้วกับ “แองเจลา ลี” มาปรับใช้ในไฟต์นี้ เพื่อสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาคนแรกของ ONE ที่ครองบัลลังก์ได้ถึง 3 กติกา 
 
“หลังจากไฟต์ที่เจอกับ “แองเจลา” มันทำให้หนูมีสติมากขึ้น ได้ซ้อมบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ) ฝึกเทกดาวน์มากขึ้น เพื่อเอาไว้ป้องกันทาง ‘ฮาม ซอ ฮี’ ที่ทำเทกดาวน์ได้ดีเหมือนกัน ที่แฟร์เท็กซ์มีการซ้อมหนักทุกวันก็มีความมั่นใจขึ้นเยอะ ซึ่งถ้าหนูชนะไฟต์นี้ จะเป็นคนแรกที่ครองบัลลังก์ถึงสามกติกา ซึ่งจะทำให้มีฐานแฟนคลับเพิ่มขึ้น และยังแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงไทยก็สามารถทำได้ทุกอย่างถ้าตั้งใจด้วยค่ะ” 
 
ONE : ทัพนักกีฬาไทยพบสื่อต่างชาติก่อนลุยศึก ONE
 
ขณะที่อีกหนึ่งนักกีฬาสาวไทยที่แฟนกีฬาทั่วโลกให้ความสนใจก็คือ “นัท วันเดอร์เกิร์ล” ที่ครั้งนี้ต้องเผชิญหน้ากับคู่ต่อสู้สุดหิน “ซง จิง หนาน” นักกีฬาจากจีน ดีกรีแชมป์โลก ONE MMA รุ่นสตรอว์เวตหญิง (115-125 ป.) โดยจะสู้กันในกติกาพิเศษ 3 ยก ๆ ละ 3 นาที ด้วยการใช้นวม MMA 4 ออนซ์ และสามารถใช้หมัดได้อย่างเดียว
 
โดย “นัท วันเดอร์เกิร์ล” เผยว่าเป็นเกียรติที่ได้มีโอกาสขึ้นสู้กับ “ซง จิง หนาน” ร่วมรายการที่คับคั่งไปด้วยนักกีฬาหญิงชื่อดัง พร้อมทั้งยอมรับว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ในการต่อสู้ภายใต้นวมเล็ก 
 
“รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้สู้กับ ‘ซง จิง หนาน’ ในรายการนี้ ร่วมกับนักกีฬาหญิงชื่อดังคนอื่น ๆ ไฟต์นี้หากชนะได้ ก็ไม่ได้กลัวผลกระทบที่จะมีต่ออนาคตในอาชีพ MMA กลัวเพียงแค่จะเผลอใช้ศอกในการต่อสู้ครั้งนี้เพราะเคยใช้จนชิน ครั้งนี้อะไรก็เกิดขึ้นได้ค่ะ” 
 
ONE : ทัพนักกีฬาไทยพบสื่อต่างชาติก่อนลุยศึก ONE
 
นอกจากนี้ในศึก ONE Fight Night 14 ยังมีอีกสองนักกีฬาชายไทยที่จะขึ้นเวทีให้แฟนกีฬาการต่อสู้ชาวไทยได้ติดตามเชียร์ ได้แก่ “รุ่งราวี ศิษย์สองพี่น้อง” ที่พร้อมเดินหน้าคว้าชัยชนะไฟต์ที่ 4 ติดต่อกัน ประชันฝีมือ “ดีมิทรี เมนชิคอฟ” จอมหมัดหนักจากรัสเซีย ในกติกามวยไทย รุ่นไลต์เวต (155-170 ป.) ขณะที่ “แรมโบ้เล็ก ฉ.อจลบุญ” จะเปิดตัวครั้งแรกในฐานะนักกีฬา ONE หวังมาแจ้งเกิดบนเวทีระดับโลก เผชิญหน้ากับ “เอซา เทน พาว” นักชกจอมบู๊ จากสหรัฐอเมริกา ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.) 
 
แฟน ๆ สามารถรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE Fight Night 14 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น. และทางช่อง 7HD กด 35 เริ่มรับสัญญาณสดเวลา 10.00 น. 
 
ONE : ทัพนักกีฬาไทยพบสื่อต่างชาติก่อนลุยศึก ONE