“ซุปเปอร์บอน” สยบดรามาเลื่อนชก “ตะวันฉาย” พร้อมโชว์หลักฐานยืนยันเจ็บจริง
logo ONE

“ซุปเปอร์บอน” สยบดรามาเลื่อนชก “ตะวันฉาย” พร้อมโชว์หลักฐานยืนยันเจ็บจริง

ONE : “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” มีเหตุต้องชวดท้าชิงบัลลังก์มวยไทยจาก “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ” หลังได้รับบาดเจ็บกะทันหัน พร้อมโชว์หลักฐานยืนยันว่าเจ ONELumpinee,ONE ลุมพินี,ONELumpinee34,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ข่าวมวย,ข่าวมวยล่าสุด,ข่าวกีฬา,ONEFIGHTNIGHT15,ซุปเปอร์บอน,ตะวันฉาย

12,880 ครั้ง
|
27 ก.ย. 2566
 
ONE : “ซุปเปอร์บอน” สยบดรามาเลื่อนชก “ตะวันฉาย”
ซุปเปอร์บอน - ตะวันฉาย
 
“ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” มีเหตุต้องชวดท้าชิงบัลลังก์มวยไทยจาก “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ” หลังได้รับบาดเจ็บกะทันหัน พร้อมโชว์หลักฐานยืนยันว่าเจ็บจริงเพื่อสยบดรามาและกระแสวิจารณ์เชิงลบ
 
กลายเป็นเรื่องน่าเสียดายสำหรับ “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” อดีตราชันคิกบ็อกซิ่ง ที่เกิดอาการบาดเจ็บกะทันหัน จนต้องชวดขึ้นเป็นผู้ท้าชิงบัลลังก์มวยไทยจาก “ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยฯ” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ในศึก ONE Fight Night 15 ที่จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 7 ต.ค.นี้ ณ สนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) 
 
ONE : “ซุปเปอร์บอน” สยบดรามาเลื่อนชก “ตะวันฉาย”
 
สำหรับการชกครั้งนี้เป็นที่สนใจของเหล่าแฟนกีฬาการต่อสู้ทั่วโลกเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นการหวนคืนสังเวียนในรูปแบบมวยไทยอีกครั้งของ “ซุปเปอร์บอน” หลังห่างหายไปจากศาสตร์ตำราการออกอาวุธทั้งแปดมาอย่างยาวนาน แถมยังเป็นการเผชิญหน้ากับ “ตะวันฉาย” เจ้าของบัลลังก์มวยไทยขวัญใจมหาชนคนปัจจุบันอีกด้วย งานนี้จึงเกิดกระแสดราม่ามากมายถึงสาเหตุการถอนตัวในครั้งนี้ของ “ซุปเปอร์บอน” 
 
ONE : “ซุปเปอร์บอน” สยบดรามาเลื่อนชก “ตะวันฉาย”
 
ล่าสุด “ซุปเปอร์บอน” ได้เดินทางไปเข้ารับการตรวจที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท 49 โดยทางแพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ทำ MRI หรือ การตรวจเอ็กซ์เรย์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อเป็นการยืนยันว่า “ซุปเปอร์บอน” ได้รับบาดเจ็บที่น่อง ก่อนที่เจ้าตัวจะนำหลักฐานการแพทย์ดังกล่าวออกมาเปิดเผยผ่านเพจเฟซบุ๊กของตนเองที่ชื่อ Life of Superbon เพื่อชี้แจงแถลงไขถึงสาเหตุที่จำเป็นต้องประกาศถอนชก โดยมีใจความว่า
 
ONE : “ซุปเปอร์บอน” สยบดรามาเลื่อนชก “ตะวันฉาย”
 
“วันนี้ผมทำ MRI จากภาพ จะเห็นรอยฉีกของกล้ามเนื้อน่อง เป็นเหตุผลที่ผมต้องถอดตัวจากการชกไฟต์นี้ ซึ่งคุณหมอบอกว่าต้องพักรักษาตัวอย่างน้อย 4 อาทิตย์ และตั้งแต่วันเจ็บจนถึงวันนี้ผมยังไม่ได้ซ้อมเลยสักวัน”
 
“จากเหตุการณ์นี้ผมต้องขอโทษทาง ONE Championship ที่ไม่สามารถขึ้นชกในไฟต์นี้ได้ และต้องขอโทษทั้งกองเชียร์และกองแช่งด้วยนะครับ ที่ต้องรอไฟต์นี้นานขึ้นอีกหน่อยแต่พี่ ชาตรี ได้บอกไว้แล้วว่าเราจะมีการชกไฟต์นี้อย่างแน่นอนในปีนี้” 
 
 
“เพราะฉะนั้นเลิกโวยวายนะครับ ไม่มีใครอยากให้เกิด ผมก็อยากชกใจจะขาด ไม่มีนักมวยคนไหนไม่อยากชกชิงแชมป์ และผมชกมวยมาทั้งชีวิตถ้าผมกลัวคู่ชก ผมคงเลิกมวยไปนานแล้ว เลิกด่านะครับ”
 
ONE : “ซุปเปอร์บอน” สยบดรามาเลื่อนชก “ตะวันฉาย”
ซุปเปอร์บอน vs ไทฟุน (9 มิ.ย.66)
 
สำหรับ “ซุปเปอร์บอน” กลายเป็นที่รู้จักของแฟนมวยทั่วโลกหลังจากเป็นผู้สยบความยิ่งใหญ่ของ “จอร์จิโอ เปโตรเซียน” ตำนานคิกบ็อกซิ่ง จากอิตาลี พร้อมกระชากแชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) มาครองได้เมื่อปี 2564 แต่ทว่าในการป้องกันบัลลังก์ครั้งที่ สอง เจ้าตัวตกเป็นฝ่ายพ่ายน็อกให้กับ “ชิงกิซ อัลลาซอฟ” ผู้ท้าชิงจากเบลารุส ดีกรีแชมป์ ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเดียวกัน 
 
ในขณะที่ฟอร์มไฟต์ล่าสุด เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.ที่ผ่านมา “ซุปเปอร์บอน” กลับมาเรียกความมั่นใจให้ตัวเองได้อีกครั้งด้วยการเอาชนะน็อก “ไทฟุน ออสแคน” ยอดฝีมือชาวตุรกี จนทำให้ได้โอกาสข้ามสายมาท้าชิงบัลลังก์มวยไทยจาก “ตะวันฉาย” แต่สุดท้ายก็ต้องถอนตัวจากอาการบาดเจ็บดังกล่าว
 
แฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh