แรงไม่หยุด! “ลั่นทม” ผลงานเพลงประกอบซีรีส์จาก COCKTAIL  ที่สร้างปรากฏการณ์ติดเทรนด์มาแรงต่อเนื่อง
logo ข่าวอัพเดท

แรงไม่หยุด! “ลั่นทม” ผลงานเพลงประกอบซีรีส์จาก COCKTAIL ที่สร้างปรากฏการณ์ติดเทรนด์มาแรงต่อเนื่อง

ข่าวอัพเดท : “ลั่นทม” เพลงประกอบซีรีส์ “หอมกลิ่นความรัก” ฝีมือการสร้างสรรค์บทเพลงประกอบซีรีส์ของ COCKTAIL ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ในเพลงมากมาย ตั้งแต่ COCKTAIL

870 ครั้ง
|
26 ก.ย. 2566

เมื่อรักแท้เบ่งบาน กลิ่นหอมจะอบอวลชวนระลึก จีรังยั่งยืนอยู่ในความทรงจำตลอดกาล... เสน่ห์ของเพลงลั่นทมจาก COCKTAIL กำลังสร้างปรากฏการณ์เบ่งบานไปพร้อมกับซีรีส์หอมกลิ่นความรักฮิตติดเทรนด์ในเวลาอันรวดเร็วตั้งแต่ยอดวิวใน YouTube ที่แตะระดับมากกว่า 15 ล้านวิว ภายใน 1 เดือนจนไต่อันดับ 1 On Trending for Music ใน YouTube, การทะยานขึ้นสู่ Top 5 ของ Billboard Charts Thailand ตลอด 3 สัปดาห์ติดต่อกัน, รวมถึงสร้างกระแสสุดปังบนโลกโซเชียลมีเดียอย่างการติด Trend Twitter (X) ทุกสัปดาห์ ไปจนถึงถูกหยิบแผ่นเสียงมาทำคอนเทนต์ใน TikTok กว่าแสนวิดีโอจนสร้างกระแสแฮชแท็ก #ลั่นทม ถล่มทลายถึงกว่า 32 ล้านวิว ไปพร้อมกับกระแสซีรีส์ภายใต้แฮชแท็ก #หอมกลิ่นความรัก ที่ยอดนิยมสูงถึงกว่า 146 ล้านวิวเลยทีเดียว และยังคงมาแรงไม่หยุดจนถึงทุกวันนี้

ข่าวอัพเดท : แรงไม่หยุด! “ลั่นทม” ผลงานเพลงประกอ
 

 ลั่นทมเพลงประกอบซีรีส์หอมกลิ่นความรักฝีมือการสร้างสรรค์บทเพลงประกอบซีรีส์ของ COCKTAIL ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ในเพลงมากมาย ตั้งแต่การผสมผสานดนตรีสมัยใหม่บรรเลงร่วมกับวงออร์เคสตราจนทำให้เกิดความคลาสสิกร่วมสมัยน่าหลงใหล ไปจนถึงการหยิบสัญลักษณ์ในเรื่องต่อยอดสู่การสร้างสรรค์เพลงเพื่อสื่อสารแก่นแท้ได้อย่างไพเราะกินใจ ต้นลั่นทมเป็นเสมือนสัญลักษณ์สำคัญของเรื่องที่เราเห็นได้บ่อยมากในตอนดูซีรีส์ครับ ความจริงดอกไม้เคยถูกเอามาเล่าถึงความรักในหลายแง่มุมมาก มันไม่ใช่เรื่องใหม่แต่เราจะทำยังไงให้มันมีเสน่ห์แตกต่าง จนสุดท้ายเราได้คำถามนี้ขึ้นมาว่า ... ถ้าดอกลั่นทมว่าหอมนาน ความรักของฉันจะหอมได้นานเท่าไร โอม - นักร้องนำวง COCKTAIL กล่าวถึงการหยิบหัวใจสำคัญของเรื่องมาถ่ายทอดเป็นบทเพลง ซึ่งนอกจากดอกลั่นทมจะสื่อสารถึงรูปลักษณ์ที่เหี่ยวเฉาร่วงโรยไม่จีรังแล้วในขณะเดียวกันก็ถูกตีความถึงกลิ่นหอมที่สามารถอบอวลยาวนานอย่างนิรันดร์ได้ด้วยเช่นกัน 

ข่าวอัพเดท : แรงไม่หยุด! “ลั่นทม” ผลงานเพลงประกอ

 

นอกจากเนื้อร้องที่บรรจงคัดสรรคำสวยเปี่ยมความหมายมาร้อยเรียงให้ไพเราะทรงคุณค่าดั่งบทกวีรวมถึงสะท้อนกลิ่นอายละครแนวพีเรียดได้อย่างยอดเยี่ยมพร้อมกันแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับการยกย่องและพูดถึงกันเป็นอย่างมากก็คือการเติมแต่งกลิ่นอายจรุงใจผ่านการสอดแทรกดนตรีบำบัด (Music Therapy) ผสานเข้าไปซึ่งเป็นเสียงตีขันทิเบต (Singing Bowl) อันแผ่วเบาแต่สามารถสะท้อนดังก้องกังวานยาวนานในจิตใจ แล้วเทคนิคนี้ยังสามารถสร้างมิติเสียงสื่อสารถึงการระลึกชาติภพเพื่อสะท้อนแก่นของเรื่องได้อย่างดีเยี่ยมจนน่าประหลาดใจทีเดียว พอเข้าใจธีมเรื่องและได้เห็นเนื้อร้อง ผมก็นึกถึงพวกดนตรีบำบัดเลยครับ ผมว่ามันน่าจะเข้ากันแล้วก็สื่อสารเรื่องนี้ได้ดี ก็เลยลองเอาซาวด์นี้ผสมเข้าไป เสียงกังวานเบาๆ แต่สามารถปลุกจิตใต้สำนึกได้มันสุดยอดมากเลยนะ ผมเลยลองวางให้มันวนอยู่ในเพลงแต่ละช่วง เพื่อทำให้เราเหมือนตกอยู่ในภวังค์ระลึกอดีตได้เชา - มือกีตาร์ กล่าวเสริมถึงการสร้างสรรค์กลิ่นอายดนตรีให้พิเศษยิ่งขึ้น  

ข่าวอัพเดท : แรงไม่หยุด! “ลั่นทม” ผลงานเพลงประกอ

ข่าวอัพเดท : แรงไม่หยุด! “ลั่นทม” ผลงานเพลงประกอ

ข่าวอัพเดท : แรงไม่หยุด! “ลั่นทม” ผลงานเพลงประกอ

 

ติดตามปรากฏการณ์ลั่นทมของ COCKTAIL พร้อมรับฟังซิงเกิลพิเศษประกอบซีรีส์หอมกลิ่นความรักที่จะส่งกลิ่นรัญจวนนิรันดร์ตลอดไปได้ทาง YouTube ของ GeneLab ที่ https://www.youtube.com/watch?v=Mra0MJnMHh0 และทาง Streaming ออนไลน์ทุกแพลตฟอร์ม 

ข่าวอัพเดท : แรงไม่หยุด! “ลั่นทม” ผลงานเพลงประกอ

 

#ลั่นทม #หอมกลิ่นความรัก #CheersCOCKTAIL

#IFeelYouLingerInTheAir #GeneLab

#GMMMusic #GMMGrammy

ติดตามข่าวสารได้ทาง https://www.facebook.com/cheerscocktail 

และ https://www.facebook.com/genelabrecords

Instagram : Cheerscocktail และ Genelabrecords 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง