logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ผิดกฎหมายข้อไหน ? ทำร้ายลูกจนพิการ หวังรับบริจาค | รู้กฎหมาย กับ มิสเตอร์ฆ่าโง่

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เผยผลตรวจดีเอ็นเอ 2 ศพเด็กนิรนาม พื้นที่ สน.บางซื่อ ตรงกับนายเอ็ม พ่อใจโหด และนางสาวเจษฎา หนึ่งในภรรย ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ,ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

124 ครั้ง
|
22 ก.ย. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เผยผลตรวจดีเอ็นเอ 2 ศพเด็กนิรนาม พื้นที่ สน.บางซื่อ ตรงกับนายเอ็ม พ่อใจโหด และนางสาวเจษฎา หนึ่งในภรรยา ตำรวจเตรียมดำเนินคดีเพิ่มเติม ส่วนผลดีเอ็นเอกระดูกที่พบย่านสายไหม ออกสัปดาห์หน้า
 
ดีเอ็นเอ ศพเด็กนิรนาม 2 คน ตรงกับ เอ็ม-เมีย
 
คดีพ่อฆ่าโบกปูนลูก 2 ขวบ และทำร้ายลูก 4 คน จนเสียชีวิตแล้วนำไปทิ้ง ล่าสุดมีรายงานจากชุดสืบสวนว่า แพทย์ได้ส่งรายงานข้อมูลเบื้องต้น ผลตรวจ DNA ทารก 2 ศพ ที่ถูกทิ้งในพื้นที่ สน.บางซื่อ เมื่อปี 2556 คือ เด็กชายศักดา อายุ 10 เดือน และเด็กชายธีรภาพ อายุ 1 เดือน เมื่อปี 2557 ตรงกับนายส่องศักดิ์ หรือเอ็ม และนางสาวเจษฎา ซึ่งเป็นพ่อและแม่ของเด็ก
 
ตำรวจระบุว่า หลังจากผลดีเอ็นเอออกแล้ว พบว่าศพเด็กทารกทั้ง 2 คน ตรงกับนายส่องศักดิ์ กับนางสาวเจษฎา ถือว่าพยานหลักฐานเพียงพอที่จะดำเนินคดีร่วมกันอำพรางศพกับนางสาวเจษฎาแล้ว รวมถึงจะแจ้งข้อกล่าวหานายส่องศักดิ์เพิ่มเติมด้วย
 
โดยบ่ายวันนี้ ชุดคลี่คลายคดีได้นำพิสูจน์หลักฐานไปค้นอะพาร์ตเมนต์เพิ่มเติม เนื่องจากการสืบสวนพบว่า หลังนายส่องศักดิ์ และนางสาวสุนัน ภรรยาอีกราย ได้ร่วมกันฆ่าลูกแล้วฝังโบกปูนที่จังหวัดกำแพงเพชร ก็กลับมาเข้าพักที่นี่ จึงต้องค้นหาวัตถุพยานเพิ่มเติม รวมถึงได้นัดสอบปากคำที่พยานแวดล้อม ที่เห็นว่าเด็กถูกนายส่องศักดิ์ทำร้าย มาสอบปากคำที่ สน.บางเขน ด้วย
 
ด้าน พลตำรวจตรี ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ถึงแม้ผลตรวจ DNA ศพเด็กนิรนามจะออกแล้ว แต่ก็จะต้องรอผลตรวจ DNA กระดูกที่พบในพื้นที่ สน.สายไหม ก่อน หากผลดีเอ็นเอตรงกันทั้งหมด พนักงานสอบสวนก็จะพิจารณาเปลี่ยนข้อหาจากทำร้ายร่างกายทำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย เป็นร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ ซึ่งล่าสุดตำรวจเตรียมจ่อขอศาลออกหมายจับ นางสาวเจษฎา ใน 4 ข้อหา ความผิดฐานทำร้ายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย, ทำลายพยานหลักฐาน, ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ และทำลายศพที่ต้องส่งชันสูตรพลิกศพ
 
ขณะเดียวกัน นางสาวเจษฎา ยังรับสารภาพว่า ลงมือใช้ผ้าอุดปาก เด็กชายนัฐพงศ์ (ลูกคนที่ 5) แล้วนำไปขังไว้ในตู้วางทีวีจนป่วยตาย แต่อ้างว่าที่ทำไปเพราะเป็นการปกป้องไม่ให้นายส่องศักดิ์ลงมือเอง
 
สำหรับการทำร้าย เด็กหญิงปิ่น ลูกสาวคนโต ซึ่งเป็น 1 ในลูกทั้ง 5 คนของนายส่องศักดิ์ กับนางสาวเจษฎา รอดชีวิตมาได้ เพราะช่วงที่ยังเป็นเด็กแบเบาะ ได้นำไปให้พ่อตาเลี้ยงจนโตระดับหนึ่งแล้ว ค่อยกลับมาอยู่กับพ่อแม่ จึงไม่ค่อยส่งเสียงร้อง ทั้งนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ให้นายส่องศักดิ์ ใช้แรงที่ตีเด็กแต่ละครั้งทดลองตีใส่เจ้าหน้าที่ ก็พบว่านายส่องศักดิ์นั้น มือหนักมาก
 
เจษฎา ขอทำบุญอุทิศให้ลูก
 
ขณะเดียวกันช่วงบ่ายโมงที่ผ่านมา ที่ห้องงานสืบสวน สน.บางเขน  มีการนิมนต์พระจากวัดบางบัว มาที่ห้องงานสืบสวน พร้อมจัดชุดถวายสังฆทาน โดยตำรวจระบุว่าเป็นความประสงค์ของนางสาวเจษฎา ที่ต้องการถวายสังฆทานอุทิศบุญกุศลให้แก่ลูก ๆ ที่เสียชีวิตรวม 5 คน
 
ต่อมาช่วงบ่ายโมงครึ่ง ชุดสืบสวนได้นำตัว นางสาวเจษฎา กลับมาจากการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยเจ้าหน้าที่พิมพ์รายชื่อเด็กที่เสียชีวิต 5 คน เพื่อให้พระอุทิศบุญกุศลให้ ขณะที่ นางสาวเจษฎา อยู่ในชุดเสื้อยืดสีแดง กางเกงขายาวสีดำ ยังคงมีสีหน้าเคร่งเครียด เข้ากราบพระภิกษุ กล่าวคำถวายเครื่องสังฆทาน จตุปัจจัยตามที่เจ้าหน้าที่ได้เตรียมไว้ให้
 
กัน จอมพลัง ร้อง น้องน้ำตาล ถูกทำร้ายปากแหว่ง-ตาบอด หวังรับบริจาค
 
ขณะที่  กัน จอมพลัง พา นายสังวรณ์ อายุ 61 ปี ลุงของน้องน้ำตาล อายุ 4 ขวบ ซึ่งเป็นลูกสาวของนายเอ็ม และนางสุนัน ร้องตำรวจตรวจสอบ หลังสงสัยว่าน้องน้ำตาล น่าจะถูกพ่อแม่ใจเหี้ยมคู่นี้ทำร้ายจนปากแหว่ง ตาบอด หวังรับเงินบริจาค
 
โดยลุงสังวรณ์ เล่าว่า หลังจากที่น้องคลอดออกมาได้ 1 สัปดาห์ ตนเป็นคนเลี้ยงดู ยืนยันว่าร่างกายน้องปกติทุกอย่าง ไม่ได้มีความผิดปกติหรือความพิการแต่อย่างใด จนกระทั่งน้องอายุ 2 ขวบ นายเอ็มและนางสุนัน ได้เดินทางมารับน้องไปดูแลที่กรุงเทพฯ โดยส่วนตัวตนไม่อยากให้เด็กไปอยู่กับทั้งคู่ เพราะไม่มั่นใจว่าจะดูแลลูกได้ดีหรือไม่ หลังจากนั้นตนก็ไม่เคยเห็นหน้าหลานอีกเลย ตลอดระยะเวลา 2 ปีที่อยู่กรุงเทพฯ ตนพยายามติดต่อหานางสุนัน ขอดูหน้าหลานหน่อย แต่นางสุนันก็ไม่เคยส่งรูปปัจจุบันให้ดู มีแต่ส่งรูปเก่า ๆ มาให้
 
จนกระทั่งได้เห็นสภาพของหลานตอนนี้แล้ว บอกตรง ๆ ว่ารับไม่ได้ ถึงแม้จะอ้างว่าเกิดอุบัติเหตุรถล้ม แต่ตนเองไม่เชื่อ ส่วนตัวเชื่อว่าทั้งคู่ต้องมีส่วนร่วมในการทำร้ายลูกให้พิการอย่างแน่นอน เพราะที่ผ่านมา นายเอ็ม มีพฤติกรรมรุนแรง นอกจากการทำร้ายเด็กแล้ว ยังเคยเห็นกับตาว่านายเอ็ม ทำร้ายนางสุนัน จับมัดกับขื่อแล้วเอาไม้ตี พอเห็นสภาพหลานแล้ว แค้นนายเอ็มมาก อยากให้ถูกประหารชีวิต
 
ด้าน กัน จอมพลัง บอกว่า ตนเพิ่งทราบความจริงจากลุงว่า ตั้งแต่น้องน้ำตาลเกิดมานั้น ปกติทุกอย่าง ร่างกายสมบูรณ์ แต่ในวันที่เข้าไปช่วยเหลือน้อง สภาพที่เห็นคือ น้องร่างกายผิดปกติ ปากแหว่งและตาบอดทั้ง 2 ข้าง นอกจากนี้ยังมีการเปิดรับบริจาคด้วย จึงเกิดการตั้งข้อสงสัยว่า การเปิดรับบริจาคนั้น เป็นการจงใจให้เด็กพิการ เพื่อเอาเด็กมาหากินหรือไม่ ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าตกใจมาก และโดยส่วนตัวอยากให้ถูกดำเนินคดีในเรื่องของการค้ามนุษย์
 
พบหลักฐาน เอ็ม ร่วมกับ เจษฎา ใช้รูปลูกพิการเปิดรับบริจาคเงิน
 
ล่าสุด พลตำรวจตรี นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า กรณีนําภาพเด็กมาเรียกรับบริจาคนั้น เบื้องต้นพบหลักฐานที่นายเอ็ม ร่วมกับ นางสาวเจษฎา เมียคนที่ 2 ใช้รูปน้องน้ำตาล ลูกของนางสุนัน เมียคนที่ 4 ซึ่งพิการปากแหว่ง ตาบอด เปิดรับบริจาคเงิน 14 รายการ จำนวน 3,500 บาท โดยเชื่อว่าทำร้ายให้พิการ เพื่อหวังเงิน ขณะนี้เตรียมรวมรวบหลักฐานแจ้งเอาผิดฐานค้ามนุษย์ด้วย
 
หมอยันเด็ก 4 ขวบ ปากไม่แหว่ง รับวัคซีนตามเกณฑ์ จ.กำแพงเพชร
 
ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่เด็ก 4 ขวบคลอด ยืนยันเด็กคลอดออกมาปกติ ไม่ได้ปากแหว่ง ทั้งมีการเข้ารับวัคซีนตามเกณฑ์
 
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่โรงพยาบาลขาณุวรลักษบุรี อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร เพื่อสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับเด็กหญิงอายุ 4 ขวบ ลูกของนายเอ็มและนางสุนัน ที่ตอนนี้เด็กมีอาการคล้ายปากแหว่งเพดานโหว่ และตาบอด
 
โดย นายแพทย์ธีรพงศ์ ตัญเจริญสุขจิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขาณุวรลักษบุรี ได้ให้ข้อมูลเบื้องต้นว่า แม่เด็กได้คลอดลูกที่โรงพยาบาลแห่งนี้จริง โดยเด็กคลอดออกมาปกติ ไม่มีอาการปากแหว่ง และมีประวัติมารับวัคซีนสำหรับเด็ก รวมถึงรักษาอาการป่วยทั่วไปของเด็กที่โรงพยาบาลเหมือนเด็กปกติ โดยเรื่องนี้อยากให้ทางตำรวจเป็นผู้ให้ข้อมูลอย่างละเอียดเอง แต่ที่ดูจากภาพสื่อลงข่าวก่อนและหลัง ก็อาจจะเป็นไปได้ทั้งโรคประจำตัว และเกิดจากการทำร้าย โดยต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญได้ตรวจสอบและวินิจฉัยอย่างละเอียดอีกครั้ง
 
ขณะที่ช่วงสายของวันนี้ ยายของเด็กหญิง พร้อมนางสุนัน แม่เด็ก 4 ขวบ ได้ถูกเชิญตัวไปให้ปากคำที่ สภ.ปางมะค่า โดยทั้งคู่ยังมีความเครียดและร้องไห้ทุกครั้งที่ผู้สื่อข่าวสอบถาม โดยขณะนี้บุคคลส่วนใหญ่ในครอบครัว ได้เดินทางขึ้นไปที่กรุงเทพฯ เพื่อให้ข้อมูลกับตำรวจ คาดว่าจะเดินทางกลับจังหวัดกำแพงเพชร ช่วงค่ำวันนี้ เพื่อรีบมาเตรียมงานศพที่วัด รอศพของน้องโมเดล อายุ 2 ขวบ ที่ถูกฆ่าโบกปูน มาประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
 
ติดตามประเด็นนี้และแง่มุมทางกฎหมาย กับ “มิสเตอร์ฆ่าโง่” อ.สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง