logo เช้านี้ที่หมอชิต

เช็กอิน ถิ่นเมืองกาญจน์ แหล่งท่องเที่ยวใหม่ใกล้กรุงเทพฯ

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - เช้านี้ฯ จะพาคุณผู้ชมไปไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ห่างไปสักร้อยกว่ากิโลเมตร ไปที่กาญจนบุรี สถานที่เที่ยวในทริปน ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

213 ครั้ง
|
22 ก.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - เช้านี้ฯ จะพาคุณผู้ชมไปไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร ห่างไปสักร้อยกว่ากิโลเมตร ไปที่กาญจนบุรี สถานที่เที่ยวในทริปนี้ ไปกันได้ทั้งครอบครัว ติดตามกับ คุณนันทิพัฒน์ โปธาปัน
 
เช้านี้ฯ พามาเที่ยวที่กาญจนบุรี เอาใจคนรักครอบครัว มากันได้ทั้งเด็ก ทั้งผู้ใหญ่ เริ่มเลย ไปกันที่อำเภอบ่อพลอย 
 
ตื่นเต้นมาก เหมือนได้ย้อนวัยไปเป็นเด็ก แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยว เป็นผู้ใหญ่ทั้งนั้นเลย ขึ้นรถบัสมาแล้ว เราจะได้เพลิดเพลินกับสัตว์นานาชนิด ที่เราได้นั่งรถผ่าน
 
เริ่มเบา ๆ กับน้องกวาง ไม่ได้ดุร้าย เปิดกระจก ยื่นอาหารให้ได้ แต่พอเจอเจ้าหมีควาย เสือ และสิงโตเจ้าป่า เราต้องปิดกระจก ห้ามยื่นไม้ ยื่นมือออกไป เพื่อความปลอดภัย
 
แต่ที่ทำเอาตื่นเต้น ก็ตอนผ่านโซนยีราฟ น้องยื่นหัว ยื่นคอยาว ลอดกระจกรถเข้ามากินอาหารในรถเลย
 
นอกจากค่าตั๋ว ที่เราซื้อตอนเข้ามามาแล้ว เรายังซื้อแพ็กเกจไปถ่ายรูปกับน้องยีราฟแบบเท่ ๆ ได้อีก แต่ต้องจองล่วงหน้า เพราะนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ
 
สนุกจนลืมเหนื่อย กลับเข้าเมืองมาหาของกินอร่อย ๆ ที่ร้าน The Curve กาญจนบุรี กันดีกว่า นี่เป็นร้านลับ ที่ต้องผ่านวัดถ้ำเขาปูน เข้าไปในสุด
 
มาถึงสั่งเลย เค้กอินทผลัม ซิกเนเจอร์ของร้านที่ทำขึ้นเอง สั่งคู่กับเมนูเครื่องดื่มขายดี น้ำกระเจี๊ยบอินทผลัม ความหวานที่ได้จากอินทผลัมแต่ละเมนู หวานหอมแบบธรรมชาติ กำลังดี ส่วนอาหารคาวก็ครบจบ ทั้งสปาเกตตี พิซซา หรือแม้กระทั่งเบคอนพันอินทผลัม อร่อยลงตัว เพราะที่บ้านเจ้าของร้าน เขามีสวนเป็นของตัวเอง
 
นั่งกินไป ชมแม่น้ำแควน้อยไป แล้วบางช่วงเวลา รถไฟแล่นผ่านช่องเขาขาด วัดถ้ำเขาปูน ผ่านหน้าเราด้วย ก็เลยกลายเป็นจุดขายของร้านนี้ 
 
ไปต่อที่แลนด์มาร์กเมืองกาญจน์อีกแห่ง สกายวอล์กสองแควแม่กลอง อยู่ในเมือง ซื้อตั๋วคนละ 60 บาท แล้วก็อ่านข้อห้ามด้วย โดยเฉพาะข้าวของเครื่องใช้ ที่จะไปกระแทกกระจกเสียหายได้ ห้ามเอาขึ้นไปเด็ดขาด 
 
ปลายปีนี้ มอเตอร์เวย์ บางใหญ่-กาญจนบุรี จะเปิดทดลองบางส่วน ยิ่งมาได้สะดวกเลย แล้วก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกเยอะมาก ที่กระจายอยู่ทุกอำเภอ มาเที่ยววันเดียว เที่ยวไม่ครบ ไม่จบแน่ ๆ ไว้เจอกันใหม่ครั้งหน้า
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/ajt5fzZ2NQY?si=h1XSSAvv8CzyXbZp

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง