logo เช้านี้ที่หมอชิต

เณรโต้ ! ตั้งวงซอยกัญชา ฉันมาม่าตอนกลางคืน อ้างถูกจัดฉาก จ.ขอนแก่น

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - มีคลิปสามเณร 2-3 รูป กำลังปาร์ตี้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ในกุฏิวัดแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดขอนแก่น มีการผูกโบว์แต่งห ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

188 ครั้ง
|
22 ก.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - มีคลิปสามเณร 2-3 รูป กำลังปาร์ตี้บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ในกุฏิวัดแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดขอนแก่น มีการผูกโบว์แต่งหญิงเต้นกันมันสุดเหวี่ยง พร้อมภาพระบุว่ากำลังหั่นซอยกัญชา ล่าสุดเจ้าตัวชี้แจงว่า ถูกหลวงพี่บังคับให้แต่งหญิงแล้วเต้น ก่อนแอบถ่ายภาพนำไปโพสต์กล่าวหา ส่วนภาพนั่งหั่นกัญชา ความจริงเป็นแค่ยาเส้น
 
กรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อ ชุมชนข่าวขอนแก่น โพสต์คลิปสามเณรสองถึงสามรูป กำลังเต้นอย่างสนุกสนานพร้อมทั้งผูกโบว์ และนำสบง-จีวร แต่งเป็นหญิง ปรุงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในกระทะไฟฟ้านั่งฉันกันในกุฏิ พร้อมภาพนิ่ง สามเณรนั่งอยู่หน้าเขียง บนเขียงมีสิ่งของวางอยู่ ลักษณะเหมือนกำลังนั่งหั่นซอยกัญชา
 
โดยในโพสต์ระบุข้อความ ว่า ชาวบ้านเอือม วอนเป็นกระบอกเสียงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ มีพระ-เณร พฤติกรรมไม่เหมาะสมในสมณะเพศ ย้ายมา 3 วัด แล้วครับ ชาวบ้านต่างเอือมระอา ไม่ค่อยมีคนเข้าวัดเลยครับ ไม่อยากให้ศาสนาต้องเสื่อมครับ
 
ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเพจเฟซบุ๊กดังกล่าว ได้ข้อมูลว่า สามเณรในคลิปเคยอยู่วัดบูรพาราม ในอำเภอบ้านฝาง โดนไล่ไปอยู่ศูนย์ปฏิบัติธรรมแห่งหนึ่ง เพราะชาวบ้านรับพฤติกรรมไม่ได้ แต่จากนั้นก็มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมอีก จึงย้ายมาอยู่ที่วัดแห่งหนึ่ง ซึ่งที่ผ่านมาเคยบอกพระอาจารย์ผู้ปกครองไปแล้ว แต่ก็ยังไม่มีอะไรคืบหน้า
 
ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดที่สามเณร 3 รูป นี้ จำวัดอยู่ พบ พระครูโอภาสกิจจานุรักษ์ เจ้าอาวาส บอกว่า สามเณรในคลิปเพิ่งย้ายมาจำวัดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา พ่อแม่พามาฝากไว้ ไม่ทราบมาก่อนว่ามีเรื่องอะไรเกิดขึ้น แต่เมื่อทราบเรื่องแล้วก็ได้เรียกสามเณรมาสอบถาม ซึ่งสามเณรยอมรับว่าฉันบะหมี่ฯ จริง แต่ไม่ได้เสพกัญชา ภาพที่เห็นเป็นยาเส้น และเป็นภาพที่ถูกถ่ายเอาไว้นานแล้วก่อนที่จะมาอยู่ที่วัดแห่งนี้ เมื่อยอมรับว่าทำจริง ทางวัดจึงติดต่อให้ผู้ปกครองมารับกลับ และจะพิจารณาให้ทำการลาสิกขาฯ ต่อไป
 
ขณะที่ สามเณรที่อยู่ในคลิป บอกว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นเพราะพระหลวงพี่รูปหนึ่งที่ไม่ชอบพวกตน คอยหาเรื่องกลั่นแกล้งตลอด ในคลิปยืนยันว่าเต้นจริง แต่ทำตามที่หลวงพี่สั่ง จับแต่งตัวและบังคับให้เต้นก่อนจะถ่ายคลิปลง TikTok ส่วนเรื่องฉันบะหมี่ ยอมรับว่าจริง เพราะหิว หลวงพี่ก็ร่วมวงฉันด้วย เป็นคลิปที่ถ่ายไว้นานแล้ว ส่วนภาพที่ว่าเสพกัญชานั้น ยืนยันว่าไม่ใช่กัญชาแต่เป็นยาเส้น
 
ขอบคุณภาพจาก : ชุมชนข่าวขอนแก่น
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/igasCqenhac?si=R5anzD6_VAuPaF9L

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง