logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

สาวร้อง ! ซื้อบ้านอยู่มา 1 ปี ถูกไล่ที่ เหตุสร้างทับที่ดินอื่น | เบื้องหลังข่าว กับ กาย สวิตต์

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - สาวสุดงง ซื้อบ้านในหมู่บ้านดังที่หัวหิน ในราคา 4 ล้านบาท โอนกรรมสิทธิ์ถูกต้องที่กรมที่ดินทุกอย่าง อาศ ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

170 ครั้ง
|
21 ก.ย. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - สาวสุดงง ซื้อบ้านในหมู่บ้านดังที่หัวหิน ในราคา 4 ล้านบาท โอนกรรมสิทธิ์ถูกต้องที่กรมที่ดินทุกอย่าง อาศัยอยู่มา 1 ปี แต่อยู่ ๆ มีคนมาขับไล่ให้ย้ายออกจากบ้าน อ้างว่าตนอยู่บ้านผิดหลัง
 
หลังจากเหตุการณ์ที่มีกลุ่มชายฉกรรจ์บุกรุกเข้ามา เจ้าของบ้านได้ไปแจ้งความดำเนินคดีข้อหาบุกรุก แต่ปรากฏว่าเจ้าของบ้านถูกดำเนินคดีข้อหาบุกรุกเสียเอง ต้องเข้าไปนั่งในห้องขังใต้ถุนศาล
 
เมื่อวานนี้ นางสาวจิราภรณ์ การ์เน็ท อายุ 45 ปี ชาวตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เดินทางมาขอความช่วยเหลือกับ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เพื่อขอความเป็นธรรม หลังจากเมื่อปลายปี พ.ศ.2563 ได้ตัดสินใจซื้อบ้านที่หมู่บ้านดังแห่งหนึ่ง ในตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยเข้าอยู่บ้านได้เพียง 1 ปี จู่ ๆ มีกลุ่มชายฉกรรจ์บุกเข้ามาในบ้าน ข่มขู่ให้ย้ายออก อ้างว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านของตัวเอง
 
นางจิราภรณ์ กล่าวว่า ตนเองมีสามีเป็นชาวอังกฤษ หลังจากแต่งงานมีลูกด้วยกัน 2 คน สามีตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่ที่ประเทศไทย เพราะชอบเมืองไทยมาก สามีจึงได้นำเงินเก็บมาซื้อบ้านอยู่ที่หัวหิน เรื่องที่เกิดขึ้นตนและครอบครัวตกใจมาก ที่จู่ ๆ มีคนบุกเข้ามาภายในบ้าน แล้วมาไล่ให้ตนพร้อมสามีชาวอังกฤษและลูก ๆ ออกไปจากบ้าน ที่ตนเองซื้อมาอย่างถูกต้อง มีการโอนกรรมสิทธิที่กรมที่ดิน เสียค่าธรรมเนียมทุกอย่าง และเข้าอยู่มาแล้วกว่า 1 ปี
 
กลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวอ้างว่า บ้านหลังนี้ปลูกคร่อมที่ดินของเขา ตนจึงแย้งไปว่าบ้านหลังนี้ปลูกสร้างมาตั้งแต่ปี 2558 และมีผู้ซื้อเข้ามาอยู่บ้านหลังนี้ตั้งแต่ปี 2559 จนถึงปี 2563 ตนถึงได้มาซื้อและย้ายเข้ามาอยู่ โดยมีการขออนุญาตก่อสร้างอย่างถูกต้องทุกอย่าง จะมาบอกว่าปลูกทับที่ดินได้อย่างไร แต่กลุ่มชายฉกรรจ์ไม่ยอม ตนจึงเข้าแจ้งความที่ สภ.หัวหิน ข้อหาบุกรุก และทางกลุ่มชายฉกรรจ์ก็ได้ไปแจ้งความเอาผิดตนและครอบครัว ข้อหาบุกรุกเช่นกัน
 
ตนถูกตำรวจเอาตัวไปขังในคุกใต้ถุนศาล ทั้ง ๆ ที่ไม่ได้ทำอะไรผิดเลย สามีและลูก ๆ ของตนร้องไห้เสียใจมาก สามีเครียดมากถึงกับต้องเข้าโรงพยาบาล แต่กลับกันคดีที่ตนไปแจ้งความให้ดำเนินคดีกลุ่มชายฉกรรจ์ กลับไม่มีความคืบหน้า ตนถูกคู่กรณีเยาะเย้ยถากถางว่า ครอบครัวตนมาจากต่างถิ่น ไม่มีทางจะชนะคดีนี้ไปได้ ขู่ว่ารู้จักกับตำรวจ อัยการ ทนายความทั้งจังหวัด แจ้งความไปก็ไม่มีประโยชน์ คิดดี ๆ ถ้าจะสู้ เดี๋ยวจะไม่ปลอดภัย
 
โดยวันที่ตนต้องเข้าไปอยู่ในคุกใต้ถุนศาล มีเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินมาบอกกับตนว่า สงสารนะ ไม่น่าจะสู้กับเขาเลย สาเหตุที่เป็นแบบนี้เพราะสู้กับผู้มีอิทธิพล พร้อมกับแนะให้รีบย้ายไปอยู่ที่อื่น ปัจจุบันตนและครอบครัวต้องย้ายออกมาจากบ้านหลังดังกล่าว เพื่อความปลอดภัย โดยกลุ่มชายฉกรรจ์ได้นำกุญแจมาล็อก และเข้ายึดเรียบร้อย ตนไม่รู้จะทำอย่างไร ไม่รู้จะไปพึ่งพาใคร จึงตัดสินใจมาร้องขอความเป็นธรรมกับเพจสายไหมต้องรอด
 
ด้าน นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า กรณีนี้ผู้เสียหายซื้อบ้านมาด้วยความสุจริต กฎหมายย่อมคุ้มครอง หากบ้านหลังดังกล่าว ทางโครงการมีการก่อสร้างรุกล้ำที่ดินของบุคคลอื่นจริง ก็ไม่ใช่ความผิดของผู้เสียหาย ทางเจ้าของที่ดินต้องไปร้องต่อศาล เพื่อให้ศาลมีคำสั่งให้ผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเจ้าของบ้านย้ายออก และต้องมีการชดเชยคืนเงินจำนวนกว่า 4 ล้านบาท ให้กับทางผู้เสียหาย ซึ่งซื้อบ้านหลังดังกล่าวมาด้วยความสุจริต ต้องให้ศาลมีคำพิพากษาออกมาก่อนเท่านั้น ไม่ใช่จู่ ๆ จะเข้าไปในบ้านของผู้เสียหายได้
 
เรื่องนี้เราต้องทำกฎหมายให้เป็นกฎหมาย หากพบว่ามีผู้มีอิทธิพลในพื้นที่เข้ามาเกี่ยวข้อง จนทำให้เจ้าหน้าที่เกรงกลัวอิทธิพลตามที่ผู้เสียหายกล่าวอ้าง ตนก็จะประสานไปยัง นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อขอความช่วยเหลือแก้ปัญหาผู้มีอิทธิพลในเรื่องนี้ต่อไป
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง