logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

เปิดกฎหมาย ! ปมชาวบ้านถูกสายไฟห้อยเกี่ยวคอบาดเจ็บ จ.นนทบุรี | รู้กฎหมาย กับ มิสเตอร์ฆ่าโง่

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เกิดขึ้นบ่อยครั้งมาก ! ชาวบ้านโวย ขี่รถจักรยานยนต์จะไปไหนมาไหน ถูกสายไฟที่ขาดห้อยลงมาเกี่ยวคอบาดเจ็บห ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

183 ครั้ง
|
19 ก.ย. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - เกิดขึ้นบ่อยครั้งมาก ! ชาวบ้านโวย ขี่รถจักรยานยนต์จะไปไหนมาไหน ถูกสายไฟที่ขาดห้อยลงมาเกี่ยวคอบาดเจ็บหลายราย วอนหน่วยงานออกมารับผิดชอบ
 
ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพรถจักรยานยนต์ และสายไฟจำนวนหนึ่ง พร้อมข้อความที่ระบุว่า หน่วยงานที่ทำ กรุณามารับผิดชอบด้วยค่ะ ปากซอยติวานนท์ 45 จะต้องเจ็บอีกคน ชีวิตทุกคนมีค่า ลงในกลุ่มชาวปากเกร็ด ร่วมกันแจ้งข่าวสารในพื้นที่ปากเกร็ดและนนทบุรี
 
ต่อมา ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปยังจุดเกิดเหตุ ซอยติวานนท์ 45 ตำบลท่าทราย อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี พบสายไฟที่ห้อยลงมา โดยกลุ่มวินรถจักรยานยนต์ ก็พยายามจะโยนสายไฟขึ้นไปเก็บไว้ชั่วคราว เพื่อป้องกันอุบัติเหตุซ้ำ ก่อนไปพบผู้บาดเจ็บ คือ นายทอน เถื่อนถ้ำ อายุ 61 ปี วินรถจักรยานยนต์ เบอร์ 44 กล่าว เล่าว่า เมื่อวันที่ 17 กันยายนที่ผ่านมา ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์อยู่ เจอสายไฟหล่นลงมาคล้ายบ่วงเกี่ยวลำตัวรถ ลอยขึ้นนิดนึง ทำให้รถล้มลง โชคดีที่ไม่มีรถยนต์ หรือ รถใหญ่ตามหลัง จึงได้รับบาดเจ็บที่เพียงแขน จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเก็บสายไฟให้เรียบร้อยหน่อยได้หรือไม่
 
เช่นเดียวกับ นางยุพิน ทวีกรรณ์ อายุ 59 ปี บอกว่า ตนเองก็เป็นผู้บาดเจ็บ จากเหตุการณ์ดังกล่าว เช่นกัน โดยวันที่เกิดเหตุ กำลังจะออกไปรับลูก-หลาน เห็นสายไฟห้อยลงมา โดยตัดสินใจว่าจะหลบ แต่เป็นช่วงที่รถยนต์ขับสวนมาพอดี จึงเลี่ยงหลบแต่ไม่พ้น ทำให้เกี่ยวคอรถล้มลง หัวกระแทกพื้น นอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลไป 3 วัน 2 คืน หลังเกิดเหตุ ตนเองได้ใช้ พรบ.รถ จ่ายค่ารักษาพยาบาลเองทั้งหมด จึงอยากฝากถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นการไฟฟ้าหรือสายเคเบิล อยากให้เข้ามาดูแลอุปกรณ์ของตัวเองหน่อย เพราะถ้าสายไฟห้อย ร่วง หล่น แบบนี้ ชาวบ้านไม่รู้จะเกิดรถล้มอีกวันไหน
 
ติดตามประเด็นนี้และแง่มุมทางกฎหมาย กับ “มิสเตอร์ฆ่าโง่” อ.สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง