logo เช้านี้ที่หมอชิต

สุดทน ! ประกาศขายบ้านหนี “ลุงป่วยจิต” ปีนบ้านทุบทรัพย์สิน จ.ระยอง

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - เพื่อนบ้านประกาศขายบ้านหนี เพราะทนไม่ไหวกับลุงข้างบ้านที่มีอาการป่วยทางจิตบุกทำลายทรัพย์สินยามวิกาล วอนหน่ว ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

105 ครั้ง
|
19 ก.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - เพื่อนบ้านประกาศขายบ้านหนี เพราะทนไม่ไหวกับลุงข้างบ้านที่มีอาการป่วยทางจิตบุกทำลายทรัพย์สินยามวิกาล วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยนำตัวไปรักษาด่วน
 
กล้องวงจรปิดของบ้านพักหลังหนึ่งในอำเภอเมือง จังหวัดระยอง บันทึกภาพเหตุการณ์ขณะที่ ชายอายุ 60 ปี เพื่อนบ้าน ซึ่งมีอาการป่วยทางจิต ได้บุกเข้ามาทำลายทรัพย์สินภายในบ้าน โดยผู้ก่อเหตุได้ปีนขอบรั้วบ้านแล้วใช้มีดพร้าฟันต้นไม้ ทุบทำลายกระถางต้นไม้ ได้รับความเสียหาย และยังใช้ไม้ขว้างใส่หลังคาบ้านเสียหายด้วย
 
นางพิศมัย อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน ผู้เสียหาย บอกว่า เพื่อนบ้านคนที่ก่อเหตุมีบ้านอยู่ตรงข้ามกัน โดยก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ผู้ก่อเหตุได้ใช้เหล็กขูดรถยนต์ของตนต่อหน้าต่อตาได้รับความเสียหายรอบคัน ได้แจ้งความกับตำรวจ และมีการไกล่เกลี่ยค่าเสียหายกันไปแล้ว เพราะอยากอยู่อย่างสงบ จึงยอมความไป ทั้งที่ผ่านมาก็ถูกคุกคามมาตลอดนานนับปีแล้ว มีทั้งตะโกนด่าทอ และส่งเสียงดังโดยใช้เหล็กเคาะประตูบ้านและรั้วเสียงดัง สร้างความรำคาญให้ชาวบ้านทั้งซอย โดยตนเองเตรียมจะขายบ้าน ส่วนเพื่อนบ้านอีกหลังที่อยู่ติดกันก็ทนพฤติกรรมของผู้ก่อเหตุไม่ได้ต้องประกาศขายบ้าน จึงอยากให้ตำรวจประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำตัวไปรักษาด่วน
 
ชาวบ้านในพื้นที่ยังบอกอีกว่า ลุงคนนี้เคยใช้มีดไล่ฟันชาวบ้านมาแล้ว คนในซอยต้องคอยระวังชีวิตตัวเอง บางวันลุงก็ปล่อยหมาตัวใหญ่ในบ้าน 3 ตัว ออกมาวิ่งไล่รถชาวบ้าน ทำให้เด็ก ๆ หวาดกลัวต้องเดินผ่านไปทางซอยอื่นแทน อยากให้ลูกหลานรีบพาลุงไปรักษา
ภาพตำรวจคุยกับผู้ก่อเหตุ
 
ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้พูดคุยกับผู้ก่อเหตุ ชื่อ นายจรินทร์ อายุ 60 ปี พบว่าพูดจาไม่รู้เรื่อง จึงโทรศัพท์สอบถามลูกสาว ยืนยันว่าพ่อป่วยเป็นโรคสมองตีบ ทุกวันนี้จนปัญญาแล้วไม่รู้จะทำอย่างไร ตำรวจขอให้ลูกสาวกลับมาหาแนวทางนำตัวพ่อไปรักษา และจะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/zBY7lU_TS90?si=2TZkoGZgHPhsBPB8

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวอัพเดท