logo ถกไม่เถียง

สาวร้อง ถูกไฟดูดคาสระน้ำโรงแรมดัง กังวลหนักตั้งท้อง 5 เดือน แต่โรงแรมยังนิ่ง ! : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

ถกไม่เถียง : สาวท้อง 5 เดือน ร้องสื่อ หลังเกือบหวิดดับยกครัว จากเหตุการณ์ไฟสระน้ำโรงแรมดังดูดขณะเล่นน้ำ กังวลหนักกลัวส่งผลกับลูกในครรภ์ แถมลูกชาย ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,ch7hd,terodigital,ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,ch7hd,terodigital,สาวท้อง,ตั้งท้อง,ไฟดูด,ไฟสระน้ำดูด,หวิดดับ,สามีฝรั่ง,อเมริกา,สระน้ำ,อ่างจากุชชี่,โรงแรมดัง,ชลบุรี,ทนายรณรงค์,โรงแรมนิ่ง,ตั้งครรภ์

8,954 ครั้ง
|
18 ก.ย. 2566
สาวท้อง 5 เดือน ร้องสื่อ หลังเกือบหวิดดับยกครัว จากเหตุการณ์ไฟสระน้ำโรงแรมดังดูดขณะเล่นน้ำ กังวลหนักกลัวส่งผลกับลูกในครรภ์ แถมลูกชายวัย 3 ขวบกลัวสระน้ำไปเลย ขณะที่โรงแรมหรูยังคงนิ่ง ! 
 
ถกไม่เถียง : สาวร้อง ถูกไฟดูดคาสระน้ำโรงแรมดัง ก
 
            วันที่ 18 ก.ย. 66 มณฑกานต์ ขานสันเทียะ (แนน) ผู้เสียหาย เล่าว่า  ตนไปพักที่โรงแรมดัง ที่ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 20-23 ซึ่งวันสุดท้ายได้ชวนสามีชาวอเมริกัน และลูกชายวัย 3 ขวบ ไปเล่นน้ำที่สระของโรงแรมเหมือนทุกวัน  ระหว่างที่กำลังเตรียมลงน้ำ ก็มีโทรศัพท์โทรขึ้นมาที่โทรศัพท์ส่วนกลางของอ่าง แต่ตนไม่ได้รับ จากนั้นตนละครอบครัวก็ลงเล่นน้ำ ประมาณ 20 นาที ก็รู้สึกได้ว่าถูกไฟดูด มันชาไปหมดทั้งตัว ไม่นานไฟก็ตัดไป จึงได้รีบติดต่อไปทางโรงแรมว่าเกิดอะไรขึ้น พนักงานของโรงแรม แจ้งว่า ที่มีโทรศัพท์ติดต่อเข้าไปที่โทรศัพท์ส่วนกลางของอ่าง เป็นการโทรเพื่อจะแจ้งให้ทราบว่าอ่างนั้นมีปัญหา ทว่าหลังจากที่ตนไม่ได้รับสายนั้น ก็ไม่ได้มีพนักงานคนใดขึ้นมาดูเลยทั้งที่ตนอยู่ในสระกว่า 20 นาที
 
            พอเกิดเรื่องแล้ว ทางโรงแรมก็ได้พาเราทั้ง 3 คน ไปแอดมิทที่โรงพยาบาลโดยค่าใช้จ่ายเป็นทางโรงแรมจัดการ สำหรับอาการขอตนในตอนนั้น มีอาการชาที่มือ ส่วนสามีมีอาการหัวใจเต้นช้ากว่าปกติ ขณะเดียวกันตนตั้งครรภ์ 5 เดือน ก็เกิดความวิตกกังวลว่าจะเกิดอะไรกับลูกในครรภ์หรือไม่ คนเป็นแม่ก็อดเครียดไม่ได้ ซึ่งในเรื่องของการเยียวยาตนไม่ได้เรียกร้องอะไรไปในตอนแรก เพราะคิดว่าชีวิตของครอบครัวตนมันตีเป็นมูลค่าไม่ได้ แต่อยากให้ทางโรงแรมเสนอมาว่าเขาจะรับผิดชอบครอบครัวตนอย่างไรให้ได้รับความเป็นธรรม 
 
            เบื้องต้นทางโรงแรมให้ข้อเสนอชดเชยเหตุการณ์ไฟดูด โดยให้เป็น ห้องพักฟรี 3 วัน มอบ Gift Voucher 50,000 บาท  และเยียวยาค่ารักษาพยาบาลตามจริง ไม่เกิน 100,000 บาท และต้องนำใบเสร็จของจริงมาให้เขา แต่ส่วนตัวตน อยากให้เป็นธรรมมากกว่านี้ นอกจากนี้ ตนได้เคยคุยกับผู้บริหารท่านหนึ่งของโรงแรม เขาชี้แจงไว้ว่า ระบบตัดไฟของเขามันก็เป็นมาตรฐาน ซึ่งถ้าเกิดโดนช๊อตไปมันก็ไม่ถึงขั้นเสียชีวิต 
 
ถกไม่เถียง : สาวร้อง ถูกไฟดูดคาสระน้ำโรงแรมดัง ก
 
            ด้าน Quavis Lee Mccottrey ผู้เสียหาย กล่าวว่า หลังเกิดเหตุการณ์ตนเคยพยายามจะพาลูกลงสระน้ำอีกครั้ง เพื่อสอนเขาว่ายน้ำ แต่ตอนนี้ลูกชายไม่กล้าลงสระน้ำแล้ว เขากลัวจะถูกไฟดูดอีก ซึ่งแทนที่ตนจะได้ใช้เวลาใกล้ชิดสอนว่ายน้ำกับลูก แต่กลับกลายเป็นลูกกลัวการว่ายน้ำไปเลย อย่างไรก็ตาม ถ้าเรื่องนี้เกิดขึ้นที่อเมริกา เหตุการณ์ครั้งนี้จะถูกหยิบมาเป็นเรื่องใหญ่ อย่างน้อยเจ้าของโรงแรมก็ต้องมาคุยกัน 
 
ถกไม่เถียง : สาวร้อง ถูกไฟดูดคาสระน้ำโรงแรมดัง ก
 
            ฟาก รณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ประธานเครือข่ายรณรงค์ทวงคืนความยุติธรรมในสังคม เผยว่า เคสนี้ ผู้ประกอบการมีการพยายามจะแจ้งปัญหาของอ่างน้ำ แสดงว่าเขารู้ว่าจะเกิดปัญหา มันไม่สมบูรณ์ ดังนั้นอาจเข้าข่ายประมาทเลินเล่อ ซึ่งการที่หลังเกิดเหตุโรงแรมพาผู้เสียหายไปโรงพยาบาล มันเป็นพื้นฐานของผู้ประกอบการที่ดี แต่เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีก หรือเพื่อให้พนักงานมีความใส่ใจมากกว่านี้ ต้องมีการชดใช้และเยียวยา
 
ถกไม่เถียง : สาวร้อง ถูกไฟดูดคาสระน้ำโรงแรมดัง ก
 
            ด้าน มานะ บุญส่ง ผู้อำนวยการฝ่ายรับเรื่องราวร้องทุกข์ กองคุ้มครองผู้บริโภคด้านโฆษณา (สคบ.) กล่าวว่า ทางผู้เสียหายได้ร้องเรียนมากับ สคบ. เมื่อเราได้รับเรื่อง พรุ่งนี้ (19 ก.ย. 66) เราจะดำเนินการส่งเรื่องเพื่อตรวจสอบมาตรฐานความปลอดภัยของโรงแรมว่าเป็นไปตามกฎหมายหรือไม่ อีกเรื่อง สคบ. จะเป็นคนกลางในการเจรจาไกล่เกลี่ยให้ หากตกลงกันไม่ได้ผู้เสียหายสามารถร้องให้สคบ. ดำเนินการทางกฎหมายได้
 
            ทั้งนี้ทางทีมงานได้ติดต่อไปยังโรงแรมดังกล่าว ในเวลา 13.00 น. ของวันที่ 18 ก.ย. 66 โดยทางโรงแรมยืนยันว่าได้มีการดูแลผู้เสียหายแล้วเบื้องต้น ต่อมา 16.00 น. เจ้าหน้าที่ของโรงแรมติดต่อกลับมาที่รายการ แจ้งว่า ผู้เสียหายมีการเรียกค่าเสียเป็นจำนวน 5 ล้านบาท ซึ่งทางโรงแรมได้ขอรายละเอียดเกี่ยวกับค่าเสียหายจำนวนนี้ว่าเป็นค่าอะไรบ้าง ขณะนี้ยังรอคำชี้แจงจากผู้เสียหายอยู่ เพราะถ้าชี้แจงแล้วทางโรงแรมจะนำมาพิจารณาและดำเนินการต่อไปได้ 
 
            คุณแนน ได้ตอบโต้ประเด็นดังกล่าวว่า ตนได้เรียกค่าเสียหายจริง 5 ล้านบาท ที่ต้องเรียกไปจำนวนนี้ เพราะทางโรงแรมไม่ได้มีคำตอบสำหรับการเยียวยาที่ชัดเจน ซึ่งแท้จริงแล้วเงินจำนวนนี้มันอาจจะไม่คุ้มเลยก็ได้ถ้าเกิดมีใครเสียชีวิตไปก็ตาม ขณะเดียกันเขาก็ไม่ได้แจ้งว่าจะรอการชี้แจงจากตน 
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
-
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง