logo เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนภัย ! สาวโรงงานแสบ ขโมยบัตรประชาชนเพื่อน ออกรถ 7 คันรวด

เช้านี้ที่หมอชิต - เป็นอุทาหรณ์เรื่องการขโมยหลักฐานส่วนบุคคล กลุ่มสาวโรงงานในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ร่วมกันมาร้องขอความช่วยเหลือจากสายไหมต้องร... - Teroasia ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

159 ครั้ง
|
18 ก.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - เป็นอุทาหรณ์เรื่องการขโมยหลักฐานส่วนบุคคล กลุ่มสาวโรงงานในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ร่วมกันมาร้องขอความช่วยเหลือจากสายไหมต้องรอด หลังจากเพื่อนสาวในโรงงานขโมยบัตรประชาชนและสลิปเงินเดือนไปออกรถ 7 คันรวด แล้วชิ่งหนี ก่อนหนังสือทวงหนี้มาถึงบ้าน
 
เมื่อช่วงเย็นวานนี้ กลุ่มสาวโรงงานแห่งหนึ่ง ในอำเภอปลวกแดง เดินทางเข้าพบ นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด เพื่อช่วยเหลือติดตามคดีหลังถูกเพื่อนสาวโรงงานเดียวกัน ขโมยบัตรประชาชนไปออกรถจักรยานยนต์ถึง 7 คัน น.ส.ธิดารัตน์ บุราคร ผู้เสียหายคนแรก บอกว่า รู้ตัวเพราะจู่ ๆ มีหนังสือแจ้งหนี้จากบริษัทรถแห่งหนึ่ง บอกว่าติดค้างค่างวดรถจักรยานยนต์ ตนตกใจเพราะไม่เคยไปออกรถที่ไหน แต่ไฟแนนซ์ยืนยันว่า ชื่อผู้ออกรถ คือ คุณธิดารัตน์ แถมมีภาพถ่ายยืนยัน แต่พอดูรูปก็รู้ทันทีว่าคนที่ไปออกรถ คือ เพื่อนในโรงงานเดียวกัน แต่บัตรประชาชนที่ใช้เป็นหลักฐานกลับเป็นของตัวเอง จึงพยายามขอรายละเอียดอื่น ๆ กลับได้รับคำตอบว่า ไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้เพราะเป็นความลับบริษัทและลูกค้า ตนไม่เข้าใจว่าเหตุใดจึงขอข้อมูลไม่ได้ แต่ปล่อยให้คนนำบัตรผู้อื่นมาออกรถได้
 
แถมทางร้านระบุว่า ผู้หญิงคนนี้นำบัตรประชาชนของเพื่อนในโรงงานรวม 7 คน มาออกรถ เมื่อทางร้านขอถ่ายรูปพร้อมบัตรประชาชนไว้ จึงทักท้วงไปว่า ทำไมบัตรไม่ตรงกับหน้า ผู้หญิงคนดังกล่าวอ้างว่า ไปฉีดฟิลเลอร์มา ทำให้หน้าเปลี่ยน
 
เมื่อเพื่อนคนแรกเปิดเผยเรื่องราว ทำให้ น.ส.สุณิสา บุญภูมิ เพื่อนอีกคนที่บัตรประชาชนหายไปเมื่อ 27 พฤษภาคม ย้อนไปตรวจสอบพบว่าวันดังกล่าว เพื่อนหญิงคนเดียวกันนำบัตรประชาชนของตนเองไปออกรถ แต่ไฟแนนซ์ไม่ผ่าน ถัดมาอีกวันพบว่านำไปออกกับอีกไฟแนนซ์ ซึ่งเอกสารผ่าน ต่อมาตนจึงสอบถามไปที่ไฟแนนซ์ก็แจ้งกลับมาว่า มีการปิดยอดไปแล้วเมื่อ 31 สิงหาคม โดยเซลคนที่ปล่อยรถไปเป็นผู้ชำระเงินทั้งหมด
 
ผู้เสียหายบอกว่า เซลคนดังกล่าวยังบอกให้ตนไปโอนเป็นชื่อของตัวเอง ยิ่งทำให้งงหนักเพราะไม่เคยเห็นรถหรือเอกสารเกี่ยวกับรถเลย แถมอ้างว่าเป็นข้อมูลของทางบริษัท ไม่สามารถเปิดเผยได้ ส่วนเพื่อนสาวผู้ก่อเหตุไม่มาทำงานอีกเลย เชื่อว่าน่าจะแอบขโมยบัตร และสลิปเงินเดือนของผู้เสียหายออกไปจากล็อกเกอร์พนักงาน ซึ่งช่วงนี้มีการปรับเปลี่ยนอาคารจึงไม่ได้ล็อกกุญแจไว้ ทุกคนจึงกังวลว่า ผู้ก่อเหตุจะนำหลักฐานส่วนบุคคลในมือไปทำสิ่งไม่ดีอีก จึงมาร้องขอความช่วยเหลือจากสายไหมต้องรอด
 
นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ กล่าวว่า เคสนี้เป็นมิจฉาชีพ จะให้ผู้เสียหายไปแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน จะขอให้เรียกศูนย์จำหน่ายรถมาสอบด้วยหากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องก็ต้องถูกดำเนินคดีเช่นกัน
 
นายเอกภพ ระบุว่า จะประสานไปยัง ผกก.สภ.ปลวกแดง เพื่อดูคดีนี้ เพราะมีผู้เสียหายหลายคน และก็ยังไม่ทราบว่ายังมีผู้เสียหายรายอื่น ๆ อีกหรือไม่
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/xDE4eXHIfys?si=puyD9TQ_Liv53dzu