logo ถกไม่เถียง

ชัด ! ดึงปลั๊กกล้อง ย้ายคนแก่ ตร.วิ่งหนี ทำทรงช่วยคนเจ็บ มหากาพย์ปาร์ตีเลือด

ความคืบหน้าล่าสุด คดีกำนันนก สามารถกู้ภาพกล้องวงจรปิดได้แล้ว พบพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะคำให้การของตำรวจในบ้านกำนันนก ที่ไม่ตรงกับความจริง รวมถึงมี... - Teroasia ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,terodigital,ch7hd

346 ครั้ง
|
15 ก.ย. 2566
ความคืบหน้าล่าสุด คดีกำนันนก สามารถกู้ภาพกล้องวงจรปิดได้แล้ว พบพิรุธหลายอย่าง โดยเฉพาะคำให้การของตำรวจในบ้านกำนันนก ที่ไม่ตรงกับความจริง รวมถึงมีการดึงปลั๊กกล้องวงจรปิดออก ก่อนที่จะลงมือสังหารสารวัตรแบงค์ จึงเกิดเป็นข้อสงสัยจากคนในสังคม ว่ามีการเตรียมการก่อนเกิดเหตุหรือไม่
 
วันที่ 15 ก.ย. 66 รศ.พ.ต.ท.ดร. กฤษณพงค์ พูตระกูล ผู้ช่วยอธิการบดี และประธานกรรมการคณะอาชญาวิทยา ม.รังสิต ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด 35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ว่า ในฐานะรุ่นพี่และอาจารย์ของสารวัตรแบงค์ ตนรู้สึกรับไม่ได้ที่มีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้น และเชื่อว่าคนในสังคมรวมถึงเพื่อนในวงการตำรวจก็รับไม่ได้เช่นกัน เพราะตำรวจในบ้านกำนันนกไม่มีความเป็นผู้พิทักษ์สันติราษฎร์ที่ให้การเท็จ และไม่สามารถจับคนร้ายในขณะเกิดเหตุได้
 
ดร.มานะ นิมิตรมงคล เลขาธิการองค์กรต่อต้านคอร์รัปชัน (ประเทศไทย) เห็นว่าทุกสิ่งเลวร้ายในสังคมไทย ล้วนรวมอยู่ในคดีกำนันนก ไม่ว่าจะเป็นความรุนแรงที่เกิดขึ้น ผู้มีอิทธิพลไม่เกรงกลัวตำรวจ การฮั้วประมูล ทุจริตคอรัปชัน ธุรกิจสีเทา ซึ่งเป็นปัญหาซ้ำซากในสังคมไทย จากข้อมูลที่มีเผยว่า การฮั้วประมูลในโครงการก่อสร้างของภาครัฐ มีการจ่ายเงินใต้โต๊ะรวมกว่า 2-3 แสนล้านบาทต่อปี เชื่อว่าเครือข่ายการธุจริตของกำนันนกมีบ้านใหญ่ที่คอยดูแลอยู่ 
 
จากข้อมูลกล้องวงจรปิดจากตำรวจ เท่าที่เปิดเผยในตอนนี้ รศ.พ.ต.ท.ดร. กฤษณพงค์ เชื่อว่าไม่ได้เป็นการวางแผนมาตั้งแต่ต้น การถอดปลั๊กกล้องวงจรปิดขณะเกิดเหตุ และการย้ายผู้สูงอายุออกไป คาดว่าเป็นการตัดสินใจขณะที่อยู่ในงาน เมื่อรู้ว่ากำลังจะมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น เพราะกล้องดับไปเพียงแค่ 2 ตัว ซึ่งมูลเหตุจะขึ้นอยู่กับการสืบสวนของตำรวจต่อไป ตนเชื่อว่าเป็นการมีปัญหาในการเจรจาเรื่องส่วยในงานเลี้ยง ไม่เกี่ยวข้องกับการโยกย้ายตำรวจที่เป็นญาติของกำนันนก ต้องมีสาเหตุเบื้องลึกเบื้องหลังที่มากกว่านั้น และไม่เชื่อว่าหน่อง ท่าผา มือปืนไม่ได้มีปัญหาส่วนตัวกับสารวัตรแบงค์
 
ทั้งสองท่านอยากฝากถึงรัฐบาลชุดปัจจุบัน โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี คุณเศรษฐา ทวีสิน ที่มีอำนาจสั่งการโดยตรง เพื่อกวาดล้างปัญหาผู้มีอิทธิพลในแต่ละพื้นที่ โดยมีจังหวัดนครปฐมและคดีกำนันนกเป็นต้นแบบ เพราะถ้าหากจัดการเรื่องนี้ได้ ก็จะได้รับเสียงสนับสนุนจากประชาชน และเป็นประโยชน์ต่อประเทศไทยและคนไทยทุกคน
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/e1Byh5QFnpM?si=Lg7PnXtmzjtZqzhi