logo เช้านี้ที่หมอชิต

หนุ่มเบื่อชีวิตงานประจำ ลาออกมาขี่ จยย.ขายขนมจีบ | เช้านี้กับ บี กมลาสน์

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - เช้านี้กับบี กมลาสน์ จะไปชมเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสู้ชีวิต ทัศนคติดี คิดบวก เห็นว่า งานประจำที่ทำอยู่ในกรุงเ ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

373 ครั้ง
|
14 ก.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - เช้านี้กับบี กมลาสน์ จะไปชมเรื่องราวชีวิตของหนุ่มสู้ชีวิต ทัศนคติดี คิดบวก เห็นว่า งานประจำที่ทำอยู่ในกรุงเทพฯ ไม่มีความสุข ยอมลาออกจากงาน กลับบ้านเกิดไปขายขนมจีบ
 
นี่เป็นคลิปหนุ่มคนหนึ่งที่ยอมลาออกจากงานประจำที่กรุงเทพฯกลับมาทำงานที่บ้านเกิดด้วยการขี่รถจักรยานยนต์ขายขนมจีบและก๋วยเตี๋ยวหลอด ด้วยทัศนคติที่คิดบวกว่า ถ้าเป็นลูกน้อง ยังทำให้เขาได้ดี ถ้าเรามาทำของเราเอง มันก็น่าจะดีกว่านั้น จึงตัดสินใจลาออก โดยไม่กลัวว่า จะไม่รอด ถ้าใจสู้ซะอย่าง หลังคลิปเผยแพร่ออกไป มีคนชื่นชมในความขยันทำมาหากิน มีคนรับชมคลิปไปกว่า 2.4 ล้านครั้ง
 
ผู้สื่อข่าวไม่รอช้า เดินทางไปที่ลานเอนกประสงค์สระกลางเมืองเพชรบูรณ์ ด้านหน้าท่ารถขนส่งจังหวัดเพชรบูรณ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นจุดที่หนุ่มคนดังกล่าวที่จักรยานยนต์มาจอดเพื่อขายขนมจีบและก๋วยเตี๋ยวหลอด ทราบชื่อคือ นายพงศธร สารีแปลง อายุ 32 ปี จังหวัดเพชรบูรณ์ พบว่ามีลูกค้าทยอยมาอุดหนุนกันอย่างต่อเนื่อง
 
นายพงศธร บอกว่า เมื่อก่อนทำงานเป็นลูกจ้างของบริษัทแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่ค่าครองชีพสูงมาก และชีวิตไม่มีอิสระ จึงลาออกและกลับมาบ้าน ทำงานเป็นลูกจ้างร้านก๋วยเตี๋ยวในตัวเมือง แต่ชีวิตยังไม่ก้าวหน้า จึงปรึกษากับแม่และน้องสาวเพื่อขายขนมจีบและก๋วยเตี๋ยวหลอด จากนั้นจึงศึกษาการทำ ก่อนจะเอาไปให้แม่และน้องสาวรวมทั้งคนรู้จักลองชิมจนเป็นที่พอใจ จึงทำออกมาขาย
 
โดยมีน้องสาวมาช่วยขาย ขนมจีบขายกล่องละ 20 บาท ส่วนก๋วยเตี๋ยวหลอดขายกล่องละ 35 บาทซึ่งได้รับการตอบรับดีมาก ขายหมดทุกวัน แต่ถ้ามีคนเร่ร่อน หรือ ขอทานผ่านมา ตนก็ให้กินฟรี ถือเป็นการทำบุญไปในตัว
 
นายพงศธร เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาตอนขายขนมจีบมีอุปสรรคปัญหามากมาย ทั้งเจอฝนบ้าง รถยางรั่วบ้าง แต่ตนก็ไม่ท้อ เพราะเป็นสิ่งที่ตนเลือก ทุกวันนี้มีความสนุก ความสุข กับสิ่งที่ทำเป็นอย่างมาก
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/Y7RaUU4y0fs?si=ALSO7zSmpSTS69sl

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง