logo ถกไม่เถียง

วิเคราะห์เจาะลึก มหากาพย์กำนันนก จะจบแบบไหน ต้องสูญเสียอีกกี่ราย !? : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

คดีสะเทือนวงการกากีไทย ไม่พ้นเรื่องของ “กำนันนก” ซึ่งตอนนี้สูญเสียตำรวจน้ำดีไปแล้วถึง 2 ราย แต่ความจริงยังคลุมเครือ วันนี้มาวิเคราะห์เจาะลึก ว่าค... - Teroasia ถกไมเ่ถียง,ทิน โชคกมลกิจ,ch7hd,ทิน โชคกมลกิจ,ถกไม่เถียง,TERO Digital,กำนันนก,หน่องท่าผา,สารวัตรแบงค์,ผู้กำกับเบิ้ม,สันธนะ,หมอหมู,ยิงตำรวจ,ตำรวจ,ส่วนทางหลวง,ส่วยสติกเกอร์,กำนัน,มือปืน,ตำรวจนอกรีต,ฆ่าตัดตอน,ตัดตอน,มหากาพย์กำนันนก,ปกป้องคนฆ่านาย,ไม่ฆ่าน้อง ไม่ฟ้องนาย ไม่ขายเพื่อน,ไม่ฆ่าน้อง,ไม่ฟ้องนาย,ไม่ขายเพื่อน,ไม่คายความจริง,สันธนะ ประยูรรัตน์,วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี

1,950 ครั้ง
|
12 ก.ย. 2566
คดีสะเทือนวงการกากีไทย ไม่พ้นเรื่องของ “กำนันนก” ซึ่งตอนนี้สูญเสียตำรวจน้ำดีไปแล้วถึง 2 ราย แต่ความจริงยังคลุมเครือ วันนี้มาวิเคราะห์เจาะลึก ว่าคดีนี้จะไปจบที่ตรงไหน ผ่านรายการถกไม่เถียง พร้อมกับ “สันธนะ” และ “หมอหมู” 
 
วิเคราะห์เจาะลึก มหากาพย์กำนันนก จะจบแบบไหน ต้อง...Teroasia
 
            วันที่ 12 ก.ย. 66 สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล ทิน โชคกมลกิจ กล่าวว่า คดีนี้ หากตำรวจพูดความจริง ยอมรับผิดตั้งแต่แรก คงปิดคดีไปแล้ว และก็คงไม่มีการเสียชีวิตของ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ซึ่งจน ณ ตอนนี้ยังตอบสังคมไม่ได้เลยว่าที่ สารวัตรแบงค์ ถูกยิงเพราะเหตุอะไร ตอนนี้ตนจึงอยากให้กลุ่มตำรวจดังกล่าวออกมาพูดความจริง ขณะเดียวกัน ตนเชื่อว่าอาจจะมีการสูญเสียอีก ตราบใดที่ยังไม่มีการเปิดเผยความจริง
 
วิเคราะห์เจาะลึก มหากาพย์กำนันนก จะจบแบบไหน ต้อง...Teroasia
 
            สำหรับการปลิดชีวิตตัวเองของ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ ตนเชื่อว่าเป็นการตัดสินใจฆ่าตัวตาย จากการละอายใจตัวเอง ไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะถูกฆ่าตัดตอน เขาเป็นเจ้าหน้าที่ ที่มีฝีมือการจะฆ่าเขาไม่ใช่เรื่องง่าย ส่วนคนที่โดนฆ่าตัดตอนคือ หน่อง ท่าผา เนื่องจากถ้าเอาตัวมาเป็น ๆ อาจพูดกระทบเดือดร้อนคนเบื้องบนได้ 
 
วิเคราะห์เจาะลึก มหากาพย์กำนันนก จะจบแบบไหน ต้อง...Teroasia
 
            ด้าน รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มศว ให้ความเห็นว่า ในกรณีการเสียชีวิตของ พ.ต.อ.วชิรา ยาวไทยสงค์ เบื้องต้นจากสภาพเลือดในที่เกิดเหตุ และจากรอยคราบเลือดที่กระจายตรงกำแพง อนุมานได้ว่า เป็นการนั่งยอง ๆ แล้วยิงขมับตัวเอง ส่วนเรื่องที่ปืนหลุดออกจากมือ และท่าทางของมือที่แปลกหลังเสียชีวิต มันก็เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นได้ ส่วนการที่มือของผู้กำกับมีคราบเขม่าดินปืนทั้ง 2 มือ มันก็เกิดขึ้นได้ ที่จะใช้มือทั้ง 2 ข้างในการยิงตัวตาย ซึ่งก็จะเชื่อมโยงว่าทำไมมือขวาที่ถือปืนถึงไม่มีรอยเลือด เพราะเขาใช้อีกมือหนึ่งในการประคอง 
 
            ส่วนรอยเลือดบริเวณพื้นรอบ ๆ ถูกหุ่นยนต์ดุดฝุ่นรบกวนจริง แต่ไม่ได้รบกวนไปยังหลักฐานสำคัญอื่น ๆ ทั้งนี้ หากมีคนอื่นเป็นคนยิงต้องตรวจจากการผ่าชันสูตรบาดแผล ว่าที่รอยแผลมีรอยเขม่า หรือรอยประทับจากปืนหรือไม่ หากไม่มีก็อาจถูกคนอื่นยิง หน่อง ท่าผา ส่วนตัวตนมองว่า ต้องตรวจดูว่าจุดการเสียชีวิตดังกล่าว เป็นจุดที่เสียชีวิตจริง ๆ หรือไม่ เพราะมันยังไม่ชัดเจนเรื่องคราบเลือด ซึ่งเป็นสถานที่ภายนอก บางทีเลือดอาจจะตกลงกดินแล้วซึมหายไป 
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/p-OHZrUADiQ