logo เช้านี้ที่หมอชิต

พาเที่ยวทั่วไทย มีอะไรดี ๆ อีกเยอะ | วันนี้มีอะไร

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - วันนี้มีอะไร จะพาไปท่องเที่ยวทั่วไทย มีอะไรดี ๆ เยอะแยะไปหมด วันนี้จะพาไปเชียงใหม่ พาไปเที่ยว ทุ่งดอกไม้บลู ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

120 ครั้ง
|
29 ส.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - วันนี้มีอะไร จะพาไปท่องเที่ยวทั่วไทย มีอะไรดี ๆ เยอะแยะไปหมด วันนี้จะพาไปเชียงใหม่ พาไปเที่ยว ทุ่งดอกไม้บลูซัลเวีย สีม่วง กำลังเบ่งบาน สวยงามในหน้าฝน
 
แห่เช็กอิน ทุ่งบลูซัลเวีย ม่อนแจ่มเบ่งบานหน้าฝน จ.เชียงใหม่
ช่วงหน้าฝนแบบนี้ กระแสการท่องเที่ยวดอยม่อนแจ่ม ไม่มีตก โดยเฉพาะคู่รักใหม่พลาดไม่ได้ที่ต้องมาเช็กอิน ทุ่งดอกบลูซัลเวีย สีม่วง คล้ายกับดอกลาเวนเดอร์ ในตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ที่กำลังบานสวยสะพรั่ง ซึ่งดอกบลูซัลเวีย มีความหมายถึงความ คิดถึง เมื่อนำไปมอบให้ใคร หมายถึงเราคิดถึงคนนั้น รักคนนั้น 
 
แถมยังมีภูเขาสลับกับทะเลหมอก ทำให้นักท่องเที่ยวคู่รักหลายคน ต่างพากันมาถ่ายเซลฟี่กับฉากหลังธรรมชาติ ส่วนใครที่จะเดินทางไปช่วงนี้ ต้องระมัดระวัง เพราะมีฝนตกลงมา เส้นทางเป็นเลนเดียว แคบและชันมาก ๆ หรือ สามารถใช้บริการรถจากสวนได้ ค่าบริการรับส่งคนละ 50 บาท ไป-กลับ และมีค่าเข้าชมผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท
 
เรียนรู้ ผ้าทอจอมป่า ผ้าทอมือชาวกะเหรี่ยง จ.ตาก
ส่วนที่อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก พาไปดูศูนย์การเรียนรู้ผ้าทอจอมป่าบ้านกล้อทอ เป็นแหล่งเรียนรู้ และรวบรวม ผ้าทอมือของชาวกะเหรี่ยง แต่ละหมู่บ้านมาไว้ที่นี่ซึ่งจัดตั้งขึ้นตั้งแต่ปี พ.ศ.2563 เป็นศูนย์การเรียนรู้ การทอผ้าด้วยมือ การย้อมผ้า จากสีย้อมผ้าธรรมชาติ และยังมีผลิตภัณฑ์ของชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่ไว้จำหน่ายด้วย
 
นอกจากนี้ยังมีร้านกาแฟชิล ๆ รองรับนักท่องเที่ยวเป็นผลิตภัณฑ์กาแฟ ที่ปลูกในพื้นที่อำเภออุ้มผางอีกด้วย ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยว เชิงวัฒนธรรม พื้นบ้านชาวเหรี่ยง ที่อยู่บนเส้นทางอุ้มผาง ถ้านักท่องเที่ยวไปเที่ยวน้ำตกรูปหัวใจ หรือน้ำตกปิตุโกร ก็จะผ่านศูนย์การเรียนรู้แห่งนี้ด้วย
 
ฝากรัฐบาลใหม่เพิ่มเที่ยวบินเข้าสมุย จ.สุราษฎร์ธานี
ปิดท้ายที่แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตอย่างเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวบินตรงมาที่เกาะสมุยจำนวนมาก แต่ปัญหา คือ เรื่องเที่ยวบินตรงเข้าเกาะสมุยไม่เพียงพอต่อความต้องการ
 
ซึ่งเรื่องนี้ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวเกาะสมุย ฝากรัฐบาลชุดใหม่ ช่วยปรับปรุงสนามบินเกาะสมุย เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวจากจีน และยุโรป โดยอยากให้มีไฟล์ทจากต่างประเทศที่บินตรงมาที่เกาะสมุย โดยไม่ต้องแวะ ก็จะเพิ่มนักท่องเที่ยวได้มากขึ้น
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/LUgGxvPpW6A?si=CSOYAP-swqfJGNWC

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง