logo ถกไม่เถียง

สุดช้ำ ! สาวร้องสื่อ ถูกตร. แสบ รีดเงินประกันผัวเสียชีวิต 5 แสน อ้าง ค่าทำคดี : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

ถกไม่เถียง : สาวใหญ่ ร้องสื่อ หลังสามีเสียชีวิต ได้รับเงินประกัน 1 ล้าน แต่เมื่อตำรวจคนทำคดีรู้ มารีดเงิน 5 แสน อ้างค่าทำคดี ขู่ ไม่จ่าย มีความผิด ! ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,CH7HD,TERODIGITAL,ถกไม่เถียง,TERODigital,ทิน โชคกมลกิจ,ช่อง7,รถชน,สามีเสียชีวิต,สูญเสียสามี,ตำรวจไถเงิน,ตำรวจรีดเงิน,ตำรวจเรียกเงิน,ตำรวจ,ค่าทำคดี,ทนายไถเงิน,ทนายรีดเงิน,ค่าทนาย,ทนายความ,ทนาย,โจรในเครื่องแบบ,สามีโดนรถชนเสียชีวิต,สามีโดนรถชน,สาวใหญ่สุดระทม,ถูกตำรวจรีดเงิน 5 แสน,ถูกตำรวจรีดเงิน,ตำรวจรีดเงิน 5 แสน,เงินคามือ,คามือ,หลักฐานคามือ,ทนายสงกาญ์

20,445 ครั้ง
|
29 ส.ค. 2566
สาวใหญ่ ร้องสื่อ หลังสามีเสียชีวิต ได้รับเงินประกัน 1 ล้าน แต่เมื่อตำรวจคนทำคดีรู้ มารีดเงิน 5 แสน อ้างค่าทำคดี ขู่ ไม่จ่าย มีความผิด ! 
 
ถกไม่เถียง : สุดช้ำ ! สาวร้องสื่อ ถูกตร. แสบ รีด
 
            วันที่ 29 ส.ค. 66 อารยา ผู้เสียหาย เล่าว่า  เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 65 สามีของตนถูกรถชนเสียชีวิต จากนั้นศาลได้ตัดสินให้คนที่ขับรถกระบะต้องชดใช้เงินให้ตน 1 ล้านบาท ซึ่งเมื่อตนได้รับเงินตำรวจที่ทำคดีตามมาเรียกค่าทำคดีกับตนถึงธนาคาร ในวันที่ตนไปรับเช็ก โดยเรียกเงิน 5 แสนบาท อ้างว่าเป็นค่าทำคดี ตนงงมากว่าทำไมต้องจ่ายด้วยความไม่รู้กฎหมายจึงจ้างทนายความมาเคลียร์ให้ เสียเงินค่าทนายไปอีก 1 แสนบาท 
 
            จากนั้นทนายได้คุยกับตำรวจ กลายเป็นว่าลดจาก 5 แสน เหลือ 2.5 แสน ซึ่งตำรวจยืนยันว่าต้องจ่ายเงินค่าทำคดีดังกล่าว ถ้าไม่จ่ายตนจะมีความผิด ตนจึงยอมจ่ายไป ซึ่งก่อนหน้านี้ตนได้ยกมือไหว้ขอเขาว่าอย่าเอาเงินจำนวนนี้ไป ตนอยากเก็บไว้รักษาตัว แต่ก็ไม่เป็นผล ตำรวจนายนี้ไม่ยอม 
 
ถกไม่เถียง : สุดช้ำ ! สาวร้องสื่อ ถูกตร. แสบ รีด
 
            ด้าน เกษม ผู้ประสานงานและช่วยเหลือทางคดี กล่าวว่า ตนเจอผู้เสียหายจากโพสต์ทางเฟซบุ๊ก จึงติดต่อเข้าช่วยเหลือประสานไปยังไปสื่อต่าง ๆ เพราะรู้สึกว่าเขาไม่ได้รับความเป็นธรรมจากตำรวจ ซึ่งมีการอ้างว่า ถ้าไม่จ่ายจะไม่ออกเอกสารและจะทำให้ไม่ได้รับเงินประกัน นอกจากนี้ นายตำรวจคนดังกล่าว มีประวัติก่อวีรกรรมฉาวมาก่อนด้วย  
 
ถกไม่เถียง : สุดช้ำ ! สาวร้องสื่อ ถูกตร. แสบ รีด
 
            ขณะที่ สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม ให้ข้อมูลว่า กรณีนี้ มันน่าเจ็บปวด มันเป็นการค้าสำนวนจากความตายของผู้เสียหาย เพราะ เขาได้สิทธิ์เงินค่าสินไหมทดแทนวงเงินประกันอยู่แล้ว ไม่ได้เป็นคดีแพ่งที่ต้องฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย ไม่จำเป็นต้องไปจ้างทนายด้วยซ้ำ ตำรวจไม่มีสิทธิ์มาเรียกเก็บเงิน อย่างไรก็ตาม ตนแนะนำให้ผู้เสียหายไปร้องเรียนกับกระทรวงยุติธรรม และให้ยื่นคุ้มครองพยานด้วย ขณะที่ความผิดนั้น ขณะที่ความผิดนั้น นายตำรวจมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ละเว้นหน้าที่ และ มาตรา 148 ใช้อำนาจในตำแหน่งโดยมิชอบ ข่มขืนใจหรือจูงใจเพื่อให้บุคคลใดมอบให้หรือหามาให้ซึ่งทรัพย์สินหรือประโยชน์อื่นใดแก่ตนเองหรือผู้อื่น
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/Htlc8KZX3-0?si=rkBaUqJWxkJCGk3p

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง