logo ถกไม่เถียง

หนุ่มผวา ทหารเมากร่าง แซงคิวร้านสุกี้-รุมกระทืบเละ คดีไม่คืบ แถมโทษเบาหวิว !

ถกไม่เถียง : กลายเป็นประเด็นใหญ่โต ในกรณีของ 2 หนุ่ม ที่ถูกทหารเมากร่าง มาแซงคิวร้านสุกี้ พร้อมรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่ตา ซึ่งขณะนี้คู่กรณียัง ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,ch7hd,terodigital,แย่งคิวร้านสุกี้,ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,terodigital,สุกี้จินดา,สุกี้หม่าล่าสายพาน,ทหารแซงคิว,รุมกระทืบ,เจ็บหนัก,คดีไม่คืบ,ทหารกร่าง,ห้าว,ยกพวก,หมาหมู่,จินดา,ทะเลาะวิวาท,รุมกระทืบเละ,หนุ่มผวา,ch7hd

8,356 ครั้ง
|
28 ส.ค. 2566
กลายเป็นประเด็นใหญ่โต ในกรณีของ 2 หนุ่ม ที่ถูกทหารเมากร่าง มาแซงคิวร้านสุกี้ พร้อมรุมทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่ตา ซึ่งขณะนี้คู่กรณียังนิ่ง ไม่มาตามหมายเรียก ผู้เสียหายจึงร้องเพจสายไหมต้องรอด ยืนยันว่าอยากเอาเรื่องให้ถึงที่สุด !
 
ถกไม่เถียง : หนุ่มผวา ทหารเมากร่าง แซงคิวร้านสุก
 
            วันที่ 28 ส.ค. 66 พายุ ผู้บาดเจ็บ ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด 35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ เล่าว่า  เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อคืนวันที่ 11 ส.ค. 66 ตนได้เดินทางไปร้านสุกี้สายพานเจ้าดังพร้อมกับรุ่นน้อง(หมู ผู้บาดเจ็บ) ระหว่างที่ตนได้คิวร้านสุกี้สายพานเจ้าดัง กลุ่มผู้ก่อเหตุก็ได้เข้ามานั่งทับที่ของพวกตนโดยที่ไม่ใช่คิวของเขา ตนได้รับการยืนยันกับพนักงานอีกครั้งว่าที่ตรงนี้คือที่ของตน จากนั้นกลุ่มผู้ก่อเหตุ 2 คนก็เข้ามาหาเรื่องพวกตนโดยใช้ถ้อยคำหยาบคาย ก่อนจะชวนออกไปหน้าร้าน
 
            ซึ่งเมื่อออกมาแล้ว พบว่า พวกเขามีทั้งหมด 4 คน แล้วพวกเขาก็เข้ามาตะลุมบอนพวกตน มีคนมาห้ามก็ไม่หยุด พยายามจะหาเรื่องให้ได้ ซึ่งตัวเขามีอาการเมาด้วย มีการเขวี้ยงขวดเบียร์ใส่ ฟาดด้วยเก้าอี้ ทำให้น้องของตนได้รับบาดเจ็บ 
 
ถกไม่เถียง : หนุ่มผวา ทหารเมากร่าง แซงคิวร้านสุก
 
            ด้าน หมู ผู้บาดเจ็บ เล่าว่า อาการบาดเจ็บตอนนี้ มีรอยขีดข่วนตามร่างกาย และบาดเจ็บบริเวณใต้ตา ต้องเย็บ 8 เข็ม ซึ่งยังมองไม่ค่อยชัด ต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกัน ตนมารู้ว่า 2 ใน 4 ของกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นทหารในภายหลัง ซึ่งหลังจากเกิดเหตุมีน้องสาวของคู่กรณีติดต่อมาเพื่อขอไกล่เกลี่ย อยากให้ยอมความ และให้เรียกค่าเสียหายได้เลย แต่ตนไม่ได้ต้องการเงิน ตนอยากให้คนทำผิดได้รับโทษมากกว่า ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด 
 
            นอกจากนี้ ตนยังได้โทรไปหาต้นสังกัดของคู่กรณี ได้ความว่า ตอนนี้ต้นสังกัดได้ลงโทษทางวินัยของคู่กรณีแล้ว เป็นการกักบริเวณ 7 วัน ซึ่งตนคิดว่าโทษเท่านี้มันน้อยเกินไป ทว่าทางต้นสังกัดก็แนะนำให้ไปฟ้องร้อง ถ้าหากศาลตัดสินว่ามีความผิด เขาก็จะมีการเพิ่มโทษทางทหารให้อีกทาง 
 
ถกไม่เถียง : หนุ่มผวา ทหารเมากร่าง แซงคิวร้านสุก
 
            ฟาก เอกภพ เหลืองประเสริฐ ผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอด กล่าวว่า สิ่งแรกเลย กลุ่มทหารเหล่านี้ มีการแซงคิวซึ่งไร้ระเบียบวินัยมาก ไม่มีสามัญสำนึก ทั้งนี้ ตนฝากไปถึงผู้บังคับบัญชา ของผู้ก่อเหตุ ว่า ปล่อยให้ลูกน้องมาเมาทำร้ายประชาชนได้อย่างไร ผู้บังคับบัญชาควรพิจารณาโทษ ที่ไม่ใช่แค่กักบริเวณ 7 วัน ควรเป็นธำรงวินัยหรือไม่  ขณะเดียวกันในเรื่องของคดีก็ยังไม่มีความคืบหน้า ตร. แจ้งว่ามีการออกหมายเรียกครั้งที่ 1 แล้ว  แต่เจ้าตัวยังไม่มา ถ้าหมายเรียกครั้งที่ 2 ยังไม่มา พร้อมออกหมายจับ อย่างไรก็ตาม ตนอยากบอกว่าตอนนี้ ตร. ไม่ได้ทำงานช้าแต่อย่างใด แต่เขาทำไปตามกรอบของกฎหมาย
 
ถกไม่เถียง : หนุ่มผวา ทหารเมากร่าง แซงคิวร้านสุก
 
            สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์ กรรมการปฏิรูปประเทศด้านกระบวนการยุติธรรม เผยว่า กรณีนี้ ไม่ใช่การทะเลาะวิวาท เป็นการทำร้ายร่างกาย อย่างน้อยมีโทษข้อหา ทำร้ายผู้อื่น มีโทษจำคุก 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ แต่ถ้าใบแพทย์ของผู้เสียหายออกมา แล้วรักษาเกินกว่า 20 วัน ก็จะกลายเป็นข้อหาทำร้ายร่างกาย ให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถ้าเป็นข้อหานี้จะหนักไม่สามารถยอมความได้ มีโทษจำคุก 6 เดือน - 10 ปี ปรับตั้งแต่ 1 หมื่น - 2 แสนบาท อีกทั้งยังเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่งได้อยู่แล้ว ขณะเดียวกัน คดีนี้มีพลเรือนเข้าร่วมด้วย ยังไงทหารก็ต้องมาขึ้นศาลยุติธรรมตามปกติ 
 
            สำหรับ พ.ต.อ. สุนทร มาลาเวช ผกก.สน.สมเด็จเจ้าพระยา กล่าวว่า คดีนี้ มีผู้ต้องหา 4 คน พลเรือน 2 คน ทหาร 2 คน ตั้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกาย ตอนนี้ได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 1 ไปแล้ว จะครบกำหนดวันที่  4 ก.ย. 66 ถ้ายังไม่มา จะออกหมายเรียกครั้งที่ 2 และถ้าไม่มาอีกจะดำเนินการออกหมายจับ ขณะเดียวกัน ตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากผู้ก่อเหตุเลย นอกจากนี้ ที่มีการเข้าใจผิดว่าตร. มีการโน้มน้าวให้รับเงินไปก็จบ ๆ นั้น ตนได้สอบถามพนักงานว่า น่าจะมีการเข้าใจกันผิด น่าจะเป็นการให้คำแนะนำมากกว่า 
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/zy9VzHh4Tcc?si=YX6L8yDuxm_a9YbO

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง