logo ถกไม่เถียง

โอ้โฮเธอ “พี่ตู่ น้องเศรษฐา” หวานเจี๊ยบ จับตาสภาวะ “ลุงขวางลุง” ไม่สิ้นอิทธิฤทธิ์

วิเคราะห์เหตุการณ์ คุณเศรษฐา เข้าพบพลเอก ประยุทธ์ จนมีภาพและวิดีโอเป็นไวรัลสนั่นโซเชียล แฝงไปด้วยนัยอะไรบ้าง นี่คือจุดแตกหักของ 3ป. หรือไม่ และอี... - Teroasia ถกไม่เถียง,ทิน โชคกมลกิจ,terodigital,ch7hd

5,305 ครั้ง
|
25 ส.ค. 2566
วิเคราะห์เหตุการณ์ คุณเศรษฐา เข้าพบพลเอก ประยุทธ์ จนมีภาพและวิดีโอเป็นไวรัลสนั่นโซเชียล แฝงไปด้วยนัยอะไรบ้าง นี่คือจุดแตกหักของ 3ป. หรือไม่ และอีกประเด็นสำคัญที่สังคมตั้งคำถาม คุณทักษิณป่วยจริง หรือป่วยการเมือง ตอนนี้ติดคุกจริง ๆ กี่ชั่วโมง
 
วันที่ 25 ส.ค. 66 คุณจตุพร พรหมพันธุ์ วิทยากรคณะหลอมรวมประชาชน ออกมาเล่าเรื่องราวผ่านรายการ "ถกไม่เถียง" ทางช่อง 7HD กด35 ดำเนินรายการโดย ทิน โชคกมลกิจ ว่า จากประสบการณ์ของตนที่เคยอยู่ในเรือนจำเดียวกับคุณทักษิณ เชื่อว่าถ้าคุณทักษิณป่วยจริงจะต้องได้รับการรักษาในโรงพยาบาลของราชทัณฑ์ แต่ถ้าหากอาการหนักจะต้องส่งตัวไปยังโรงพยาบาลตำรวจตามสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่ถ้าหากป่วยไม่จริงทางหน่วยงานที่รับผิดชอบก็จะต้องรับผิดชอบต่อสังคม เพราะทุกที่จะมีหลักฐานบันทึกไว้ทั้งหมด 
 
โอ้โฮเธอ “พี่ตู่ น้องเศรษฐา” หวานเจี๊ยบ จับตาสภา...Teroasia
 
รศ.สุขุม นวลสกุล อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เชื่อว่า คุณทักษิณจะได้รับสิทธิพิเศษมากกว่าคนอื่น สมกับสถานะอดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นเรื่องปกติของสังคมไทย รศ.ดร.นันทนา นันทวโรภาส คณบดีวิทยาลัยสื่อสารการเมือง มหาวิทยาลัยเกริก เห็นว่า การปฏิบัติกับผู้สูงวัยในเรือนจำ ควรจะได้รับสิทธิเท่าเทียมกัน และทางผู้รับผิดชอบเรื่องนี้ควรเปิดเผยอย่างโปร่งใสให้ทุกคนรับรู้ ทั้งคนที่เป็นห่วงคุณทักษิณ และคนที่มีความสงสัยว่าคุณทักษิณป่วยจริงหรือไม่
 
โอ้โฮเธอ “พี่ตู่ น้องเศรษฐา” หวานเจี๊ยบ จับตาสภา...Teroasia
 
ประเด็นเรื่องคุณเศรษฐา เข้าพบพลเอก ประยุทธ์ รศ.สุขุม เชื่อว่าเป็นการเข้าพบเพื่อไปขอบคุณที่ทำกำจัดพลเอก ประวิตร ให้เพื่อไทย จนมีส่วนให้คุณเศรษฐาได้เป็นนายกฯ การไปมาลาไหว้เป็นสิ่งที่ดี แต่ภาพนี้ไม่ควรเกิดขึ้น เพราะพลเอก ประยุทธ์ คือคนที่ทำรัฐประหารรัฐบาลพรรคเพื่อไทย รศ.ดร.นันทนา เห็นว่าหลังจากนี้รัฐบาลเพื่อไทยจะมีความปลอดภัย ไม่ถูกรัฐประหารอย่างแน่นอน เพราะมีพลเอก ประยุทธ์ดูแลให้ และเป็นการก้าวข้ามความขัดแย้งอย่างแท้จริง
 
โอ้โฮเธอ “พี่ตู่ น้องเศรษฐา” หวานเจี๊ยบ จับตาสภา...Teroasia
 
ด้านคุณจตุพร เห็นตรงกันว่าเป็นการขอบคุณพลเอก ประยุทธ์ ที่ทำให้คุณเศรษฐาได้เป็นนายกฯ หลังจากนี้จะต้องติดตามดูว่าตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงต่าง ๆ จะมีคนของพลเอก ประยุทธ์ มาอยู่ในตำแหน่งหรือไม่ ถ้ามีก็จะแสดงว่าพลเอก ประยุทธ์ ดีลกับเพื่อไทยลงตัว และพลเอก ประวิตร ถูกรุ่นน้องของตัวเองชิงเหลี่ยมขัดจังหวะโอกาส จนตัวเองอดเป็นนายกฯ
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/wavf44YyXRc?si=1RTrViO3-gz6Z1I6

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง