logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ขอโทษแล้ว ! สาวสองชาวไทย ทำคอนเทนต์เต้น บนรถไฟฟ้าญี่ปุ่น หลังโดนจวกยับ

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : โลกโซเชียลญี่ปุ่น รุมโจมตีนักท่องเที่ยวชาวไทย หลังทำคอนเทนต์ อัดคลิปเต้นสนุกสนานบนรถไฟฟ้าที่ญี่ปุ่น ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

326 ครั้ง
|
14 ส.ค. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - โลกโซเชียลญี่ปุ่น รุมโจมตีนักท่องเที่ยวชาวไทย หลังทำคอนเทนต์ อัดคลิปเต้นสนุกสนานบนรถไฟฟ้าที่ญี่ปุ่น
 
เป็นประเด็นดรามาข้ามประเทศเลยทีเดียว ภายหลังสาวประเภทสองชาวไทย ซึ่งเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น มีการอัดคลิปทำคอนเทนต์เต้นบนรถไฟฟ้า แม้ผู้โดยสารชาวญี่ปุ่นจะมองด้วยสายตาไม่พอใจ แต่เหมือนนักท่องเที่ยวท่านนี้จะไม่รู้ตัว
 
แต่ที่ทำให้สถานการณ์เลวร้ายลง เมื่อเว็บไซต์ชื่อ global news asia มีการเผยแพร่ภาพข่าวดังกล่าว ทำให้บรรดาสมาชิกโซเชียลในญี่ปุ่นเข้าไปแสดงความเห็นอย่างดุเดือด บางคนถึงขั้นบอกว่า อับอายแทนคนไทย หรือเขียนข้อความตำหนิว่า ถ้ามีพฤติกรรมแบบนี้ อย่าออกจากประเทศไทยเลย ถ้าไม่สามารถปฏิบัติตามมารยาทสากลได้ เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างเคร่งครัดเรื่องมารยาทในที่สาธารณะเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะบนรถไฟ จะห้ามพูดคุย หรือส่งเสียงดัง สร้างความรำคาญให้ผู้โดยสารท่านอื่น ต้องตั้งค่าโทรศัพท์มือถือเป็นโหมดปิดเสียง และงดการโทรศัพท์ หรือรับสายชั่วคราว และไม่ควรวางกระเป๋าเดินทาง หรือสัมภาระขนาดใหญ่ใกล้ประตูรถไฟ เป็นต้น
 
แต่นอกจากนักท่องเที่ยวไทยคนดังกล่าว พร้อมกลุ่มเพื่อน ๆ จะเต้นและส่งเสียงดังภายในขบวนแล้ว ยังไม่สวมหน้ากากอนามัยอีก ยิ่งทำให้ถูกโจมตีอย่างหนัก ขณะที่ช่วงแรก นักท่องเที่ยวชาวไทยคนนี้พยายามตอบโต้ว่า คนญี่ปุ่นค่อนข้างเปิดรับกับเรื่องแบบนี้ พร้อมระบุว่า คนที่เข้ามาด่าเธอ เคยไปประเทศญี่ปุ่นแล้วหรือยัง
 
กระทั่งล่าสุด สาวประเภทสองชาวไทย ได้โพสต์ข้อความขอโทษผ่านเฟซบุ๊กว่า ต้องขออภัยทั้งคนไทยและญี่ปุ่น และบุคคลอื่นที่อยู่บนรถไฟ ดิฉันต้องขอโทษที่ทำไปโดยไม่ไตร่ตรอง และขอโทษที่ตอบโต้คอมเมนต์ต่าง ๆ ด้วยถ้อยคำรุนแรงและไม่สุภาพ ด้วยความคึกคะนองโมโห ตอนนี้ดิฉันและเพื่อน ๆ ยอมรับฟังทุกคำเตือน และสำนึกผิดแล้ว
 
ขอบคุณภาพจาก : Facebook พี่ควายมาแล้ว By ควาย+Social
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/ZMyVKuLjDoA

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง