logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ดรามา ! ตำรวจงุ่มง่าม ปล่อยนักท่องเที่ยวชาวจีนอาละวาดในสนามบิน

ข่าวเย็นประเด็นร้อน : ข่าวเย็นประเด็นร้อน - โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุความวุ่นวายในสนามบินดอนเมือง เมื่อชายชาวจีนไม่พอใจสายการบิน ก่อนเอาสเก็ตบอร์ดไล ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

239 ครั้ง
|
11 ส.ค. 2566
ข่าวเย็นประเด็นร้อน - โลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุความวุ่นวายในสนามบินดอนเมือง เมื่อชายชาวจีนไม่พอใจสายการบิน ก่อนเอาสเก็ตบอร์ดไล่ตีตำรวจ แต่งานนี้ตำรวจโดนพุ่งเป้าวิจารณ์ถึงการทำงาน เพราะดูแล้วเหมือนไม่พยายามที่จะเร่งระงับเหตุ ปล่อยชายจีนรายนี้อาละวาด 
 
คลิปเหตุการณ์ขณะชายชาวจีน กำลังโวยวายตำรวจท่องเที่ยว ก่อนจะใช้สเก็ตบอร์ดพยายามทำร้ายเจ้าหน้าที่ โดยมีตำรวจอีก 2 นาย ยืนคุมสถานการณ์อยู่ด้านข้างและด้านหลัง จากนั้นตำรวจก็ชักกระบองสไลด์ออกมาเพื่อป้องกันตัว และพยายามเจรจา แต่ก็ไม่เป็นผล ท่ามกลางความแตกตื่นตกใจของผู้โดยสารคนอื่น ๆ เหตุเกิดเมื่อวานนี้ (10 ส.ค.) ที่สนามบินดอนเมือง
 
จากการตรวจสอบพบว่า เหตุการณ์ดังกล่าว ตำรวจกองกำกับการ 3 กองบังคับการตำรวจท่องเที่ยว 1 (ดอนเมือง) ได้รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวสัญชาติจีน ก่อเหตุวุ่นวายบริเวณพื้นที่อาคารผู้โดยสารขาออกระหว่างประเทศ เมื่อไปถึงพบผู้ก่อเหตุ กำลังจะเดินทางกลับประเทศจีน ด้วยสายการบินหนึ่ง แต่ก่อนขึ้นเครื่องบิน ทางสายการบินได้ประกาศเปลี่ยนแปลงประตูทางขึ้นเครื่อง ทำให้นักท่องเที่ยวคนนี้ไม่พอใจ และก่อความวุ่นวายกับทางเจ้าหน้าที่สายการบิน จนทำให้กัปตันของเที่ยวบินดังกล่าวมีความเห็นปฏิเสธไม่ให้นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวขึ้นเครื่องบิน และได้เชิญตัวไปสงบสติอารมณ์ แต่ระหว่างนั้นนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวได้โวยวาย ใส่ตำรวจท่องเที่ยวที่เข้าไประงับเหตุ และแสดงอาการยั่วยุ ท้าทาย
 
แต่หลายคนที่เห็นคลิปนี้ ต่างวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของเจ้าหน้าที่ว่าไม่เด็ดขาดบ้าง ไม่เร่งระงับเหตุบ้าง จนกลายเป็นประเด็นดรามา ล่าสุดทีมข่าวสอบถามเรื่องนี้กับ พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การทำงานของตำรวจนั้น จะต้องประเมินสถานการณ์ และเหตุการณ์ โดยเหตุวันดังกล่าว นักท่องเที่ยวคนนี้ไม่ได้ทำร้ายใคร ทางตำรวจท่องเที่ยวจึงใช้ไม้อ่อน ละมุนละม่อม พยายามเกลี่ยกล่อมเจรจา จนนักท่องเที่ยวสงบลง ซึ่งในการควบคุมสถานการณ์ของตำรวจ ถูกต้องตามขั้นตอนทุกอย่าง
 
เบื้องต้นนักท่องเที่ยวจีนรายนี้ ได้ทำข้อตกลงกับสายการบิน ก่อนจะเดินทางกลับประเทศจีนไปเรียบบร้อยแล้ว
 
ขอบคุณภาพจาก : Redskullxxx
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-17.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube https://youtu.be/IGse0SxX8_4
 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง