เปิดตัวปังสุดพลัง ! “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” ขอตั้งเป้าใหญ่ หวังท้าชิงบัลลังก์จาก “อัลลิเซีย”
logo One Championship

เปิดตัวปังสุดพลัง ! “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” ขอตั้งเป้าใหญ่ หวังท้าชิงบัลลังก์จาก “อัลลิเซีย”

“เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” เปิดตัวบนสังเวียนศึกใหญ่ ONE อย่างร้อนแรง ปิดเกมคู่ชกในเวลาเพียง 26 วินาที พร้อมเอ่ยปากขอโอกาสท้าชิงบัลลังก์จาก “อัล... - Teroasia เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม,น็อกเอาต์ 26 วินาที,ท้าชิงบัลลังก์,อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส,ONELumpinee,ONE ลุมพินี,ONELumpinee26,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ข่าวมวย,ข่าวมวยล่าสุด,ข่าวกีฬา

2,669 ครั้ง
|
20 ก.ค. 2566
เปิดตัวปังสุดพลัง ! “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม”...Teroasia
 
“เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” เปิดตัวบนสังเวียนศึกใหญ่ ONE อย่างร้อนแรง ปิดเกมคู่ชกในเวลาเพียง 26 วินาที พร้อมเอ่ยปากขอโอกาสท้าชิงบัลลังก์จาก “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต
 
“เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม” เปิดตัวครั้งแรกในฐานะนักกีฬา ONE อย่างเป็นทางการ ได้อย่างสุดสมบูรณ์แบบ ด้วยการเอาชนะน็อก “ลารา เฟอร์นานเดซ” แม่สาวขาลุยจากแดนกระทิงดุ ด้วยเวลาเพียง 26 วินาที ในกติกามวยไทย รุ่นอะตอมเวต (105-115 ป.) ในศึก ONE Fight Night 12 เมื่อวันเสาร์ที่ 15 ก.ค. 2566 ที่ผ่านมา พร้อมพิชิตใจบิ๊กบอส “ชาตรี” คว้าโบนัสก้อนโตเข้าบัญชี กว่า 1.7 ล้านบาท
 
เปิดตัวปังสุดพลัง ! “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม”...Teroasia
เพชรจีจ้า vs ลารา (15 ก.ค.66)
 
เบื้องหลังความสำเร็จในไฟต์นี้ เกิดขึ้นจากการมุ่งมั่นฝึกซ้อมอย่างหนักหน่วง เพื่อหวังเปิดตัวในศึกใหญ่ ONE ให้ปังที่สุด ซึ่งการต้องโชว์ฝีมือต่อหน้าแฟนกีฬาที่รับชมกว่า 170 ประเทศทั่วโลก เป็นเรื่องที่ “เพชรจีจ้า” ยอมรับตรง ๆ ว่ารู้สึกตื่นเต้นไม่น้อยสำหรับโอกาสที่ได้รับในครั้งนี้
 
“หนูรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ชกในเวที ONE Fight Night เลยเตรียมตัวฟิตซ้อมมาอย่างเต็มที่ โดยที่การฝึกซ้อมครั้งนี้แตกต่างจาก 2 ครั้งที่ผ่านมา หนูพยายามฝึกซ้อม ฝึกเวต และฝึกกล้ามแขน โดยเฉพาะช่วงเช้าจะฝึกอย่างหนัก เพราะเราชกในช่วงเช้าก็ต้องฝึกตัวเองให้ชินกับเวลา ต้องตื่นไปวิ่งก่อนเพื่อนตอนตี 5 และซ้อมถึง 10 โมง แล้วก็พักเพื่อซ้อมต่อในช่วงบ่าย 3 ”
 
เปิดตัวปังสุดพลัง ! “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม”...Teroasia
 
ชัยชนะในไฟต์นี้ส่งให้ “เพชรจีจ้า” กลายเป็นดาวจรัสแสงแห่งวงการศิลปะการต่อสู้ที่ทุกคนต้องหันมามอง เพราะสาวน้อยวัยเพียง 21 ปีรายนี้ สามารถคว้าชัยแบบไม่ครบยกมาได้ถึง 3 ไฟต์ติดต่อกันเข้าให้แล้ว พร้อมกับลบคำสบประมาทที่ว่านักมวยหญิง เป็นเพียงไม้ประดับของวงการเท่านั้น
 
นอกจากนี้ “เพชรจีจ้า” ยังตั้งเป้านำเงินโบนัส 1.7 ล้านบาท ที่ได้ นำไปซื้อที่ดินและปลูกบ้านตามความฝัน ก่อนจะทิ้งทายด้วยการส่งสารท้ารบไปถึง “อัลลิเซีย เฮลเลน รอดริเกส” แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวต ด้วยความหวังว่าจะได้โอกาสเผชิญหน้ากันบนสังเวียนในอนาคต
 
เปิดตัวปังสุดพลัง ! “เพชรจีจ้า ลูกเจ้าพ่อโรงต้ม”...Teroasia
 
“ย้อนไปในวันที่เริ่มฝึกมวย ตอนแรกคุณพ่อก็เป็นผู้ฝึกสอน พอคุณพ่อมาฝากที่ค่ายมวยก็ดูเหมือนเขาไม่อยากจะรับเรามาซ้อมเพราะเห็นเป็นเด็กผู้หญิง เลยบอกให้เราไปทำงานบ้านเถอะ ทำไมต้องเอาเรามาซ้อมด้วย ไม่ได้สนใจเราเลย ไม่เชื่อว่าผู้หญิงอย่างเราก็สามารถทำได้ แต่ตอนนี้ผู้หญิงกับผู้ชายเท่าเทียมกันแล้ว ผู้หญิงก็มีความสามารถที่จะก้าวไปสู่ระดับโลกได้ไม่แพ้ผู้ชายเหมือนกัน”
 
“ส่วนเงินโบนัสครั้งล่าสุดที่ได้นี้ก็จะเอาไปซื้อที่ดินและปลูกบ้าน หากมีโอกาสก็จะต่อเติมให้ใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ ส่วนไฟต์ต่อไปหนูอยากจะมีโอกาสได้ชิงแชมป์โลก ก็อยากจะฝากถึงอัลลิเซีย ค่ะ มาเจอกันเลย อัลลิเซีย ฉันพร้อมที่จะเผชิญหน้ากับคุณแล้ว” 
 
แฟน ๆ สามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh