logo เช้านี้ที่หมอชิต

กรมอุตุฯ เตือนเฝ้าระวัง “พายุตาลิม” ฝนตกหนัก-น้ำป่าไหลหลาก ในหลายจังหวัด

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนรับมือพายุตาลิม ส่งผลไทยฝนตกหนัก เตือน 12 จังหวัดระวังดินถล่ม ส่วนที่จังหวัด ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

110 ครั้ง
|
19 ก.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเตือนรับมือพายุตาลิม ส่งผลไทยฝนตกหนัก เตือน 12 จังหวัดระวังดินถล่ม ส่วนที่จังหวัดระนอง ฝนตกหนักต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าหลากทะลักท่วมชุมชน
 
ฝนถล่ม น้ำป่าหลากทะลักท่วมชุมชน-ถนน
น้ำป่าจากคลองหาดส้มแป้น เริ่มทะลักเข้าท่วมแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง บ่อน้ำพุร้อนรักษะวาริน จังหวัดระนอง เจ้าหน้าที่ต้องเข้าดูแลอันตรายและรักษาความปลอดภัยจากน้ำป่าที่ไหลทะลักลงมาเป็นจำนวนมาก
 
ส่วนพื้นที่ตามชุมชนต่าง ๆ ใน 3 เขตเทศบาลเมืองระนอง น้ำได้ทะลักเข้าน้ำท่วมผิวการจราจรถนนหลายสาย และตามซอยต่าง ๆ มีบ้านเรือนประชาชนนับร้อยครัวเรือนในเขตชุมชน ที่น้ำหลากเข้าบ้าน และบนถนนสายหลัก
 
สาเหตุเนื่องจากที่จังหวัดระนอง เกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง จากอิทธิพลจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ กำลังแรงที่ปกคลุมทะเลอันดามัน ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันในเขตเทศบาลเมืองระนอง เทศบาลเมืองบางริ้น และเขตเทศบาลตำบลบางนอน
 
อุตุฯ เตือนรับมือพายุตาลิม 12 จว. เสี่ยงดินถล่ม
ขณะที่ กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 16 เรื่องพายุตาลิม ระบุว่า พายุโซนร้อนตาลิม กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกด้วยความเร็วประมาณ 20 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จะเคลื่อนเข้าประเทศเวียดนามตอนบนวันนี้ (19 ก.ค.) โดยจะอ่อนกำลังลงเป็นพายุดีเปรสชั่น และหย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงตามลำดับ
 
อนึ่ง ในช่วงวันที่ 18 - 20 กรกฎาคม นี้ มรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีกำลังค่อนข้างแรง ทำให้ประเทศไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก
 
ขณะที่ ศูนย์ปฏิบัติการธรณีพิบัติภัย กรมทรัพยากรธรณี ออกประกาศขอให้อาสาสมัครเครือข่ายกรมทรัพยากรธรณี และประชาชนทั่วไปเฝ้าระวังภัยดินถล่มและน้ำป่าไหลหลาก ในช่วงวันที่ 18 - 20 กรกฎาคม นี้ ในพื้นที่ จังหวัดน่าน, เชียงใหม่, เชียงราย, แม่ฮ่องสอน, ตาก, กาญจนบุรี, เพชรบุรี, จันทบุรี, ตราด, ชุมพร, ระนอง และ พังงา

พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 

รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/DanaEKd2x2w

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง