logo เงินทองของจริง

ขยับขยายธุรกิจ ชีพจรบ่งชี้ว่าถึงเวลาเติบโต | เงินทองของจริง

เงินทองของจริง : หลายคนที่กำลังทำธุรกิจอยู่ และรู้สึกว่าถึงเวลาที่จะขยับขยายแล้ว จะมีแนวทางทำให้กิจการของเราเติบโตขึ้นได้อย่างไร ch7hd news,tero digital,เงินทองของจริง,โคชหนุ่ม,กาย สวิตต์,แพรว ภัทรนันท์,เศรษฐกิจ,การเงิน,การลงทุน,สินเชื่อมณีทันใจ,สินเชื่อมณีทันใจเพื่อธุรกิจ,สินเชื่อธุรกิจ,สินเชื่อเพื่อธุรกิจ,สินเชื่อสำหรับธุรกิจ,สินเชื่อไทยพาณิชย์,สินเชื่อ SCB,ธุรกิจ,เปิดธุรกิจ,อยากเปิดธุรกิจ,ทำธุรกิจ,อยากทำธุรกิจ,วิธีเปิดธุรกิจ,วิธีทำธุรกิจ,มณีทันใจ,มณีทันใจเพื่อธุรกิจ,มณีทันใจ SCB

21,683 ครั้ง
|
19 ก.ค. 2566
หลายคนที่กำลังทำธุรกิจอยู่ และรู้สึกว่าถึงเวลาที่จะขยับขยายแล้ว จะมีแนวทางทำให้กิจการของเราเติบโตขึ้นได้อย่างไร
 
สำหรับธุรกิจที่เริ่มต้นมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง เริ่มถัดมาคือเริ่มสังเกตสัญญาณต่าง ๆ เพื่อให้มั่นใจว่าถึงเวลาขยับขยายกิจการ ตามแนวทางดังนี้
 
1. "ต้นทุนนิ่ง กำไรมั่นคง" เมื่อรู้ต้นทุน รู้ยอดขาย เห็นผลกำไรมั่นคงมาเป็นระยะเวลาหนึ่ง
 
2. "เทรนด์มีทิศทางที่ดี" หากสินค้าอยู่ในกระแส และมีแนวโน้มทำกำไรต่อเนื่อง
 
3. "มีลูกค้าประจำ" มีการบอกต่อ แนะนำเพื่อนฝูง
 
4. "มีลูกค้าใหม่" ที่หลั่งไหลเข้ามาอุดหนุนธุรกิจอยู่สม่ำเสมอ
 
เมื่อมั่นใจแล้วว่าถึงเวลาขยับขยาย เจ้าของธุรกิจมีสิ่งสำคัญที่ต้องเตรียมพร้อม 3 ข้อ คือ
 
1. "พนักงาน" ต้องมีจำนวนคนเพียงพอต่อการขยับขยายกิจการ หรือสาขา ซึ่งต้องออกแบบลักษณะงาน และค่าทอบแทนให้เหมาะสมกับผู้คนแต่ละพื้นที่ด้วย อีกเรื่องสำคัญ คือ "ทักษะ" ที่ต้องฝึกฝนอยู่เสมอ
 
2. "ระบบบจัดการหลังบ้าน" เมื่อธุรกิจใหญ่โต ระบบหลังบ้านต้องดีพร้อม ทั้งระบบจัดการคำสั่งซื้อ ระบบจัดการสต็อก ระบบจัดการบัญชี และอื่น ๆ เพราะหากธุรกิจยิ่งใหญ่ แต่ระบบจัดการหลังบ้านไม่ดี จะถือเป็นความเสี่ยงสูง
 
3. "ต้นทุน" เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องมี หากเป็นธุรกิจที่บริหารจัดการเงินทุนในระหว่างทางได้ดีแล้ว ก็สามารถนำเงินก้อนนั้นมาเป็นทุนใช้ขยับขยายกิจการได้ แต่หากเป็นธุรกิจที่ทำมาเรื่อย ๆ ซึ่งอาจจะไม่พร้อม 100% ก็สามารถใช้เงินกู้จากสินเชื่อมาผสมปนเปกับเงินที่มีได้เช่นกัน
 
ปัญหาต้นทุน เป็นปัญหาหนักที่พบได้บ่อยสุด จึงมีสินเชื่อดี ๆ จาก SCB มาแนะนำกัน "สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ" เรียกได้ว่า SCB จัดหนักจัดเต็มให้กับพ่อค้าแม่ขายที่รับเงินผ่านช่องทางออนไลน์ต่าง ๆ ของธนาคาร ด้วยคอนเซปต์ "กู้เพื่อสู้" ผ่านจุดเด่น วงเงินกู้สูงสุด 5 แสนบาท ผ่อนนานสูงสุด 60 เดือน ผ่อนน้อย ดอกเบี้ยเริ่มต้นคำนวณง่าย ๆ เพียงหมื่นละ 3 บาทต่อวัน อนุมัติไวสุดใน 5 นาที ไม่ต้องค้ำประกัน ไม่ต้องยื่นเอกสาร ยื่นกู้ได้ตลอด 24 ชั่วโมง กู้เงินเมื่อไรก็ได้ผ่านแอปฯ SCB EASY
 
วิธีการสมัคร สินเชื่อมณีทันใจ
 
1. เปิดแอปฯ SCB EASY
 
2. เลือกเมนู "สมัครสินเชื่อ และบัตรเครดิต" - "สินเชื่อมณีทันใจ เพื่อธุรกิจ"
 
3. กรอกข้อมูล - เลือกวงเงินกู้ - เลือกระยะเวลาผ่อน
 
4. กดสมัคร (ลูกค้า SCB รู้ผลไวใน 5 นาที)
 
ระยะเวลาการสมัคร ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน 2566 - 31 ธันวาคม 2566
 
สำหรับเจ้าของธุรกิจที่อยากขยับขยายกิจการ แนะนำให้วางแผนเรื่อง "ต้นทุน" ตั้งแต่วันที่ธุรกิจยังมีความพร้อม อย่ามองหาสินเชื่อเมื่อขาดแคลน เพราะหัวใจสำคัญของสินเชื่อ คือ "ขับเคลื่อนธุรกิจ" สร้างรายได้เพิ่มเพื่อย้อนกลับมาตอบโจทย์ คือ "ชำระคืน" และเมื่อใดก็ตามที่บริหารจัดการสินเชื่อได้ดี ในอนาคตก็มีโอกาสขอสินเชื่อได้ใหม่ ธุรกิจขยับขยายเติบโตต่อไปได้อีกเรี่อย ๆ
 
พบกับ "โคชหนุ่ม" และ "กาย สวิตต์" ได้ใน "เงินทองของจริง" ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 9.15-9.25 น. ทางช่อง 7HD กด 35 และช่องทางออนไลน์ TERO Digital
 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ : https://www.youtube.com/live/J-DMsJ0U4Mg?feature=share

ข่าวที่เกี่ยวข้อง