logo เช้านี้ที่หมอชิต

อำลา “ระบอบประยุทธ์” ประกาศวางมือทางการเมือง หลังอยู่ในอำนาจกว่า 9 ปี

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - ถามกันให้แซ่ดว่าเกิดอะไรขึ้น จู่ ๆ พลเอกประยุทธ์ ประกาศวางมือการเมือง ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้า ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

346 ครั้ง
|
12 ก.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - ถามกันให้แซ่ดว่าเกิดอะไรขึ้น จู่ ๆ พลเอกประยุทธ์ ประกาศวางมือการเมือง ขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ
 
พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศวางมือทางการเมือง
เมื่อวานนี้ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศผ่านเพจพรรครวมไทยสร้างชาติ สรุปใจความสำคัญได้ว่า ท่านประกาศวางมือทางการเมือง ด้วยการลาออกจากสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ
 
ขณะที่เนื้อหาส่วนอื่น ๆ เป็นการขอบคุณพี่น้องประชาชนในการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ผ่านมา พร้อมชี้แจงถึงเหตุผลที่ตัดสินใจเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ ว่าเพราะต้องการร่วมสร้างพรรคการเมืองที่มีคุณภาพ มีอุดมการณ์ที่แข็งแกร่ง มีความรักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และเป็นหลักให้กับบ้านเมืองต่อไปในอนาคต
 
ด้าน นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ โพสต์เฟซบุ๊กชี้แจงเหตุผลการลาออกครั้งนี้ว่า พลเอกประยุทธ์ ได้หารือตนเกี่ยวกับเส้นทางการเมือง ว่าท่านไม่มีความประสงค์จะแสวงหาอำนาจทางการเมือง เพื่อประโยชน์อะไรส่วนตัว เพียงอยากขอโอกาสสานงานต่อในสิ่งที่มุ่งหวังตั้งใจ แต่เมื่อไม่มีโอกาสนั้น และตัวท่านเห็นว่าถูกโยงเป็นประเด็นให้พรรคถูกวิพากษ์วิจารณ์ นั่นคือมีการพยายามสร้างเรื่องว่าท่านพยายามจะตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อย ทำให้เสียภาพทั้งตัวท่านและพรรค ดังนั้นเพื่อยุติปัญหาทั้งหมด จึงเห็นว่าการวางมือทางการเมืองเป็นหนทางที่ดีที่สุด
 
หญิงหน่อย ลาออก สส.
ส่วนในเวลาไล่เลี่ยกัน ก็มีข่าวการลาออกให้ได้ถกเถียงกันต่อเนื่อง คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ก็ประกาศลาออกจากการเป็น สส.พรรคไทยสร้างไทย เช่นกัน
 
ช่วงเวลาเย็น ๆ ประมาณ 16.09 น. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ว่าแจ้งลาออกจากการเป็น สส.แบบบัญชีรายชื่อ ของพรรคไทยสร้างไทย แล้ว ตามที่ได้ประกาศในวันที่เข้าสภาฯ ครั้งแรก การตัดสินใจในครั้งนี้เป็นไปตามเจตนารมณ์ที่ได้ประกาศไปตั้งแต่เมื่อก่อตั้งพรรคในวันแรก คือ ขอเป็นเสาเข็มลงหลักปักฐานตั้งพรรคให้สำเร็จ และเป็นสะพานเชื่อมโยงคนทุกวัยเข้ามาทำงานเพื่อบ้านเมือง ทำให้พรรคไทยสร้างไทย เป็นสถาบันทางการเมืองที่ประชาชนเป็นเจ้าของอย่างแท้จริง พรรคไทยสร้างไทย ยังเป็นพรรคน้องใหม่ จึงมีงานอีกมากมายในการวางรากฐานพรรค จึงขออาสาไปทำงานร่วมกับพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่เต็มกำลัง
 
นอกจากนี้ คุณหญิงสุดารัตน์ ยืนยันถึงจุดยืนของพรรคไทยสร้างไทย ที่จะโหวต นายพิธา เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 และจัดตั้งรัฐบาลของประชาชนให้สำเร็จ พร้อมเรียกร้องไปยังสมาชิกวุฒิสภา ทั้ง 250 คน ให้ยึดหลักการประชาธิปไตย ไม่ฝืนเจตจำนงของประชาชน ซึ่งมีแต่จะนำพาประเทศไปสู่หล่มความขัดแย้งครั้งใหม่
 
สำหรับ สส.บัญชีรายชื่อลำดับถัดไปคือ นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งขยับเข้ามาทันการโหวตพิธาในวันที่ 13 กรกฎาคมนี้แน่นอน
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/1Ii4-gOyYjI

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง