4 กำปั้นซุปตาร์ ONE รวมตัววิเคราะห์ศึก “ซุปเปอร์บอน vs ไทฟุน” เสาร์ที่ 10 มิ.ย. นี้
logo ONE

4 กำปั้นซุปตาร์ ONE รวมตัววิเคราะห์ศึก “ซุปเปอร์บอน vs ไทฟุน” เสาร์ที่ 10 มิ.ย. นี้

ONE : 4 ยอดกำปั้นซุปตาร์ ONE นัดรวมตัวเฉพาะกิจวิเคราะห์ศึกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ระหว่างอดีตแชมป์โลกชาวไทย “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาว ONELumpinee,ONE ลุมพินี,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์,ดูมวยย้อนหลัง,ONE ลุมพินีเต็มเกม

724 ครั้ง
|
08 มิ.ย. 2566
ONE : 4 กำปั้นซุปตาร์ ONE รวมตัววิเคราะห์ศึก ซุป
 
4 ยอดกำปั้นซุปตาร์ ONE นัดรวมตัวเฉพาะกิจวิเคราะห์ศึกคิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.) ระหว่างอดีตแชมป์โลกชาวไทย “ซุปเปอร์บอน สิงห์มาวิน” กับ “ไทฟุน ออสแคน” นักชกจอมดีเดือดชาวดัตช์-ตุรกี ในศึก ONE FIGHT NIGHT 11 ที่จะถ่ายทอดสดจากสนามมวยเวทีลุมพินี (รามอินทรา) ในช่วงเวลาไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย. 66
 
ONE : 4 กำปั้นซุปตาร์ ONE รวมตัววิเคราะห์ศึก ซุป
 
สำหรับไฟต์นี้ทั้ง “ซุปเปอร์บอน” และ “ไทฟุน” ต่างก็ประกาศชัดเจนว่าต้องการชัยชนะด้วยกันทั้งคู่ เรามาดูกันว่า 4 กำปั้น ONE ชาวไทย ได้แก่ ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม, เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส, สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง และ น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย มีมุมมองและความเห็นต่อศึกระหว่าง “ซุปเปอร์บอน” และ “ไทฟุน” ในครั้งนี้กันอย่างไรบ้าง
 
ตะวันฉาย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม
แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.)
 
ONE : 4 กำปั้นซุปตาร์ ONE รวมตัววิเคราะห์ศึก ซุป
 
“ผมมองว่า ไทฟุน เป็นนักชกคิกบ็อกซิ่งที่ต่อยหมัดได้แข็งแรง และเป็นนักชกที่ค่อนข้างแข็งแกร่งเลยทีเดียว ส่วน พี่ซุปเปอร์บอน ก็ชกคิกบ็อกซิ่งมานาน มีความชำนาญในกติกานี้อยู่แล้ว แต่ถ้าให้ผมฟันธง ผมก็ยังชอบ พี่ซุปเปอร์บอน ครับ ผมคิดว่าเขาเอาอยู่และจะกลับมายิ่งใหญ่อีกครั้งครับ ยังไงผมก็คอยเป็นกำลังใจให้ครับ”
 
เพชรทนง เพชรเฟอร์กัส
แชมป์โลก ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.)
 
ONE : 4 กำปั้นซุปตาร์ ONE รวมตัววิเคราะห์ศึก ซุป
 
“นี่เป็นคู่มวยสายคิกบ็อกซิ่งทั้งคู่ และไม่เคยชกกันมาก่อน ต้องบอกว่าเหมาะสมที่สุดที่ได้ชกกันในครั้งนี้ครับ ไทฟุน เป็นนักมวยที่ถนัดกติกาคิกบ็อกซิ่งมาก ๆ มีหมัดชุดที่หนักและอันตราย เรียกได้ว่าถ้าประมาทหรือพลาดท่ามีสิทธิ์โดนนับ น็อกได้ตลอด แต่การพบกับ ซุปเปอร์บอน ถือว่าเป็นงานหินสำหรับไทฟุนมาก ๆ เพราะ ซุปเปอร์บอน รูปร่าง ช่วงชกดีมาก รวดเร็ว ฝีมือดี เทคนิคดี สายตาดี และจังหวะการออกอวุธแม่นมาก ๆ ทั้งการเตะก้านคอและลูกดักแทงเข่า
 
ถ้าให้ผมวิเคราะห์ ผมมองว่า ซุปเปอร์บอน จังหวะข่มกว่า 2 สเต็ป เร็วกว่าและคมกว่า จังหวะที่ ไทฟุน ก้มมาชกหมัด อาจจะเจอลูกดักแทงหรือก้านคอได้ง่าย ๆ และ ซุปเปอร์บอน มีโอกาสที่จะได้รับโบนัสจาก คุณชาตรี แน่ครับ”
 
สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง
อันดับ 3 แรงกิง ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต (145-155 ป.)
 
ONE : 4 กำปั้นซุปตาร์ ONE รวมตัววิเคราะห์ศึก ซุป
 
“สำหรับผมมองว่า ทางด้าน พี่ซุปเปอร์บอน เป็นมวยจังหวะแข้งขวาที่เร็วและไวมากครับ มีเข่าที่อันตราย มีหมัดเสริมเข้ามาด้วย อันตรายทุกลูกอยู่แล้วคับ ซึ่งจะได้เปรียบทาง ไทฟุน ด้านอาวุธที่หนักและแรงกว่าครับ ส่วนทางด้าน ไทฟุน เป็นมวยหมัดออกเป็นชุด อาวุธรวดเร็ว แต่ความรุนแรงยังเสียเปรียบ พี่ซุปเบอร์บอน อยู่ครับ ความทนทานยังน้อยกว่า
 
ผมมองว่าคู่นี้ช่วงยกแรก ๆ จะออกมาสนุกแน่นอน แต่ช่วงยกท้ายผมมองว่า พี่ซุปเบอร์บอน ยังได้เปรียบครับ ทั้งความหนักหน่วงและความเร็วด้วย เผลอ ๆ ผมว่าอาจจะไม่ครบ 3 ยก นะครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับโอกาสและจังหวะ แต่ผมมองว่า พี่ซุปเบอร์บอน ชนะแน่นอนครับ”
 
น้องโอ๋ ฮาม่ามวยไทย
อดีตแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.)
 
ONE : 4 กำปั้นซุปตาร์ ONE รวมตัววิเคราะห์ศึก ซุป
 
“ไฟต์นี้ผมไม่ได้อยู่ซ้อมกับ บอน เลยครับ เพราะผมมาทำสัมนาที่อังกฤษและกำลังจะไปต่อที่อเมริกา แต่ผมเชื่อว่าไฟต์นี้ บอน ตั้งใจมาก ผมก็มีแค่ให้กำลังใจน้อง และอยากบอกน้องว่าให้ชกตามแผนของเรา อย่าประมาท เอาชัยชนะในไฟต์นี้ให้ได้ แล้วไฟต์ต่อไปก็ไปเอาแชมป์คืนมาครับ”
 
ติดตามรับชมการถ่ายทอดสดศึก ONE FIGHT NIGHT 11 ผ่านทาง Watch.ONEFC.com (บางประเทศ) Facebook & YouTube ONE (บางประเทศ) เริ่มคู่แรกเวลา 07.00 น. และทางโทรทัศน์ช่อง 7HD กด 35 (ภาษาไทย) รับสัญญาณถ่ายทอดสดเวลา 10.00 น. สามารถจองบัตรเข้าชมได้ที่ THAI TICKET MAJOR