logo เช้านี้ที่หมอชิต

ศาลไม่ให้ประกัน นักท่องเที่ยวชาวจีน 53 คน มั่วสุมเสพยา ผับไดมอนด์ เคทีวี

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - คอตกนอนคุกไปตาม ๆ กัน หลัง ศาลอาญาไม่ให้ประกันกลุ่มนักเที่ยวไดมอนด์ เคทีวี ทั้งชาวจีน และไทย ที่ร่วมกันอัพย ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

437 ครั้ง
|
05 มิ.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - คอตกนอนคุกไปตาม ๆ กัน หลัง ศาลอาญาไม่ให้ประกันกลุ่มนักเที่ยวไดมอนด์ เคทีวี ทั้งชาวจีน และไทย ที่ร่วมกันอัพยา รวม 3 สำนวน 53 คน หลังตำรวจยื่นฝากขัง ค้านประกัน
 
เมื่อวานนี้ (4 มิ.ย.) ที่ศาลอาญา ถนนรัชดา ภายหลังจากที่พนักงานสอบสวน สน.มักกะสัน ยื่นคำร้องฝากขังผู้ต้องหาซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวภายใน ไดมอนด์ เคทีวี ถนนเพชรบุรี ที่ศาลอาญา รวมผู้ต้องหา 53 คน
 
คดีนี้พนักงานสอบสวนแบ่งผู้ต้องหาออกเป็น 3 กลุ่ม คือ กลุ่มที่ 1 ผู้ต้องหาคนจีนและไทย 18 คน ถูกดำเนินคดีข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมกับคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง รอสอบปากคำพยานอีก 20 ปาก และรอผลการตรวจพิสูจน์ของกลาง
 
ส่วนกลุ่มที่ 2 เป็นผู้ต้องหาชาวจีน ไต้หวัน เวียดนาม ลาว พม่า กับพวกรวม 23 คน ถูกดำเนินคดีร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน และยาอี โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันครอบครองวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 คีตามีนโดยผิดกฎหมาย และเป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด
 
และดำเนินคดี นายหลิว ชี อายุ 34 ปี สัญชาติจีน ผู้ต้องหาที่ 1 อีกในข้อหาเปิดสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาต, ฝ่าฝืนขายสุราโดยไม่มีใบอนุญาต, ขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด, ยินยอมปล่อยปละละเลยให้มีการพกพาอาวุธและยาเสพติดเข้าไปในสถานที่ของตนฯ โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ พร้อมกับคัดค้านการประกันตัวเช่นกัน
 
และผู้ต้องหากลุ่มที่ 3 ซึ่งมีคนจีนกับพวกรวม 11 คน ถูกดำเนินคดี ร่วมกันครอบครองยาเสพติดประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนโดยไม่ได้รับอนุญาต และร่วมกันครอบครองวัตถุออกฤทธิ์ประเภท 2 คีตามีนโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามประมวลกฎหมายยาเสพติด โดยผู้ต้องหาทั้งหมดให้การปฏิเสธ
ศาลอาญา พิจารณาคำร้องฝากขังและเหตุจำเป็นของทั้ง 3 สำนวน อนุญาตให้ฝากขังได้ตามคำร้องทั้งหมด
 
ซึ่งหลังจากนั้นผู้ต้องหากลุ่มที่ 1 รวม 18 คน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เงินสด 50,000 บาท ขอปล่อยตัวชั่วคราว แต่ศาลอาญา พิเคราะห์แล้วเห็นว่า การกระทำที่ถูกกล่าวหาเป็นเรื่องที่ผู้ต้องหาร่วมกันกระทำการในลักษณะมั่วสุมเพื่อเสพยาเสพติด อันเป็นการกระทำความผิดที่มีอัตราโทษสูง มีลักษณะเป็นภัยต่อสังคมโดยไม่ยำเกรงต่อกฎหมาย น่าเชื่อว่าหากให้ปล่อยชั่วคราวจะหลบหนี ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้าน ในชั้นนี้จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา ให้ยกคำร้อง
 
และมีผู้ต้องหากลุ่มที่ 2 รวม 23 คน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เงินสด 50,000 บาท และผู้ต้องหากลุ่มที่ 3 รวม 11 คน ได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เงินสด 50,000-75,000 บาท ขอปล่อยชั่วคราวด้วย แต่ศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว เนื่องจากเห็นว่าเป็นการกระทำผิดในลักษณะที่มั่วสุ่มเช่นกัน
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/cS0428qe7B8

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง