logo เช้านี้ที่หมอชิต

พาเที่ยว “ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด” เกาะสวย น้ำใส สุดเขตแดนตะวันออก จ.ตราด

เช้านี้ที่หมอชิต : เช้านี้ที่หมอชิต - เช้านี้ที่หมอชิต จะพาคุณผู้ชมไปท่องเที่ยวทะเลตราด และจะพาข้ามไปยังเกาะที่ได้ชื่อว่า ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

482 ครั้ง
|
01 มิ.ย. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - เช้านี้ที่หมอชิต จะพาคุณผู้ชมไปท่องเที่ยวทะเลตราด และจะพาข้ามไปยังเกาะที่ได้ชื่อว่า ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด จะสวยงามขนาดไหน ตามคุณนันทิพัฒน์ โปธาปัน ไปเที่ยวกัน
 
เช้านี้ฯ จะพาคุณผู้ชมไปเที่ยว สุดแผ่นดินตะวันออก อำเภอแหลมงอบ จังหวัดตราด เพื่อข้ามเรือไปยังเกาะที่สงบ และสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในท้องทะเลตราด ไปกันเลย
 
เริ่มต้นมาลงเรือสปีตโบต ที่ท่าเรือกรมหลวงชุมพร เดินทางจากฝั่ง มุ่งหน้าไปยังเกาะหมาก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง เราก็มาถึงที่เกาะหมากแล้วครับ ซึ่งจะมีรถสองแถวของรีสอร์ตที่เราจองไว้ มารับถึงที่ เพื่อส่งเรายังที่พัก และต้องบอกว่า พอมาถึงที่นี่ สิ่งที่สัมผัสได้ คือ ยังมีความเป็นธรรมชาติอยู่มาก เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียว และมีสิ่งปลูกสร้างอยู่ไม่มากนัก เหมาะกับการมาพักผ่อน ใช้ชีวิตแบบสโลไลฟ์ หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง สมกับเป็นแหล่งท่องเที่ยว Low Carbon แห่งแรกของไทย
 
นอกจากนี้ เรายังสามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ เช่ารถจักรยาน ขี่ตระเวนชมธรรมชาติบนเกาะ และแวะไหว้พระที่วัดเกาะหมาก วัดเล็ก ๆ เพียงแห่งเดียวบนเกาะนี้ได้
 
จากเกาะหมาก เราจะพาข้ามไปอีก 1 เกาะ เป็นเกาะที่ได้ชื่อว่า ไข่มุกมรกตแห่งทะเลตราด
 
การเดินทางจากเกาะหมาก ข้ามมาเกาะขาม ใช้เวลาแค่ 10 นาที แต่ต้องบอกก่อนว่าที่ เกาะขาม ไม่ให้ค้างคืน แต่จะมาอยู่เสพความสุขจากธรรมชาติทั้งวัน ก็ไม่มีใครว่า
 
ถ้าจะให้แนะนำการมาเที่ยวเกาะหมาก 3 วัน 2 คืน กำลังดีครับ หรือจะนานกว่านั้นก็ได้ เพราะจากเกาะหมาก ยังข้ามไปได้อีกหลายเกาะใกล้ ๆ กัน เช่น เกาะกระดาด และ เกาะขายหัวเราะ ที่ขึ้นชื่อว่า เหมือนกับในหนังสือการ์ตูนขายหัวเราะ
 
ทริปนี้เป็นการมาเที่ยวจังหวัดตราด ที่เต็มอิ่มมาก ๆ แต่ก็ยังมีอีกหลายที่ที่ยังอยากไป บอกเลยว่ามาครั้งเดียว ยังไม่พอจริง ๆ
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/Vi51iLZyrjE

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง