logo ถกไม่เถียง

สาวร้องสื่อ ! ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า 1 ปี ยังไม่ได้เล่มทะเบียน เหมือนใช้รถเถื่อน : ช็อตเด็ด ถกไม่เถียง

สาวเศร้า ! ขาย BMW ไปซื้อรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อดัง หวังลดค่าใช้จ่ายค่าน้ำมัน ก่อนซื้อผู้ขายยืนยันอย่างดีว่าไม่มีปัญหา แต่หลังจากที่ใช้รถไป 1 ปี ยังไม่... - Teroasia รถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,ช่อง7HD,TERODigita,รถไฟฟ้า,ป้ายแดง,รถอีวี,EV,จดทะเบียนไม่ได้,ขับมาเป็นปี,ศูนย์รถ,เลื่อน,เอกสารล่าช้า,ดรามา,รถเถื่อน,รถยนต์ไฟฟ้าป้ายแดง,ป้ายขาว,ผ่อนเป็นปี,ต่อภาษี,เซลล์

6,632 ครั้ง
|
02 มิ.ย. 2566
สาวเศร้า ! ขาย BMW ไปซื้อรถยนต์ไฟฟ้ายี่ห้อดัง หวังลดค่าใช้จ่ายค่าน้ำมัน ก่อนซื้อผู้ขายยืนยันอย่างดีว่าไม่มีปัญหา แต่หลังจากที่ใช้รถไป 1 ปี ยังไม่ได้รับการจดทะเบียนรถ เล่มทะเบียนก็ไม่มี ทุกวันนี้เหมือนขับรถเถื่อน พบผู้เสียหายอีกหลายราย ด้านผู้ขายอ้างติดปัญหาเรื่องเอกสารที่ประเทศจีน ยืนยันสามารถดำเนินการได้อย่างแน่นอน
 
สาวร้องสื่อ ! ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า 1 ปี ยังไม่ได้เล่ม...Teroasia
 
วันที่ 2 มิ.ย. 66 คุณสิพิมพ์ มนัสสวัสดิ์ (พิมพ์) เจ้าของรถไฟฟ้า เล่าว่า ตนสนใจรถยี่ห้อนี้จากการโฆษณาใน Facebook จึงได้ติดต่อจองรถผ่านเซล ก่อนซื้อได้สอบถามสิ่งที่กังวลแล้ว ทางผู้ขายยืนยันว่าไม่มีปัญหาอะไร จากนั้นรอรถประมาณ 6 เดือนจึงได้รถมาใช้ ตอนนี้ใช้รถมาแล้ว 1 ปี ยังไม่ได้ป้ายทะเบียนสีขาวจากทางผู้ขาย จึงตามเรื่องที่ศูนย์ใหญ่ของบริษัทที่ขายรถ แต่ก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด
 
สาวร้องสื่อ ! ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า 1 ปี ยังไม่ได้เล่ม...Teroasia
 
คุณวิรุฬห์เกียรติ ศิริพงษ์ (แก้ว) เจ้าของรถไฟฟ้า เล่าต่อว่า ในระยะแรกที่ซื้อตนค่อนข้างวางใจ เนื่องจากผู้ขายเป็นศูนย์รถยนต์ขนาดใหญ่ แต่หลังจากตนใช้รถมาประมาณ 1 ปี เช่นเดียวกัน แต่ยังไม่ได้รับป้ายทะเบียนสีขาวเหมือนกับคุณสิพิมพ์ ได้ติดต่อไปยังผู้ขายตลอดเรื่องป้ายทะเบียน ได้คำตอบว่าอยู่ระหว่างการดำเนินการ แต่ระยะหลังไม่สามารถติดต่อกับผู้ขายได้แล้ว และไม่เคยได้รับการติดต่อกลับ จนเมื่อได้เห็นโพสต์ของคุณสิพิมพ์ จึงรู้ว่ามีผู้เสียหายแบบเดียวกับตนอีกหลายราย
 
คุณภูมินทร์ เล็กมณี นักสืบสวนสอบสวนชำนาญการ รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายเฝ้าระวังและพิสูจน์สินค้าและบริการ สคบ. กล่าวว่า การจดทะเบียนรถต้องจดทะเบียนหลังส่งมอบแล้วภายใน 30 วัน เคสลักษณะนี้สามารถมาร้องเรียนกับ สคบ.ได้โดยตรง แนะนำให้ผู้เสียหายรวมตัวมาร้องเรียนกับ สคบ.ได้ทุกช่องทาง แล้วทาง สคบ.จะช่วยเหลือในการเจรจาไกล่เกลี่ยกัน
 
สาวร้องสื่อ ! ซื้อรถยนต์ไฟฟ้า 1 ปี ยังไม่ได้เล่ม...Teroasia
 
ทางผู้ขายรถได้ออกหนังสือชี้แจงให้แก่ผู้เสียหายทุกคนที่ยังไม่ได้รับการจดทะเบียนรถ ยืนยันว่ามีการติดตามดำเนินการมาโดยตลอด และจะติดต่อกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อจดทะเบียนรถให้ตามระเบียบทุกประการ ทางด้านคุณสิพิมพ์และคุณวิรุฬห์เกียรติ ต้องการความชัดเจนเรื่องของวันที่จะจดทะเบียนรถได้ หรือถ้าหากไม่สามารถจดทะเบียนรถได้ อยากให้คืนเงินและนำรถคืนให้แก่ผู้ขาย
 
คุณภูมินทร์ แนะนำว่าผู้เสียหายสามารถคืนรถให้แก่ผู้ขายได้ และยังสามารถเรียกร้องค่าขาดประโยชน์เพิ่มเติมได้ ทาง สคบ.สามารถช่วยในการเจรจาไกล่เกลี่ยระหว่างกลุ่มผู้เสียหายกับผู้ขายให้ ซึ่งทางผู้ขายก็ยืนยันว่าพร้อมเจรจาไกล่เกลี่ยโดยมี สคบ.เป็นคนกลาง ส่วนทางรายการถกไม่เถียงจะช่วยอำนวยความสะดวกให้ต่อไป
 
ติดตาม  รายการข่าวเย็นประเด็นร้อน ช่วง "ถกไม่เถียง"  ดำเนินรายการโดย “ทิน โชคกมลกิจ”  ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 

ชมผ่าน YouTube ได้ที่  https://youtu.be/mbaG0zL08wQ