รู้จัก “โจฮัน” เด็กฟอร์มระเบิดวัย 16 ปี เจ้าของสถิติน็อกเร็วที่สุดในศึก ONE ลุมพินี
logo One Lumpinee

รู้จัก “โจฮัน” เด็กฟอร์มระเบิดวัย 16 ปี เจ้าของสถิติน็อกเร็วที่สุดในศึก ONE ลุมพินี

เปิดประวัติ “โจฮัน กาซาลี” หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ที่เก็บชัยชนะในศึก ONE ลุมพินี มาแล้วสองไฟต์ติดต่อกัน และเป็นเจ้าของสถิติน็อกเร็วที่สุดประจำรายการด... - Teroasia ONE ลุมพินี,ONE Lumpinee,ONE,ONE Fight Night,มวย,มวยไทย,MMA,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนเม้นท์,ONE Championship,ค่ายมวย,สนามมวยลุมพินี,นวมเล็ก,มวยวัน,วัน ลุมพินี,มวยวัน ลุมพินี,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,mma thailand,มวยสด,มวยเทโร,มวยลุมพินี,lumpini boxing,one ลุมพินี,มวยล่าสุด,ดูมวย,ONELumpinee,มวยone,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,MMA THAILAND,มวยวันศุกร์,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,ดูมวยย้อนหลัง

5,490 ครั้ง
|
28 พ.ค. 2566
เปิดประวัติ “โจฮัน กาซาลี” หนุ่มน้อยวัย 16 ปี ที่เก็บชัยชนะในศึก ONE ลุมพินี มาแล้วสองไฟต์ติดต่อกัน และเป็นเจ้าของสถิติน็อกเร็วที่สุดประจำรายการด้วยเวลาเพียง 16 วินาที
 
“โจฮัน กาซาลี” มีชื่อเต็มว่า “มูฮัมหมัด โจฮัน กาซาลี ซุลฟิการ์” เป็นลูกครึ่งมาเลเซีย-อเมริกัน เกิดและเติบโตในครอบครัวที่มีพ่อแม่เป็นนักกีฬาการต่อสู้ มีพี่ชายและน้องชาย 1 คน โดยที่ตัวของ “โจฮัน” เริ่มฝึกฝนมวยไทยมาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 10 ขวบเท่านั้น หลังจากได้โอกาสขึ้นชกไฟต์แรก เจ้าตัวก็รู้เลยว่าตนเองเกิดมาเพื่อกีฬาชนิดนี้ 
 
รู้จัก “โจฮัน” เด็กฟอร์มระเบิดวัย 16 ปี เจ้าของส...Teroasia
 
สามพี่น้องตระกูลกาซาลีต่างซ้อมมวยไทยด้วยกันทุกวันทั้งช่วงเช้าและช่วงเย็น ที่ค่าย Rentap Muay Thai ประเทศมาเลเซีย และด้วยความมุมานะอุตสาหะ ทำให้ฝีไม้ลายมือของทั้งสามต่างพัฒนารุดหน้าไปมาก โดยเฉพาะ “โจฮัน” ที่เริ่มมีรายการเข้ามาชกในประเทศไทย เป็นระยะ ๆ ตั้งแต่ปี 2560 
 
ด้วยความสามารถที่มากล้นทำให้ “โจฮัน” สามารถก้าวไปถึงการคว้าแชมป์มวยไทย ในรุ่นอายุ 14-15 ปี (พิกัดไม่เกิน 60 กก.) จากการแข่งขันมวยไทยยุวชน IFMA 2022 และนำมาซึ่งการได้รับโอกาสให้เข้ามาสู้ในรายการ Fairtex Fight มวยมันพันธุ์ EXTREME โดยเคยประมือกับนักมวยฟอร์มแรง “ธงรบ ศิษย์เพชรฉลูกัณฑ์” ซึ่งท้ายที่สุด “โจฮัน” ก็สามารถเอาชนะไปได้ด้วยคะแนนเอกฉันท์แบบสุดมัน
 
รู้จัก “โจฮัน” เด็กฟอร์มระเบิดวัย 16 ปี เจ้าของส...Teroasia
โจฮัน vs เผด็จศึก (24 ก.พ.66)
 
ผลจากการโชว์ฟอร์มได้อย่างน่าประทับใจในรายการดังกล่าว ทำให้ “โจฮัน” ในวัยเพียงแค่ 16 ปี ถูกดึงตัวเข้ามาโชว์ฝีมือในศึก ONE ลุมพินี 6 และสามารถแจ้งเกิดได้แบบเต็มตัว ด้วยการเหวี่ยงหมัดขวาเข้าเต็มกรามของ “เผด็จศึก แฟร์เท็กซ์” จนหลับกลางอากาศ เอาชนะน็อกไปด้วยการใช้เวลาเพียงแค่ 16 วินาที กลายเป็นสถิติชนะน็อกเร็วที่สุดนับแต่มีการจัดศึก ONE ลุมพินี ขึ้นมา พร้อมกับรับโบนัสจากบิ๊กบอส “ชาตรี” อีก 3.5 แสนบาททันที
 
รู้จัก “โจฮัน” เด็กฟอร์มระเบิดวัย 16 ปี เจ้าของส...Teroasia
 
ล่าสุดในศึก ONE ลุมพินี 18 เมื่อคืนวันศุกร์ ที่ 26 พ.ค. ที่ผ่านมา “โจฮัน” ยังคงสานต่อความร้อนแรงของตัวเองเอาไว้ได้ ด้วยการเปิดศึกแลกเดือดกับ “ไท สจ.เปี๊ยกอุทัย” อย่างสุดระห่ำ ก่อนจะเป็นฝ่ายเอาชนะน็อกไปได้ ด้วยการยิงหมัดขวาตรงใส่เจ้าของฉายา “ยิ้มมรณะ” ร่วงลงไปกองในช่วงยกที่สาม พร้อมรับโบนัส 3.5 แสนบาทจากบอส “ชาตรี” เข้าบัญชีเป็นไฟต์ที่สองติดต่อกัน และขึ้นแท่นเป็นมวยไทยดาวรุ่งที่น่าจับตาคนหนึ่งแห่งศึก ONE ลุมพินี 
 
รู้จัก “โจฮัน” เด็กฟอร์มระเบิดวัย 16 ปี เจ้าของส...Teroasia
 
สำหรับครั้งต่อไป ศึก ONE ลุมพินี 19 พร้อมระเบิดความมันในวันศุกร์ที่ 2 มิ.ย. นี้ โดยคู่เอกนำรายการ “กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย” ขอมาแก้มือล้างอายจากไฟต์ที่ผ่านมา พบกับ “อิลยาส มูซาเอฟ” ที่กำลังโหยหาชัยชนะเช่นกัน ในกติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135-145 ป.)
 
โดยแฟนกีฬาชาวไทยสามารถจองบัตรเข้าชมในสนามผ่านทาง THAI TICKET MAJOR คู่แรกเริ่มเวลา 19.30 น. และถ่ายทอดสดทางช่อง 7HD ตั้งแต่เวลา 20.30 น.