volleyballvolleyball
volleyballvolleyball
logo เช้านี้ที่หมอชิต

อลังการ ! พญานาคเรืองแสง หนึ่งเดียวในไทย จ.อุบลราชธานี

เช้านี้ที่หมอชิต - พาไปเที่ยววัดป่าภูปัง จังหวัดอุบลราชธานี สายมูไม่ควรพลาด กับการไปขอพรพญานาคเรืองแสง แห่งเดียวในไทย ข่าว,ช่อง7สี,ช่อง7HD,กด35,ข่าวช่อง7,CH7HD,รายการ,ดูย้อนหลัง,คลิปย้อนหลัง,CH7HDNEWS,ข่าวการเมือง,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวบันเทิง,ข่าวโซเชียล,ข่าวออนไลน์,ข่าวสังคม,ข่าวอาชญากรรม,ข่าวกีฬา,ข่าวภูมิภาค,ข่าวด่วน,ข่าวเด็ด,ข่าวร้อน,ข่าวสด,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ch7 news,เช้านี้ที่หมอชิต,ข่าวเช้า,ข่าวเช้าช่อง 7,เช้านี้ที่หมอชิตวันนี้,เช้านี้ที่หมอชิต ล่าสุด,เช้านี้ที่หมอชิต ช่อง7,TERO Digital

147 ครั้ง
|
26 พ.ค. 2566
เช้านี้ที่หมอชิต - พาไปเที่ยววัดป่าภูปัง จังหวัดอุบลราชธานี สายมูไม่ควรพลาด กับการไปขอพรพญานาคเรืองแสง แห่งเดียวในไทย
 
วัดป่าภูปัง ตั้งอยู่ที่บ้านพะเนียด ตำบลหนามแท่ง อำเภอศรีเมืองใหม่ จังหวัดอุบลราชธานี สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2536 มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และพระพุทธรูปสำคัญมากมายอยู่ภายในวัด อาทิ พระประธาน พระพุทธมหาจักรพรรดิประทานพร ที่มีความงดงามจนเป็นที่ร่ำลือ หลายคนบอกว่าหากมาเที่ยวอุบลราชธานีแล้ว ต้องไปให้เห็นสักครั้ง
 
แต่ที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่ คือ องค์ปู่พญานาคราชเรืองแสง แห่งเดียวในไทย ที่ตั้งตระหง่านอยู่กลางวัด ซึ่งในช่วงกลางวัน จะเห็นความสวยงามของรูปปั้นพญานาค 3 องค์ สีเขียวสลับทอง แต่ในช่วงยามเย็นพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า จะได้เห็นความสว่างไสวจากองค์พญานาคอย่างเด่นชัด เกล็ดมีสีเขียวมรกต ตัดกับแสงสีม่วงสวยงามลงตัว เป็นภาพราวกับองค์พญานาคเรืองแสงได้ และในบางค่ำคืนยังมองเห็นดวงดาวระยิบระยับ ที่อยู่เต็มท้องฟ้าเหนือองค์พญานาค สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้พบเห็นมานักต่อนัก
 
สำหรับการเดินทาง อาจจะไกลจากตัวเมืองถึง 120 กิโลเมตร แต่รับรองได้ว่าเป็นการเดินทางที่คุ้มค่า เพราะได้สัมผัสความสวยงามของโบราณสถาน พร้อม ๆ กับความอิ่มบุญ อิ่มใจ ถือเป็นอีกหมุดหมายต้องห้ามพลาด วันหยุดเสาร์-อาทิตย์นี้ เก็บกระเป๋า สะพายกล้อง แวะไปเช็กอินเก็บภาพสวย ๆ พร้อมขอพรเพิ่มแต้มบุญกันได้ที่วัดป่าภูปัง จังหวัดอุบลราชธานี กัน
 
โมเมนต์ที่ใช่ สร้างได้ไม่ต้องรอ
 
พบกับรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 05.50-7.30 น. ทางช่อง 7HD กด 35 
 
รับชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/nAqnQxFpcsU