“ไมกี” ชื่นชม ONE สร้างมาตรฐานการตรวจสารกระตุ้นให้กับนักกีฬา
logo ONE

“ไมกี” ชื่นชม ONE สร้างมาตรฐานการตรวจสารกระตุ้นให้กับนักกีฬา

ONE : “ไมกี มูซูเมกี” แชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ออกมาชื่นชม ONE สำหรับการตรวจหาสารกระตุ้นในตัวนักกีฬา และวิจารณ์การใช้สาร ONE Fight Night,ONE Championship,สนามมวยลุมพินี,มวยไทย,มวย,มวยone,mma,วัน แชมเปียนชิพ,ONE Champioship thailand,คิกบ๊อกซิ่ง,นักมวย,ช่อง7HD,กด35,เทโรเอ็นเทอร์เทนม้นท์,KICKBOXING,มวยช่อง7,มวยไทย 7 สี,MMA THAILAND,มวยสด,มวยวันศุกร์,มวยลุมพินีล่าสุด,LUMPINee BOXING,LUMPINee BOXING STADIUM,มวยวัน,มวยมันส์

777 ครั้ง
|
25 พ.ค. 2566
ONE : “ไมกี” ชื่นชม ONE สร้างมาตรฐานการตรวจสารกร
 
“ไมกี มูซูเมกี” แชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ออกมาชื่นชม ONE สำหรับการตรวจหาสารกระตุ้นในตัวนักกีฬา และวิจารณ์การใช้สารสเตียรอยด์ ในบรรดาเหล่านักกีฬาบราซิลเลียนยิวยิตสู (BJJ)
 
ปัจจุบันทาง ONE ได้มีการตรวจหาสารกระตุ้นในตัวนักกีฬา โดยได้องค์กร WADA เป็นผู้ทำการตรวจ ซึ่งนักกีฬาทุกคนที่ลงแข่งขันรวมทั้ง “ไมกี” เองต้องผ่านการตรวจนี้ด้วยเช่นกัน ทั้งในช่วงของก่อนและหลังการแข่งขัน โดยเฉพาะในศึกป้องกันบัลลังก์กับ “โอซามาห์ อัลมาร์ไว” ในศึก ONE FIGHT NIGHT 10 เมื่อวันเสาร์ที่ 6 พ.ค. ที่ผ่านมา 
 
โดยล่าสุดผลการตรวจสารกระตุ้นของ “ไมกี” ออกมาแล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็ไม่รอช้าที่จะรีบโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก Mikey Musumeci เผยให้เห็นภาพจดหมายแจ้งผลการตรวจว่าไม่พบอะไร พร้อมทั้งยังร่ายยาวชื่นชม ONE  ที่ได้สร้างมาตรฐานใหม่ในการตรวจสารต้องห้ามสำหรับนักกีฬาขึ้นมา และวิจารณ์การใช้เสตียรอยด์ในการแข่งขัน BJJ อย่างดุเดือด
 
ONE : “ไมกี” ชื่นชม ONE สร้างมาตรฐานการตรวจสารกร
 
“ขอขอบคุณ ONE และบอส “ชาตรี” สำหรับการตรวจหาสารกระตุ้นในตัวนักกีฬา เพราะในอดีต และปัจจุบันการใช้สารกระตุ้นเป็นที่แพร่หลายอย่างมากในการแข่ง BJJ ซึ่งผมมองว่าเป็นเรื่องที่ไร้สาระมาก โชคดีมากที่ ONE ได้เข้ามาสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับการแข่งขัน BJJ ด้วยการทดสอบนี้จะทำให้ในทุกการแข่งขัน ผมและคู่ต่อสู้ของผมจะได้รับการตรวจเสมอ”
 
“จำไว้เลยนะว่า ถ้ามีคนพูดตรรกะแย่ ๆ ออกมาอย่าง คนอื่นก็ใช้กัน ถ้าฉันใช้ด้วย มันก็ไม่เห็นจะผิด" ผมอยากให้คุณตระหนักไว้เสมอว่า คุณไม่จำเป็นต้องเอาเข็มทิ่มที่ก้นหรอกนะ หากอยากจะเป็นแชมป์ มันไม่มีทางลัดใด ๆ ทั้งนั้น คุณแค่ต้องมีจิตใจที่แข็งแกร่งกว่า และเทคนิคที่ดีกว่าแค่นั้นแหละ ที่จะทำให้คุณกลายเป็นแชมป์ได้จริง ๆ”
 
ONE : “ไมกี” ชื่นชม ONE สร้างมาตรฐานการตรวจสารกร
 
ทั้งนี้ นอกจากการจะมีการตรวจสอบด้านสุขภาพเพื่อความปลอดภัยของนักกีฬาทุกคนที่ลงแข่งขันแล้ว ONE ยังให้ความสำคัญในการตรวจหาสารต้องห้ามสำหรับนักกีฬาตามกฎระเบียบสากลเพื่อให้แน่ใจว่าการแข่งขันจะเป็นไปด้วยความบริสุทธิ์ โปร่งใส ไม่มีนักกีฬาคนใดได้เปรียบหรือเสียเปรียบกว่ากัน 
 
สำหรับ “ไมกี” มีดีกรีเป็นถึงแชมป์โลก BJJ 5 สมัย และเป็นผู้ที่สามารถคว้าเข็มขัดแชมป์โลก ONE ปล้ำจับล็อก รุ่นฟลายเวต เส้นแรกในประวัติศาสตร์ ONE มาครอง และผ่านการป้องกันบัลลังก์มาแล้วสองครั้ง โดยแมตช์ล่าสุดสามารถเอาชนะซับมิชชัน “โอซามาห์ อัลมาร์ไว” ผู้ท้าชิงไปได้ด้วยท่ารัดคอจากด้านหลัง เรียร์ เนกเกด โช้ก (Rear Naked Choke) ในศึก ONE FIGHT NIGHT 10
 
แฟนกีฬาสามารถติดตามข่าวสารและความคืบหน้าของ ONE ได้ที่เฟซบุ๊ก ONE Championship Thailand เว็บไซต์ www.onefc.com และอินสตาแกรม ONEChampTh