logo ข่าวเย็นประเด็นร้อน

ฟังเสียง 2 มุม ! ศึกนอกสภา “ศิธา-หมอชลน่าน” รอยร้าวพรรคร่วม ? | เบื้องหลังข่าว กับ กาย สวิตต์

ฟังเสียง 2 มุม จากปัญหาความขัดแย้งระหว่าง “คุณศิธา” เจ้าของฉายา “แด๊ดดี้” และ “หมอชลน่าน” ซึ่งถ้ายังไม่ได้รับการแก้ไข อาจบานปลายเป็นปัญหารอยร้าว ... - Teroasia ช่อง7,ช่อง7HD,CH7,CH7HD,7HD,CH7HDNEWS,ข่าว,ข่าว7,ข่าวช่อง7,ข่าววันนี้,ข่าวใหม่,ข่าวล่าสุด,ข่าวสด,ข่าวเด็ด,ข่าวด่วน,ข่าวร้อน,ข่าวไทย,ข่าวออนไลน์,ข่าวโซเชียล,ข่าวสังคม,ข่าวภูมิภาค,ข่าวเศรษฐกิจ,ข่าวการเมือง,ดูทีวีย้อนหลัง,ดูรายการย้อนหลัง,ดูย้อนหลัง,ถกไม่เถียง,ทินถกไม่เถียง,TERODigital,ข่าวเย็นประเด็นร้อน,สวิตต์ ลีละพงศ์วัฒนา,สงกาญ์ อัจฉริยะทรัพย์,เปรมสุดา สันติวัฒนา,ฝนฟ้าอากาศ,ทิน โชคกมลกิจ

187 ครั้ง
|
26 พ.ค. 2566
ฟังเสียง 2 มุม จากปัญหาความขัดแย้งระหว่าง “คุณศิธา” เจ้าของฉายา “แด๊ดดี้” และ “หมอชลน่าน” ซึ่งถ้ายังไม่ได้รับการแก้ไข อาจบานปลายเป็นปัญหารอยร้าว ของพรรคร่วมจัดตั้งรัฐบาลได้
 
ถ้าเปรียบเป็นมวย ก็ถือเป็นมวยยก 2 แล้ว สำหรับข้อพิพาทระหว่าง นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และนาวาอากาศตรี ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งลุกลามมาจากวันแถลงข่าวจัดทำ MOU ของพรรคก้าวไกล และพรรคร่วม วันนั้น ทางฝั่งคุณศิธา ได้ทำหน้าที่คล้ายสื่อมวลชน ด้วยการตั้งคำถามในวงแถลงข่าว และโพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก
 
ร้อนจน นพ.ชลน่าน ต้องแถลงข่าวชี้แจง ถึงขั้นใช้คำว่า “ไร้มารยาท” โดยมองว่า คุณศิธา ก็อยู่ในวงที่ดูร่าง MOU ด้วยกัน และเป็นผู้ที่เสนออะไรต่าง ๆ มากมาย แต่กลับไปตั้งคำถามระหว่างการแถลงข่าว ถือเป็นเรื่องไม่เหมาะสม
 
นอกจาก นพ.ชลน่าน จะแถลงข่าวอย่างดุเด็ดเผ็ดมันแล้ว หลังจบการแถลงข่าว นพ.ชลน่าน ยังตอบคำถามนักข่าวอย่างมีอารมณ์ทำนองว่า “ถ้าชกได้ ชกไปแล้ว”
 
ตอนแรกเหมือนเรื่องจะจบ เมื่อคุณศิธา โพสต์ข้อความคล้ายยอมถอย กระทั่งช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา เจ้าตัวโพสต์ข้อความเดือด ๆ อีกครั้งว่า “คือกุ 6 เสียง ผู้เชียร์พรรคฝ่าย ปชต.ยิ่งกว่าเชียร์พรรคตัวเอง พอออกมาพูด อยากให้ฝ่ายประชาธิปไตยรักกัน หมั้นกัน แพ็คกันให้แน่น ด่ากุไม่มีมารยาท จะต่อยกุ ให้กุไปพูดหลังบ้าน ไม่งั้น 141 เสียง จะทบทวนตัวเอง พอตัวเองอยากเป็น ปธ.สภาฯ ปล่อยลูกน้องออกมาโต้ผ่านสื่อพรึ่บ แย่งชิงตำแหน่งกันแบบไม่อายลุง ทำไมไม่ถามหามารยาทบ้างอ่ะ”
 
กระทั่งล่าสุด คุณศิธา ชี้แจงกับทีมข่าวถึงสาเหตุที่ต้องโพสต์ข้อความดังกล่าวว่า เป็นการตอบโต้ นพ.ชลน่าน ที่ยังเดินสายออกรายการ เพื่อตำหนิตนเอง ทั้งที่มีการขอโทษไปแล้ว จึงจำเป็นต้องออกมาปกป้องตัวเองบ้าง
 
โดยขอยืนยันว่า ไม่เคยพูดเรื่องที่เกิดขึ้นในวงประชุม MOU แต่อีกฝ่ายกลับกล่าวหาตนเอง ว่า เป็นคนนำข้อมูลต่าง ๆ ไปใส่เพิ่ม ทั้งที่ความจริง เป็นฝีมือพรรคเพื่อไทยล้วน ๆ เพราะตอนนั้น มันเกิดความขัดแย้ง และมีความพยายามจะถอนตัวไม่เซ็น MOU อยู่ตลอดเวลา
 
ส่วนปัญหาการแย่งชิงตำแหน่งประธานสภาผู้แทนราษฎร คุณศิธา บอกว่า ใครจะได้เป็นตำแหน่งนี้ ก็พ้อมเชียร์ทั้งหมด โดยเรื่องราววุ่นวายที่เกิดขึ้น คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ หัวหน้าพรรค ไม่ได้ต่อว่าอะไร แต่ทราบว่ามีการฝากคุณหญิง ให้มาอบรมตนเอง รวมถึงไปกดดันพรรคก้าวไกลอีกด้วย
 
ฟังเหตุผลจากฝั่งคุณศิธา ไปแล้ว คราวนี้เราไปฟังเหตุผลจากฝั่ง นพ.ชลน่าน กันบ้างว่า เรื่องราววุ่น ๆ ทั้งหมดจะจบลงยังไง หรือเป็นแค่เกมบีบกดดันพรรคก้าวไกล ตามที่คอการเมืองวิเคราะกันหรือไม่
 
ติดตาม รายการ “ข่าวเย็นประเด็นร้อน” ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-18.00 น. ทางช่อง 7HD กด 35
 
 
ชมผ่าน YouTube ได้ที่ https://youtu.be/EpjoLbOOJyc